Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/09/199900:00:00(Xem: 9885)
ĐÁNH LỚN CHỐNG MA TÚY
Ông Tư Lệnh Bài Trừ Ma Túy Hoa Kỳ Barry McCaffrey hôm Thứ Ba đã khai pháo đợt vận động chống ma túy tại Washington, tiết lộ các chương trình khác nhau để cùng làm thành một trong những nỗ lực lớn nhất và đầy đủ nhất ngăn chận ma túy ngay từ nhà trường. Đặc biệt Người Nhện Spider đã từ sách tranh hoạt họa cũng nhảy ra múa may bên ông xếp.

WAL-MART XÂM LĂNG ĐỨC


Các giới kinh doanh Âu Châu bắt đầu kinh hoảng thêm: hệ thống bán lẻ Hoa Kỳ Wal-Mart ào ạt xung phong vào Đức, khai trương siêu thị Wal-Mart đầu tiên ở nước này hôm Thứ Ba 31.8.

KIỂU XE MỚI NHƯ TRONG NHÀ
Chủ Tịch Fujio Cho của Toyota Motor và Chủ Tịch Danh Dự Shoichiro Toyoda đã vén màn kiểu xe mới “FunCargo” tại Tokyo hôm Thứ Ba 31.8. Loại minivan đa dụng này có phần bên trong mang nhiều chức năng y hệt căn phòng trong nhà. Sẽ bán từ 4.9 với giá 11,345 Mỹ Kim. Bây giờ thì dân giang hồ có thể ngủ trong xe thoải mái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Bộ trưởng năng lượng Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia loan báo: công ty Aramco, doanh nghiệp dầu khí lớn nhất thế giới, khám phá trữ lượng hơi đốt lớn tại Hồng Hải.
TEHRAN - Thông tấn AP đưa tin: luật sư nhân quyền Nasrin Sotoudeh, được biết tiếng về hoạt động bênh vực phụ nữ biểu tình chống lại luật cưỡng bách y phục truyền thống, vừa bị quy tội, sắp bị tuyên phạt án tù.
ALGIERS - Dân chúng Algeria tiếp tục phản đối ý định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
JAKARTA - 3 binh sĩ Indonesia thiệt mạng trong lúc giao chiến với loạn quân ly khai tại tỉnh Papua, nơi hơn 10 công nhân xây dựng bị giết trong năm qua.
SEOUL - Phóng sự truyền hình phát bằng đài nhà nước Bắc Hàn loại bỏ kết thúc bất ngờ của hội nghị thượng đỉnh Kim-Trump thứ nhì tại thủ đô Vietnam cuối tháng qua.
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
LUXEMBOURG - Phó Thủ Tướng Tayyana Golikova tuyên bố “Nga muốn tham gia chương trình khai thác khoáng sản ở ngoại tầng không gian của Luxembourg.”
WASHINGTON - Tham vụ báo chí Sarah Sanders khẳng định “Hoa Kỳ tiếp tục nói chuyện với Bắc Hàn, như TT đã nói – chúng ta sẽ thấy”.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido, cũng là chủ tịch QH tự tuyên thệ TT đã về nước hôm 5-3, bất chấp nguy cơ bị bắt – trước đó, Hoa Kỳ và các nước cảnh báo cường quyền Caracas chớ hành động chống lại đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.