Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/09/199900:00:00(Xem: 10187)
ĐÁNH LỚN CHỐNG MA TÚY
Ông Tư Lệnh Bài Trừ Ma Túy Hoa Kỳ Barry McCaffrey hôm Thứ Ba đã khai pháo đợt vận động chống ma túy tại Washington, tiết lộ các chương trình khác nhau để cùng làm thành một trong những nỗ lực lớn nhất và đầy đủ nhất ngăn chận ma túy ngay từ nhà trường. Đặc biệt Người Nhện Spider đã từ sách tranh hoạt họa cũng nhảy ra múa may bên ông xếp.

WAL-MART XÂM LĂNG ĐỨC


Các giới kinh doanh Âu Châu bắt đầu kinh hoảng thêm: hệ thống bán lẻ Hoa Kỳ Wal-Mart ào ạt xung phong vào Đức, khai trương siêu thị Wal-Mart đầu tiên ở nước này hôm Thứ Ba 31.8.

KIỂU XE MỚI NHƯ TRONG NHÀ
Chủ Tịch Fujio Cho của Toyota Motor và Chủ Tịch Danh Dự Shoichiro Toyoda đã vén màn kiểu xe mới “FunCargo” tại Tokyo hôm Thứ Ba 31.8. Loại minivan đa dụng này có phần bên trong mang nhiều chức năng y hệt căn phòng trong nhà. Sẽ bán từ 4.9 với giá 11,345 Mỹ Kim. Bây giờ thì dân giang hồ có thể ngủ trong xe thoải mái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga loan báo: sẵn sàng nói chuyện với giới chức Hòa Lan vụ chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi năm 2014 - đa số hành khách thiệt mạng là công dân Hòa Lan.
TUNIS - Tòa án của Tunisia đang mở điều trần trong 2 cuộc xét xử jihadist tấn công khủng bố chống lại Viện bảo tàng và 1 bãi biển thu hút khách du lịch cùng năm 2015.
SEOUL -- Các cô dâu Việt tại Nam Hàn đông nhất trong làng các cô dâu ngoại ở Nam Hàn... Bản tin VnExpress ghi một thống kê: Mỗi năm có 6.000 cô dâu Việt đến Nam Hàn. Cô dâu Việt chiếm số lượng lớn nhất trong số cô dâu ngoại quốc ở Nam Hàn. Hơn 70% cô dâu ngoại ở Nam Hàn là người Việt.
BEIJING/TAIPEI -- Trung Quốc tăng áp lực quốc tế, bao vây Đài Loan... Bản tin RTI kể rằng Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài thay đổi cách gọi Đài Loan, Bộ Ngoại giao Đài Loan kêu gọi quốc tế không phải chịu ép.
NEW YORK - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch (HRW) báo động nguy cơ lan rộng của lạm dụng nhân quyền hầu khắp Trung Đông trong năm nay.
MOSCOW - Các tổ chức phi chính phủ (hay NGO) hoạt động tại Nga báo tin: những cánh tay áp chế của Moscow muốn dập tắt tiếng nói của các phê bình, chỉ trích, và được Điện Kremlin giao “toàn quyền”.
ISLAMABAD - Sau nhiều năm bất đồng với Hoa Kỳ về cuộc chiến Afghanistan, Pakistan bắt đầu hỗ trợ từ hậu trường tiến trình thương lượng hòa bình giữa Washington và Taleban.
KABUL - Nguyên thủ Afghanistan tỏ ý quan ngại về bạo động chống lại biểu tình ôn hòa tại Khyber Pakhtunkhwa và Balochistan khi chính quyền Pakistan đàn áp biểu tình.
MOSCOW - Phái đoàn do cựu TT Karzai dẫn đầu và phái đoàn Taleban loan báo: tiếp tục hòa đàm - 2 bên vừa mở 2 ngày đàm phán tại thủ đô Nga, quy tụ khoảng 40 chính khách Afghanistan nhưng không gồm viên chức Kabul.
NEW DEHLI - Tái khẳng định chính quyền hiện tại không dung tha “tiền bạc mờ ám”, Thủ Tướng Narendra Modi tuyên bố “Những kẻ trộm cắp tài sản nhà nước phải sợ tôi – đó là lý do để tôi được cử tri ủy nhiệm”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.