Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200500:00:00(Xem: 8338)
BIỂU TÌNH, TUYỆT THỰC, ĐÒI THẢ BÀ SUU KYI
Mang bích chương có ảnh lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi, dân Miến Điện lưu vong ở Nhật biểu tình trước tòa đại sứ Miến ở Tokyo hôm thứ bảy 8-1-2005. Khoảng 15 người tuyệt thực và 15 ủng hộ viên đã xuống đường để đòi trả tự do cho bà Suu Kyi.

CHO CÁC NƯỚC BỊ NẠN SÓNG THẦN HOÃN TRẢ NỢ
Bảy nước kỹ nghệ hàng đầu thế giới đã đồng ý cho tạm ngưng các khoản trả nợ bởi các nước bị tai nạn sóng thần. Đề nghị của G-7 sẽ đưa ra cho tất cả các nước chủ nợ trong Câu Lạc Bộ Paris khi họp ở Paris vào thứ tư tuần tới. Các khoản ngưng trả nợ chỉ áp dụng cho nợ song phương giữa các nước, không tính nợ các định chế.

2 HOÀNG TỬ GÓI HÀNG CỨU TRỢ


Các Hoàng Tử Anh Quốc William và Harry đã đích thân giúp sức cho việc cứu trợ nạn nhân sóng thần, đứng đóng gói tại một nhà kho Hồng Thập Tự. Hai hoàng tử là con trai của Thái Tử Charles, người sẽ nối ngôi giữ ngai vàng Anh Quốc. Wlliam, 22 tuổi, và em là Harry, 20 tuổi, kể lại là đã xúc động khi xem TV thảm nạn sóng thần, đặc biệt với trẻ em mất cha mẹ.

PHONE ĐỔI TIẾNG RA CHỮ
Hãng Samsung Electronics Co. đã thiết kế ra loại phone di động đầu tiên của thế giới có khả năng chuyển lời nói thành chữ viết gửi đi. Kỹ thuật cách mạng này được đặt tên là VoiceMode, sẽ dùng trên 2 kiểu phone Samsung mới ra, cho người dùng nói vào phone và phone sẽ chuyển sang dạng chữ để gửi đi.

HÃNG XE HOA LỤC VÀO MÃ LAI
Hãng xe Trung Quốc Chery sẽ tung ra 6 kiểu xe mới để bán ở Mã Lai trong năm 2005, theo lời công ty phân phối Alado Corp., hãng đã chỉ thị cho 50 đại lý khắp Mã Lai quảng cáo loại xe Chery. Hãng xe Mỹ GM đã tố cáo là hãng xe Hoa Lục Chery đã chôm kiểu xe Spark của GM, và đang kiện về tội vi phạm tác quyền trí tuệ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kinh tế Venezuela tiếp tục lụn bại, tỉ lệ lạm phát năm 2018 có thể vượt ngưỡng 1,000,000%, theo ước luợng của viên chức Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.
PUERTO VILLARTA - Nguyên thủ Hoa Kỳ nói chuyện về tân quốc trưởng lập trường khuynh tả của lân bang Mexico bằng giọng thân ái, và tỏ ý mong đợi đàm phán cập nhật hoá thuơng ước NAFTA đem lại kết quả.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ra yêu thích biện pháp trừng phạt bằng thuế trong lúc chủ tịch HĐ Liên Âu sắp tới Washington tìm kiếm “hưu chiến.”
FARNBOROUGH, England - Số lượng chiến đấu cơ hiện đại F-35 đuợc Lockheed Martin giao hàng sang châu Âu đang tăng trong lúc Hoa Kỳ và đồng minh hoạch định vai trò rộng lớn hơn cho vũ khí mới này trong kế sách phòng thủ chống phi đạn, và thay thế chiến đấu cơ quy ước trong 1 số nhiệm vụ.
WASHINGTON - Trong năm qua, tin tặc Nga cố tìm cách tiếp cận mạng tin học của kỹ nghệ điện Hoa Kỳ với mưu đồ gây gián đoạn dòng điện, theo tiết lộ của viên chức hữu trách.
LONDON - Nếu Washington tìm kiếm án tử hình với 2 công dân Anh là đội viên khủng bố ISIS, London không phản đối - chính khách đối lập và giới bảo vệ nhân quyền đã lên tiếng chống lại.
JERUSALEM - Chiến đấu cơ Syria bị Israel bắn rơi hôm Thứ Ba, có thể là báo hiệu về tăng leo thang quân sự trong vùng.
SEOUL - Hình ảnh vệ tinh cho thấy cơ sở phóng thí nghiệm phi đạn hành trình tại Bắc Hàn bắt đầu bị tháo gỡ, là thực hiện cam kết của lãnh tụ Kim Jong-un với TT Trump tại đối thoại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục đang tìm kiếm hàng loạt biện pháp làm giảm áp lực của tranh chấp mậu dịch với Hoa Kỳ, bằng cách giảm thuế, tăng chi về hạ tầng cơ sở, mở rộng tín dụng cho doanh nghiệp để bảo vệ tiềm năng kinh tế có vẻ đình đốn từ mấy tháng qua.
BEIJING - Để thách thức ưu thế của hải quân Hoa Kỳ, cụ thể tại Biển Đông, kỹ nghệ quốc phòng Trung Cộng đang vận dụng trí thông minh nhân tạo để chế tàu ngầm tự lái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.