Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/200400:00:00(Xem: 6521)
COSTA RICA BỐ RÁP THAM NHŨNG
SAN JOSE - Các nhà công tố đảo quốc Costa Rica đã mở lại từ hôm Thứ 6 cuộc điều tra TT Pacheco về hành vi tham nhũng - 2 cựu TT đã bị tù kể từ đầu năm về các tố giác tham nhũng.
Khẩu hiệu "Tử hình bọn tham nhũng" vẽ bằng sơn xuất hiện ở nhiều bức tường tại thủ đô. TT Pacheco gọi tham nhũng là ung thư và hứa hẹn để tòa án xử trị, dù cho đối tượng là ai. Costa Rico từng có tiếng là Thụy Sĩ của vùng Trung Mỹ.

NHẬT: CHO DU KHÁCH MƯỢN MÁY PDA
Một máy điện toán cầm tay PDA trình làng ở Tokyo. Nhật Bản sẽ bắt đầu cho du khách ngoại quốc mượn các máy PDA này -- bên trong có đầy đủ thông tin về du lịch và các dịch vụ thông ngôn -- trong chương trình thử nghiệm để thúc đẩy du lịch.

NGHỆ SĨ SỐNG BẰNG NGHỀ LÀM MẶT NẠ
Nghệ sĩ Vicente Paredes, 56 tuổi, của Ecuador, trong xưởng gia đình ở Quito và là người nổi tiếng chuyên làm mặt nạ nhân vật trong 33 năm qua, tính ra đã bán hơn 10,000 mặt nạ hầu hết theo mô hình chân dung chính khách bóp méo. Mặt nạ chọc quê ông Bush bán chạy nhất năm qua.

NEW YORK: SỬA SOẠN ĐÓN GIAO THỪA 2005
Bông giấy confetti đã rải xuống Times Square hôm thứ tư 29-12 trong thử nghiệm để chọn loại confetti dùng cho lễ hội đón giao thừa năm mới 2005 tại Times Square ở New York. Vào nửa đêm giao thừa sắp tới, sẽ có 3,000 pounds confetti đổ xuống quảng trường này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
SEOUL - Trở về sau chuyến đi Bắc Hàn 3 ngày, TT Moon Jae-in tái xác nhận quyết định của lãnh tụ Kim Jong-un về thực hành phi nguyên tử hoàn toàn, không thể đảo ngược và có thể kiểm nhận.
MADRID - Ngọai trưởng Tây Ban Nha cho hay: TT Trump gợi ý xây dựng tường ngăn cắt ngang sa mạc Sahara để đối phó với làn sóng di dân từ châu Phi tràn tới.
MEXICO CITY - TT đắc cử Mexico mắc kẹt tại sân bay nhiều giờ vì thời tiết xấu – Tháng 9 đang là mùa mưa tại khu vực thủ đô Mexico City.
SALZBURG, Austria - Các nhà lãnh đạo Liên Âu vận động mạnh để đạt thỏa thuận về Brexit trong tháng tới, nhưng khuyến cáo Thủ Tướng Theresa May: nếu không nhân nhượng về thương mại và ranh giới thuế quan tại Ireland, EU sẵn sàng đối đầu.
TEHRAN - Iran bác bỏ đề nghị thương lượng của Hoa Kỳ - lý do “Washington đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận lớn gần đây nhất, là hiệp ước nguyên tử Vienna 2015”.
MUMBAI - Một chuyến bay của hãng Jet Airways buộc phải trở lui sau khi 30 hành khách phàn nàn chảy máu mũi và tai, do áp suất thấp bên trong phi cơ gây ra.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
BEIJING - Đợt thuế phạt kế tiếp của chính quyền Trump nhắm 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục là tựa đề lớn trên mặt báo khắp thế giới, trừ truyền thông của Trung Cộng - phần lớn tin tức in trên giấy, đưa lên mạng và màn ảnh nhỏ là im lặng sau thông báo chập tối Thứ Hai của TT Trump, vì chính sách kiểm duyệt của nhà cầm quyền Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.