Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200600:00:00(Xem: 6849)
- Mừng 500 Tuổi Cận Vệ

Vệ Binh Thụy Sĩ, Đạo Binh để bảo vệ Đức Giáo Hoàng và Vatican, sẽ mừng 500 năm thành lập bằng nhiều buổi lễ, bắt đầu từ chủ nhật này.

- BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ, MẶC GIỚI NGHIÊM

Nhiều người vẫn biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 20-1-2006. Chiến binh và cảnh sát đã thực hiện lệnh giới nghiêm ở Kathmandu hôm Thứ Sáu và quản thúc tất cả các lãnh tụ chính trị tại gia, ngăn cản cuộc biểu tình lớn chống nhà vua, người đã nắm quyền tuyệt đối năm ngoái.

- NGA LẠNH BI ĐÁT, LO MUA GIÀY ỐNG

Dân thủ đô Moscow mua giày ống, loại cổ Nga để chống chọi cơn lạnh giá ở Moscow hôm 20-1-2006. Nhiệt độ Moscow đỡ hơn hôm Thứ Năm và Thứ Sáu lạnh thê thảm, tới -29 C (-20 F) và sở khí tượng nói là sẽ không ấm lại trước tháng 2.

- NGÂN HÀNG WACHOVIA LỜI TĂNG 18%

Nhà băng Wachovia Corp., ngân hàng lớn thứ tư ở Hoa Kỳ, nói rằng lợi tức quý 4 tăng vọt 18%, nhờ các khoản vay và ký thác nhiều hơn, và cũng nhờ tăng lệ phí.

- ĐIỆN THOẠI VN HY VỌNG TĂNG

Các thợ điện Việt Nam kéo dây điện thoại để lập các dây mới ở Hà Nội hôm 20-1-2006. Việt Nam dự kiến thiết lập mật độ điện thoại từ 23.5 máy tới 25 máy trên mỗi 100 đầu dân năm nay. Điện thoại cố định sẽ tăng từ 9.5 máy tới 10 máy trên mỗi 100 đầu người, và điện thoaị di động từ 14 tới 16.5 máy trên mỗi 100 đầu người. Mật độ chung hiện nay là 19 máy điện thoại mỗi 100 người.

- ANH QUỐC: CỨU CÁ VOI SẮP MẮC CẠN

Anh Edwin Timewell bước xuống dòng Sông Thames để xua đuổi, đẩy con cá voi loại “bottlenose” (giống cá voi cổ chai, thường ở biển bắc) ra khỏi bờ, để con cá voi naỳ khỏi bị mắc cạn.

- HỘI SAG CHUẨN BỊ GIẢI ĐIỆN ẢNH

Nữ tài tử Shelley Fabares, thành viên của tổ chức Screen Actors Guild (Hội Tài Tử Điện Ảnh), nhìn các pho tượng dùng cho Giải Thưởng Hội Tài Tử Điện Ảnh tại Burbank, Calif. hôm 19-1-2006. Các pho tượng này, mỗi tượng nặng 12 pounds, sẽ trao cho các phim và tài tử thắng giải trong buổi lễ ngày 29-1-2006 tại Los Angeles.

- DÂN NHẬT, TRUNG QUỐC SẼ DU LỊCH ĐÔNG NHẤT

2 du khách Nhật tại Cổ Thành Bethlehem tới thăm thánh địa Nhà Thờ Giáng Sinh. Các du khách Nhật và Trung Quốc dự kiến sẽ qua mặt dân Đức trong lĩnh vực du khách đi hải ngoại nhiều nhất trong 15 năm tới, theo bản nghiên cứu hôm thứ sáu.

- HOA LỤC: ÀO ẠT VỀ QUÊ ĂN TẾT

Dân Trung Quốc đang tới đông nghẹt ở các trạm xe lửa Bắc Kinh hôm 20-1-2006, buộc chính phủ ban lệnh “khẩn cấp báo động đỏ” tại một trong các trạm chính ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, nơi tuyết làm kẹt lại hơn 100,000 hành khách đang về quê chuẩn bị ăn Tết Nguyên Đán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
Ít nhất 77 người chết và 94 người bị thương tại miền đông bắc Pakistan sau hàng loạt vụ tuyết lở tiêu hủy và chôn vùi nhiều nhà cửa, theo tin CNN cho biết hôm 15 tháng 1.
Sổ thông hành (passport) là "một thứ gì đó rất cần thiết" để đi du lịch, điều đó là chắc chắn, nhưng không phải tất cả thông hành đều có trạng thái (status) ngang nhau - thông hành khác nhau cho bạn phương thức (access = Zugriff) và sự tự do đi lại khác nhau. Thật tốt/ hữu ích khi có một bảng xếp hạng tiện dụng cho bạn biết được thông hành của bạn hữu ích như thế nào - Chỉ số thông hành Henley cho năm 2020.
Người biểu tình tràn ngập khắp Iran sang ngày thứ 2 hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, tạo áp lực lên giới lãnh đạo sau khi quân đội thừa nhận đã vô tình bắn rớt chiếc máy bay Ukraine cũng lúc khi Tehran lo sợ bị Mỹ không kích.
Trung Quốc sẽ không thay đổi lập trường rằng Đài Loan thuộc về họ, theo Bắc Kinh cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, sau khi Tổng Thống Thái Anh Văn tái đắc cử và nói rằng bà sẽ không chịu khuất phục trước các đe dọa của Trung Quốc, trong khi truyền thông nhà nước cảnh báo bà đang đùa giỡn với thảm họa.
Sự tàn phá từ các trận cháy rừng tại Úc được báo cáo là đã diệt sạch một tỉ thú vật, dẫn đến điều mà một nhà khoa học mô tả là một “cuộc khủng hoảng diệt chủng.”
Thủ Tướng Iraq yêu cầu bộ ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu làm việc để rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq, theo văn phòng của ông thủ tướng cho biết hôm 10 tháng 1, nêu dấu hiệu về sự kiên quyết chấm dứt sự hiện diện quân đội Hoa Kỳ bất luận các thay đổi gần đây để giảm căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ đang cố gắng bắt kịp Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường Khổng Lồ (BRI) của Trung Quốc với một dự án mới mà một chuyên gia cho biết sẽ là một di sản của chính quyền.
Chuyến bay dân sự của Ukraine đã rớt ngay sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế của thủ đô Tehran của Iran hôm Thứ Tư đã bị bắn hạn bởi sự sai lầm của phi đạn chống máy bay của Iran, theo các viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ nói với Fox News.
Thế giới này dường như không bao giờ được yên ổn. Trung Đông vẫn còn là thùng thuốc nổ có thể bùng lên bất cứ lúc nào mà biểu hiện gần đây nhất là vụ khủng hoảng Mỹ-Iran khi TT Trump dùng phi cơ robot giết chết tướng Iran Soleimani trong tuần qua và Iran đã trả đũa bằng việc bắn hàng chục phi đạn vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.