Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200600:00:00(Xem: 7054)
- Mừng 500 Tuổi Cận Vệ

Vệ Binh Thụy Sĩ, Đạo Binh để bảo vệ Đức Giáo Hoàng và Vatican, sẽ mừng 500 năm thành lập bằng nhiều buổi lễ, bắt đầu từ chủ nhật này.

- BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ, MẶC GIỚI NGHIÊM

Nhiều người vẫn biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 20-1-2006. Chiến binh và cảnh sát đã thực hiện lệnh giới nghiêm ở Kathmandu hôm Thứ Sáu và quản thúc tất cả các lãnh tụ chính trị tại gia, ngăn cản cuộc biểu tình lớn chống nhà vua, người đã nắm quyền tuyệt đối năm ngoái.

- NGA LẠNH BI ĐÁT, LO MUA GIÀY ỐNG

Dân thủ đô Moscow mua giày ống, loại cổ Nga để chống chọi cơn lạnh giá ở Moscow hôm 20-1-2006. Nhiệt độ Moscow đỡ hơn hôm Thứ Năm và Thứ Sáu lạnh thê thảm, tới -29 C (-20 F) và sở khí tượng nói là sẽ không ấm lại trước tháng 2.

- NGÂN HÀNG WACHOVIA LỜI TĂNG 18%

Nhà băng Wachovia Corp., ngân hàng lớn thứ tư ở Hoa Kỳ, nói rằng lợi tức quý 4 tăng vọt 18%, nhờ các khoản vay và ký thác nhiều hơn, và cũng nhờ tăng lệ phí.

- ĐIỆN THOẠI VN HY VỌNG TĂNG

Các thợ điện Việt Nam kéo dây điện thoại để lập các dây mới ở Hà Nội hôm 20-1-2006. Việt Nam dự kiến thiết lập mật độ điện thoại từ 23.5 máy tới 25 máy trên mỗi 100 đầu dân năm nay. Điện thoại cố định sẽ tăng từ 9.5 máy tới 10 máy trên mỗi 100 đầu người, và điện thoaị di động từ 14 tới 16.5 máy trên mỗi 100 đầu người. Mật độ chung hiện nay là 19 máy điện thoại mỗi 100 người.

- ANH QUỐC: CỨU CÁ VOI SẮP MẮC CẠN

Anh Edwin Timewell bước xuống dòng Sông Thames để xua đuổi, đẩy con cá voi loại “bottlenose” (giống cá voi cổ chai, thường ở biển bắc) ra khỏi bờ, để con cá voi naỳ khỏi bị mắc cạn.

- HỘI SAG CHUẨN BỊ GIẢI ĐIỆN ẢNH

Nữ tài tử Shelley Fabares, thành viên của tổ chức Screen Actors Guild (Hội Tài Tử Điện Ảnh), nhìn các pho tượng dùng cho Giải Thưởng Hội Tài Tử Điện Ảnh tại Burbank, Calif. hôm 19-1-2006. Các pho tượng này, mỗi tượng nặng 12 pounds, sẽ trao cho các phim và tài tử thắng giải trong buổi lễ ngày 29-1-2006 tại Los Angeles.

- DÂN NHẬT, TRUNG QUỐC SẼ DU LỊCH ĐÔNG NHẤT

2 du khách Nhật tại Cổ Thành Bethlehem tới thăm thánh địa Nhà Thờ Giáng Sinh. Các du khách Nhật và Trung Quốc dự kiến sẽ qua mặt dân Đức trong lĩnh vực du khách đi hải ngoại nhiều nhất trong 15 năm tới, theo bản nghiên cứu hôm thứ sáu.

- HOA LỤC: ÀO ẠT VỀ QUÊ ĂN TẾT

Dân Trung Quốc đang tới đông nghẹt ở các trạm xe lửa Bắc Kinh hôm 20-1-2006, buộc chính phủ ban lệnh “khẩn cấp báo động đỏ” tại một trong các trạm chính ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, nơi tuyết làm kẹt lại hơn 100,000 hành khách đang về quê chuẩn bị ăn Tết Nguyên Đán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ đã lên lịch trình thăm viếng Đài Loan trong những ngày sắp tới trong chuyến viếng thăm cao cấp nhất bởi một viên chức Nội Các Mỹ kể từ khi Washington cắt bỏ mối quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Bắc vào năm 1979, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020.
Bây giờ BMW không phải là trường hợp cá biệt. Các đối thủ cạnh tranh cũng đang vật lộn với đại dịch corona. Bởi vì, tương tự như các nhà máy của BMW, Volkswagen và Daimler (chúng ta quen với thương hiệu Mercedes-Benz) ngừng sản xuất và các đại lý xe hơi phải đóng cửa, bị thua lỗ. Daimler đã mất 1,7 tỷ euro trong quý hai, hãng VW (Volkswagen) - sau tất cả, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - thậm chí còn thua lỗ 2,4 tỷ euro từ tháng 4 đến tháng 6.
Cư dân tại Beirut bị sốc và đau buồn sau vụ nổ kinh hồn tại hải cảng của thành phố đã làm rung chuyển thủ đô của Lebanon, giết chết ít nhất 100 người và làm bị thương hơn 4,000 người, theo các cơ quan khẩn cấp cho biết, theo bản tin NBC News hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Các bệnh viện bị tràn ngập, với một số bệnh viện bị thiệt hại nặng vì vụ nổ để hoạt động.
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trung Quốc không ngừng phô trương thế lực ở Biển Đông mà cụ thể mới nhất là vụ TQ đưa tàu chiến và phi cơ quân sự tới Đảo Subi trong Quẩn Đảo Trường Sa trước khi Mỹ dẫn đầu cuộc tập trận lớn RIMPAC vào giữa tháng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 8 năm 2020.
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
Ngôi sao TikTok là Tyler Nyx, 22 tuổi, có một lời về ý tưởng cấm Tiktok tại Hoa Kỳ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020. Chữ đó là, “Đau lòng.” Vào tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẽ cấm ứng dụng video có hình thức ngắn, mà công ty mẹ, ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
Chính quyền Belarus đã tuyên bố bắt 33 lính đánh thuê của Nga vì bị tình nghi là khủng bố, bị cáo buộc cố gắng “gây bất ổn” cho quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8, theo cơ quan truyền thông nhà nước Belta tường trình và CNN thuật lại hôm 30 tháng 7 năm 2020. Việc bắt giam đến giữa lúc các căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia lân bang và khi sự rạn nứt xảy ra giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko, một thời là những đồng minh trung thành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.