Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200500:00:00(Xem: 7148)
DIỄN HÀNH CHO NGƯỜI NẰM XUỐNG
Hàng trăm người dự cuộc “Diễn Hành Của Im Lặng” xuyên qua phố Montevideo để phản đối tình hình những người Uruguay bị biến mất vì lý do chính trị trong thời độc tài quân phiệt vừa qua ở Montevideo, Uruguay hôm 20-5-2005. Chính phủ Uruguay tìm cách tìm di cốt những người mất tích dưới thời quân phiệt 1973-1985.

41 LÍNH CHILE CHẾT VÌ BÃO TUYẾT TRÊN NÚI
Chiến binh Chile dùng cáng mang thân nhân 1 lính chết sau khi bà ngất xỉu ở căn cứ Reforzados, 513 km phía nam của Santiago hôm 20-5-2005. Hy vọng tan biến hôm 20-5 đối với 41 người lính bị kẹt trên rặng núi Andes sau khi trận bão tuyết ào xuống trong khi họ tập trận miền núi.

PHIM STAR WARS CHIẾU 1 NGÀY, THU 50 TRIỆU ĐÔ


Dân chúng mặc trang phục giả làm các nhân vật cuộc chiến hành tinh trong khi chờ các rạp mở cửa để chiếu phim mới "Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith". Phim này trong 1 ngày đầu tiên đã thu được 50 triệu đô la, từ 3,661 rạp hát trên khắp Hoa Kỳ hôm Thứ Năm.

MỸ BẮT 60 DI DÂN LẬU VÀO LÀM KHÔNG LẬU
Kỹ thuật in dấu tay vẫn có thể bị qua mặt. Sở Di Trú vừa bắt 60 di dân lậu làm việc ở các xưởng lọc dầu, xưởng điện, ở 1 công ty đường ống và ở 1 trung tâm vận chuyển hàng không. Họ được thuê bởi Brock Enterprises, một công ty bản doanh ở Beaumont, Texas, chuyên cung cấp nhân viên hợp đồng cho các hãng năng lượng Mỹ.

LỤT LỚN VÙNG BALKAN
Lụt lớn ở Serbia hôm 20-5. Tuyết rơi nặng nền và mưa xuân tràn xuống, làm ngập các dòng sông khắp vùng Balkan, làm lụt lớn ở Romania và dọc các biên giới với Serbia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn điều trần QH ngày Thứ Hai báo tin : không thấy hoạt động tại căn cứ Tongchang-ri ám chỉ Bắc Hàn sắp phóng phi đạn. Hồi đầu tháng, hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ Sohae đang được tu bổ, có thể sắp hoạt động lại. Bộ trưởng Jeong Jyeong-doo nói “Không thích hợp để bình luận mọi thông tin” – theo ông, có tín hiệu hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn vẫn tiếp tục.
JAKARTA - Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia báo tin : ít nhất 77 người chết vì lũ và đất sụt lở tại tỉnh Papua thuộc miền đông. 2 người khác chết vò động đất tại đảo Lombok.
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo giải kết với cơ chế “tòa hình sự quốc tế - ICC” vì chế độ Duterte đang bị ICC điều tra. Nhiều nước không tham gia ICC – trên thực tế, ICC chỉ là “cọp giấy” theo mô tả của nhà báo.
HONG KONG - Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và gia đình có mặt tại đặc khu Hong Kong tuần này nhân dịp hôn lễ của con gái ông Thaksin.
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang tuyên bố tại QH “Không phân biệt doanh nghiệp là công hay tư” – ông nhấn mạnh : sẽ ban hành các biện pháp bãi bỏ gánh nặng mà lãnh vực tư cảm thấy (gồm chi phí của tài trợ) để bảo đảm mọi cơ sở hưởng lợi từ cải tổ, điều chỉnh.
GENEVA - Thứ trưởng ngoại giao Le Yuchen lên tiếng biện hộ chương trình “trại dạy nghề tập trung dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang (Tân Cương)” và phản đối mọi ý định can thiệp từ bên ngoài.
KABUL - Giữa tiệc rượu tại khu vực “green zone” được bảo vệ an ninh cẩn mật của thủ đô Afghanistan, 1 nhà ngoại giao tự đổ rượu đỏ lên ngực áo và chụp ảnh bằng iPhone.
SEOUL -- "Bắc Hàn đã sản xuất đủ lượng vật chất để chế tạo tối đa hai vũ khí hạt nhân" -- bản tin KBS cho biết.
HANOI -- Vậy là Bắc Hàn sẽ học theo Việt Nam từ từ gỡ ra để làm kinh tế... Bản tin VOA kể: Vào cuối tháng này một phái đoàn của Triều Tiên sẽ tham gia một hội chợ tại Việt Nam để quảng bá ngành du lịch của nước này ra thế giới trước trình trạng nhiều năm bị cấm vận kinh tế.
ALGIERS - Đám đông biểu tình chống Bouteflika tập trung tại công trường Bưu Điện Chính giữa thủ đô Algeria, hô hào thay đổi, chấm dứt vai trò của TT già yếu mưu định ứng cử nhiệm kỳ thứ 5 (và đã rút lui).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.