Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/200400:00:00(Xem: 6928)
COSTA RICA BỐ RÁP THAM NHŨNG
SAN JOSE - Các nhà công tố đảo quốc Costa Rica đã mở lại từ hôm Thứ 6 cuộc điều tra TT Pacheco về hành vi tham nhũng - 2 cựu TT đã bị tù kể từ đầu năm về các tố giác tham nhũng.
Khẩu hiệu "Tử hình bọn tham nhũng" vẽ bằng sơn xuất hiện ở nhiều bức tường tại thủ đô. TT Pacheco gọi tham nhũng là ung thư và hứa hẹn để tòa án xử trị, dù cho đối tượng là ai. Costa Rico từng có tiếng là Thụy Sĩ của vùng Trung Mỹ.

NHẬT: CHO DU KHÁCH MƯỢN MÁY PDA
Một máy điện toán cầm tay PDA trình làng ở Tokyo. Nhật Bản sẽ bắt đầu cho du khách ngoại quốc mượn các máy PDA này -- bên trong có đầy đủ thông tin về du lịch và các dịch vụ thông ngôn -- trong chương trình thử nghiệm để thúc đẩy du lịch.

NGHỆ SĨ SỐNG BẰNG NGHỀ LÀM MẶT NẠ
Nghệ sĩ Vicente Paredes, 56 tuổi, của Ecuador, trong xưởng gia đình ở Quito và là người nổi tiếng chuyên làm mặt nạ nhân vật trong 33 năm qua, tính ra đã bán hơn 10,000 mặt nạ hầu hết theo mô hình chân dung chính khách bóp méo. Mặt nạ chọc quê ông Bush bán chạy nhất năm qua.

NEW YORK: SỬA SOẠN ĐÓN GIAO THỪA 2005
Bông giấy confetti đã rải xuống Times Square hôm thứ tư 29-12 trong thử nghiệm để chọn loại confetti dùng cho lễ hội đón giao thừa năm mới 2005 tại Times Square ở New York. Vào nửa đêm giao thừa sắp tới, sẽ có 3,000 pounds confetti đổ xuống quảng trường này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Kenya không sốt sắng tham gia cuộc bầu cử TT thay thế cuộc bầu cử Tháng 8 bị tố cáo gian lận – phóng viên phương tây cho hay: dưới 40% cử tri tham gia.
Hurun Report 2017 cho biết 49 phụ nữ Hoa có tên trong danh sách tỉ phú tự lập của thế giới, chiếm 63%.
Tài liệu chính thức mà phóng viên ngoại quốc tiếp cận xác nhận ít nhất 131 người Nga chết tại Syria trong 9 tháng qua. Các nguồn tin từ thân nhân và viên chức lưu ý: 1 phần trong số này là công nhân nhà thầu quốc phòng.
Động Đất: Đức Giáo Hoàng An Ủi
TOKYO - Sau vụ 1 phát thanh viên bị đâm ở cổ, báo Novaya Gazeta cung cấp vũ khí không sát thuơng cho phóng viên để phòng thân. Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu loan báo: ngưng bắn giữa quân chính phủ và lực luợng vũ trang Kurd đã đạt đuợc tại miền bắc Iraq hôm Thứ Sáu, có hiệu lực với mọi mặt trận, theo tin từ phát ngôn viên đại tá Ryan Dillon.
Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đã tới thủ đô Nam Hàn hôm Thứ Sáu. Bộ trưởng James Mattis dự hội nghị quốc phòng Hàn-Mỹ hàng năm trong lúc căng thẳng tiếp tục tại bán đảo Hàn và TT Trump sắp thăm Seoul trong chuyến công du châu Á kéo dài 1 tuần.
Tại hội nghị thượng đỉnh G-20 Tháng 7 vừa qua, Thủ Tướng Shinzo Abe cho hiểu Nhật muốn tham gia kế hoạch phát triển “Một Đường, Một Đai – OBOR” do Trung Cộng xuớng xuất.
Trong điện đàm với nguyên thủ Nga, lãnh tụ Tập Cận Bình xác nhận quyết tâm của Trung Cộng trong việc củng cố các quan hệ đối tác và hợp tác chiến luợc với Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.