Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/200400:00:00(Xem: 6758)
COSTA RICA BỐ RÁP THAM NHŨNG
SAN JOSE - Các nhà công tố đảo quốc Costa Rica đã mở lại từ hôm Thứ 6 cuộc điều tra TT Pacheco về hành vi tham nhũng - 2 cựu TT đã bị tù kể từ đầu năm về các tố giác tham nhũng.
Khẩu hiệu "Tử hình bọn tham nhũng" vẽ bằng sơn xuất hiện ở nhiều bức tường tại thủ đô. TT Pacheco gọi tham nhũng là ung thư và hứa hẹn để tòa án xử trị, dù cho đối tượng là ai. Costa Rico từng có tiếng là Thụy Sĩ của vùng Trung Mỹ.

NHẬT: CHO DU KHÁCH MƯỢN MÁY PDA
Một máy điện toán cầm tay PDA trình làng ở Tokyo. Nhật Bản sẽ bắt đầu cho du khách ngoại quốc mượn các máy PDA này -- bên trong có đầy đủ thông tin về du lịch và các dịch vụ thông ngôn -- trong chương trình thử nghiệm để thúc đẩy du lịch.

NGHỆ SĨ SỐNG BẰNG NGHỀ LÀM MẶT NẠ
Nghệ sĩ Vicente Paredes, 56 tuổi, của Ecuador, trong xưởng gia đình ở Quito và là người nổi tiếng chuyên làm mặt nạ nhân vật trong 33 năm qua, tính ra đã bán hơn 10,000 mặt nạ hầu hết theo mô hình chân dung chính khách bóp méo. Mặt nạ chọc quê ông Bush bán chạy nhất năm qua.

NEW YORK: SỬA SOẠN ĐÓN GIAO THỪA 2005
Bông giấy confetti đã rải xuống Times Square hôm thứ tư 29-12 trong thử nghiệm để chọn loại confetti dùng cho lễ hội đón giao thừa năm mới 2005 tại Times Square ở New York. Vào nửa đêm giao thừa sắp tới, sẽ có 3,000 pounds confetti đổ xuống quảng trường này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump đồng ý với HĐ An Ninh Quốc Gia để gia hạn hiện diện quân sự tại Syria.
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
RIYADH - Trong cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí The Atlantic, thế tử bin Salman, là vua tương lai của Saudi Arabia, nói: Israel có quyền lãnh thổ với 1 phần quê hương của tổ tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.