Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200500:00:00(Xem: 7546)
XE HỌC SINH LẬT, 9 BỊ THƯƠNG
BROOKSVILLE, Florida - Sáng thứ tư, xe chở học sinh bị lật ở phía bắc thành phố Tampa, 8 trẻ em và người tài xế bị thương, gồm 1 em cần trực thăng đưa đi nhà thương. Phát ngôn viên cảnh sát công lộ cho biết chiếc xe chở 24 học sinh cấp 1 rời khỏi mặt đường và lật luc 8 giờ 20' - chưa biết lý do chiếc xe chạy ra khỏi đường.

PHOENIX: NGUỒN NƯỚC UỐNG Ô NHIỄM
PHOENIX - Cư dân thành phố Phoenix được khuyến cáo nấu sôi nước uống hoặc sử dụng nước đóng chai, và nên có 1 số nước dự trữ - lý do được giải thich là 2 trong 5 nhà máy lọc nước cần tu bổ con kênh chính không sử dụng được được sau khi bị nước lụt tràn vào sau những trận bão gần đây. Đích thân Thị trưởng Phil Gordan công bố cac khuyến cáo nêu trên.

CLARKE/DETAINEES
LONDON - Bộ Trưởng nội vụ Charles Clarke của chính phủ Anh hôm thư tư lên tiếng về trường hợp 9 tù nhân bị giam giữ vô hạn định ở khám đường Belmarsh của thủ đô London và dư luận đả kich gọi tên là Guantanamo của nước Anh. Ông cho biết ông không thể thay đổi quy chế của những nghi can này chừng nào họ còn là mối đe dọa đối với xã hội. Theo ông, thẩm phán đoàn có ý do để tin rằng những hung đồ này tiếp tục là mối đe dọa, cần có biện pháp thich ứng.

MARYLAND: XE KÉO MÓC HẬU RƠI VỰC, LẬT ÚP
HOWARD COUNTY, Maryland - Xa lộ I-95 đóng cửa ở nửa đường lưu thông về hướng bắc sau tai nạn l xe kéo móc hậu, gần phía nam thành phố Baltimore. Chiếc xe kéo moc hậu băng qua thanh chắn, rơi xuống vực bên đường và lật úp. Lính cứu hỏa đã giúp đưa người lái xe ra ngoài, không rõ thương tich nặng nhẹ thế nào. Cảnh sát cho biết 1 chiếc xe đổ rac có liên quan trong tai nạn này.

GEORGIA: DÂM TẶC BỊ BẮT
ROME, Georgia - 1 nghi can tấn công tình dục bị truy tố về hành động bắt cóc bạn cùng lớp của đứa con trai 11 tuổi. Y đã bị bắt tại miền bắc tiểu bang Georgia.


Nhờ tin báo động bắt cóc Amber, ông Daen Pye nhận ra nghi can Frederick Fretz không lâu sau khi y vẫy tay xin quá giang trong lúc ông lái xe hướng vào xa lộ I-75. Ông Pye cũng nhận thấy việc 1 người đi bộ trong thời tiết lạnh 20 độ và không mang theo gì là điều khác thường.
Ông cho biết trước khi ra khỏi nhà, ông theo dõi tin tức trên màn ảnh truyền hình, và hay biết vụ bắt cóc.

THẮNG GIẢI 1 TRIỆU ĐÔ, LẠI TRỐN THUẾ
PROVIDENCE. Rhode Island - Richard Hatch, người thắng giải 1 triệu MK trong chương trình truyền hình "Survivor" trong năm đầu tiên vừa bị truy tố về tội không đóng thuế về khoản tiền thửong kể trên - công tố viện mong đợi Hatch sẽ nhận tội. Tòa định tiền ký quỹ thế chân 50,000 MK, Hatch đã nộp ngay sau phiên điều trần. Theo hồ sơ truy tố, Hatch không nộp thuế về 1 khoản tiền thưởng 321,000 MK của 1 đài phát thanh Boston. Nghi can có thể bị kết án 5 năm tù và phạt tiền 250,000 MK về mỗi vi phạm.

