Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/02/200500:00:00(Xem: 9096)
GONZALES NHẬM CHỨC BỘ TRƯỞNG TƯ PHÁP
WASHINGTON D.C. - Oâng Alberto Gonzales hôm thứ hai đã tuyên thệ nhậm chức Bộ Trưởng tư pháp với sự hiện diện của TT Bush, thay thế ông John Ashcroft. Ông Gonzales là người gốc Nam Mỹ đầu tiên được giao nhiệm vụ này và nguyên là 1 gương thành công của di dân. Bộ Trưởng tư pháp Hoa Kỳ thứ 80 là cựu chánh án tòa tối cao Texas do Thống Đốc George W. Bush bổ nhiệm, và là cố vấn tại Bạchg Oác từ Tháng 1-2001.

COI CHỪNG QUẢNG CÁO KHÔNG THẬT
WASHINGTON D.C. - Dư luận giới tiêu thụ đang quan ngại về chất ngọt thay thế đường. Quảng cáo có thể đã hướng dẫn sai lạc về sản phẩm có tên Splenda, khiến Hội đường mía và Trung Tâm khoa học phục vụ quyền lợi công chúng quan tâm. Ông Andy Briscoe, chủ tịch Hội đường mía, xac nhận rằng Splenda là chất ngọt nhân tạo chứa đựng Chlorine và sản xuất ở nhà máy hóa chất. Hội này không phê phán về cac ảnh hưởng đối với sức khỏe, nhưng nói nội dung quảng cáo là không trung thực.

NEW YORK: BẮT 1 TAY SÚNG
KINGSTON - Thị trưởng James Sottle báo tin ít nhất 1 người bị thương phải đưa vào bệnh viện bằng trực thăng trong vụ nổ súng chiều chủ nhật tại thương xá Hudson Valley trong thành phố Kingston của tiểu bang New York. 1 tay súng đã bị bắt giam. Phụ tá đội trưởng cứu hỏa Wayne Platt cho biết 5 người bị thương và 3 tay súng can dự, gồm 1 tên đã bị bắt. 5, 6 đơn vị cảnh sát bao vây khu thương xá ở 67 dặm phía bắc New York City để điều tra. Cac nhân chứng cho biết dường như vụ nổ súng tại tiệm Best Buy gây ra do 1 tay súng đơn độc.

ÁI MỘ BÓNG RỔ, LẠI ĐẬP PHÁ
COLLEGE PARK - Những người ái mộ đội bóng rổ của trường đại học Maryland đã trở thành quá đà trong lúc mừng thắng lợi hồi tối Thứ 7. Sở cảnh sát quận George cho biết 15 người bị bắt về các lý do gây mất trật tự và hành hung. Phát ngôn viên của cảnh sát phụ trach trường đại học nói đây không phải là lần đầu tiên giới cổ động viên mất kiểm soát sau 1 trận tranh tài thể thao.

CÔ GIÁO LETOURNEAU LẤY HS
SEATTLE - Nhân ngày Valentine, 1 số người bàn tán về tin đồn cô giáo Mary Kay Letourneau và cậu học trò sẽ kết hôn vào ngày 16-4, theo báo The Seattle Post - Intelligencer. Cô giáo Letorneau 43 tuổi nổi tiếng trong vụ án lạm dụng tình dục cậu học trò lớp 6 cach đây 8 năm, sinh 2 đứa con. Nam sinh Vili Fualaau nay là 1 thanh niên 22 tuổi. Letourneau đã ở tù mãn hạn 7 năm rưỡi hồi Tháng 8-2004.

ĐI XE LỬA COI CHỪNG
BATON ROUGE - 1 người đàn ông và 3 trẻ em thiệt mạng trong tai nạn xe lửa Amtrak tại thành phố Roseland (Louisiana) hôm chủ nhật. Đoàn xe lửa chở khach tông 1 xe pick-up trên đường từ đi Chicago. Chiếc pick-up do ông Chris Crowe lái chở 3 đứa con chạy qua giao lộ trên đường 51 khi xe lửa phóng tới. 2 người chết vì bị xe lửa tông cùng ở giao lộ này cách đây 10 năm.

VERIZON MUA MCI, VẼ LẠI BẢN ĐỒ TRUYỀN THÔNG
Công ty viễn thông Verizon thuận mua sáp nhập công ty điện thoại MCI tổng trị giá gần 6 tỉ 750 triệu MK. Giới thông thạo cho biết kế hoạch này dự kiến tiết kiệm cho Verizon 1 tỉ MK hàng năm kể từ năm thứ 3 và chỉ tiêu giảm nhân lực là cho nghỉ việc 7000 người. Verizon điều đình thắng thầu mặc dù công ty Quest hiến giá 7 tỉ 300 triệu MK.

PHONE ĐA NĂNG
Đó là chiếc điện thoại SV 360 Game Phone của hãng LG Electronics, có thể dùng như máy hát nhạc loại hồ sơ điện toán MP3, trình làng trong triển lãm 3GSM World Congress 2005 ở Cannes, đông bắc Pháp hôm 14-2. Phone này làm đủ thứ chuyện khác: máy ảnh digital, chơi game .

NGHỊ SĨ NHƯNG CHƯA CÓ LƯƠNG
Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Dana Seum Stephenson cùng các ủng hộ viên trước nhà Nghị Viện hôm 1-2-2005 tại Frankfort, KY. Bà Stephenson là thượng nghị sĩ trên danh vị thôi, vì lệnh tòa án đang cấm bà dự các khóa họp soạn luật, cấm bỏ phiếu, cấm lãnh lương. Ba tháng sau cuộc bầu cử, nhưng bà còn bị kẹt vì địa chỉ nhà ở của bà có điều nghi vấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.