CALIFORNIA GIÚP VÔ GIA CƯ TÌM VIỆC
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger của tiểu bang California đã tới thăm một phòng điện toán tại PATH, tức cơ quan Giúp Đỡ Người Vô Gia Cư, tại Los Angeles hôm 25-1-2005. Thống đốc và Bộ Trưởng Phát Triển Gia Cư Alphonso Jackson loan baó hơn 228 triệu Mỹ Kim tài trợ người vô gia cư ở California. Tiền này là 1 phần khoản 1.4 tỉ đô la tài trợ liên bang để xài cho toàn quốc. Phòng điện toán này giúp người vô gia cư tìm việc làm.

HỒNG KÔNG BÁN LẺ TĂNG 6.8%
Một thương xá Hồng Kông hôm 26-1 bắt đầu trưng bày các lồng chim trang trí -- hai tuần trước khi lễ hội Tết Nguyên Đán. Thương vụ bán lẻ Hồng Kông tăng 6.8% trong 12 tháng qua tính tới hết tháng 11, không như dự đoán nhưng đủ vững vàng nhờ du lịch kéo lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
Biển Đông dậy sóng khi TQ và ASEAN đang tập trận và Đài Loan sẽ tập trận trong vùng quần đảo Trường Sai, trong khi eo biển Đài Loan và TQ lại không yên vì tài chiến Mỹ sắp đi qua đây, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 và 24 tháng 10.
MAZATLAN, Mexico - Trung tâm báo bão quốc gia Hoa Kỳ (NHC-Miami) cho biết: bão Willa giảm sức mạnh từ cấp 5 xuống cấp 4, tập trung tại 120 dặm nam-đông-nam Mazatlan, sẽ đổ bộ Mexico trong ngày Thứ Ba.
VIENNA - Mảnh vụn của nhựa plastic được nhận diện trong phân người từ châu Âu đến Nga, Nhật, theo kết luận của 1 cuộc nghiên cứu lần đầu tiên cho thấy sự hiện diện rộng lớn của phó sản dầu mỏ trong thực phẩm của người.
BRUSSELS - 50,000 binh sĩ dự cuộc tập trận lớn của NATO tại Na Uy từ Thứ Năm tuần này đến ngày 7-11, là tín hiệu phô trương sức mạnh với liên bang Nga.
ANKARA - Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã loan báo thông tin từ cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istabul, thế tử bin Salman phải đối diện khủng hoảng tệ hại nếu can dự vụ thủ tiêu tiếng nói phê bình chế độ.
RIYADH - Hội thảo 3 ngày về đầu tư để vương quốc Saudi Arabia giảm lệ thuộc dầu thô xuất cảng đã bắt đầu trong điều kiện khủng hoảng vì tai tiếng giết nhà báo phê bình chế độ.
BEIRUT - Chưa tới 1 năm sau bài diễn văn từ chức trực tiếp truyền hình từ thủ đô Saudi Arabia, Thủ Tướng chỉ định Saad Hariri của Lebanon lên tiếng hậu thuẫn chế độ Riyadh trong vụ Khashoggi.
WASHINGTON - Trong buổi hội luận sáng Thứ Hai của CNN, con rể TT và là cố vấn toàn quyền Jared Kushner xác nhận : cuộc điều tra tìm sự thật về cái chết của nhà báo Khashoggi còn tiếp diễn.
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo : sẵn sàng hành động để bảo đảm cân bằng lực lượng nếu Hoa Kỳ phát triển phi đạn mới – TT Trump tuyên bố hôm Thứ Bảy : sẽ giải kết với thỏa ước về phi đạn nguyên tử tầm trung (INF) nếu Nga vi phạm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.