Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200400:00:00(Xem: 7347)
ALBANIA: ĐI BỘ 3 NGÀY, VỀ THỦ ĐÔ BIỂU TÌNH
Nhiều cựu nhân viên hầm mỏ chrome, biểu tình trước Bộ Năng Lượng Albania ở Tirana hôm 23-7 để đòi trả phần lương còn lại trong phần đền bù khi sa thải, sau khi công ty Ý Darfo được quyền khai thác vùng mỏ chrome này. Nhóm thợ mỏ biểu tình nói họ đã đi bộ suốt 3 ngày từ Burrel, 70 km phía Bắc thủ đô.

ĐỨC: BÂY GIỜ MỚI NGHỈ HÈ
Những người Đức đi nghỉ hè xếp hàng chờ trước khi lên chuyến bay ở Phi Trường Cologne/Bonn hôm 23-7. Nhiều ngàn người Đức bây giờ mới đang lấy kỳ nghỉ hè, với việc khởi đầu trường học đóng cửa mùa hè.

THÁI: CẦN 10 NĂM, MỚI HÒA BÌNH PHÍA NAM


Các nữ sinh Hồi Giáo ngồi học ở phía Nam Thái Lan, thuộc tỉnh Yala hầu hết theo Hồi Giáo, 1,200 km phía Nam Bangkok. Sẽ cần ít nhất 10 năm mới có hòa bình ở các tỉnh phía Nam, theo lời Bộ trưởng Quốc Phòng Thái Lan Chetta Thanajaro.

3.5 TRIỆU NGƯỜI Ở THỦ ĐÔ ẤN SỐNG KHÔNG NHÀ
Một cậu bé ngồi nghịch với bàn phím điện toán trong căn lều nhựa 2 ngày sau khi ngọc lửa đốt rụi một phần khu nhà lá Yamuna Pushta của New Delhi hôm 22-7. Lửa thường xuyên cháy xóm nah lá trong mùa hè nóng bức Ấn Độ. Ước tính có 3.5 triệu người trong tổng dân số 14 triệu người đang sống trong các xóm lụp sụp hay trên đường phố thủ đô Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Công luận quy trách nhiệm cảnh sát bất lực tiếp theo vụ 1 bé gái 9 tuổi bị cưỡng bức tại miền nam Ấn Độ, nơi xẩy ra trung bình 100 vụ/ngày – nhiều trường hợp không báo cáo cảnh sát.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan khẳng định không có khả năng trao đổi tù với Hoa Kỳ để trả tự do bác sĩ Shakik Afridi, là người đã cung cấp thông tin cho CIA về sào huyệt của trùm khủng bố bin Laden đưa tới vụ đột kích truy sát đầu Tháng 5-2011.
BEIJING - Khi chuẩn bị ngày đàm phán thứ nhì với đối tác Trung Quốc, bộ trưởng ngân khố Hoa Kỳ Steve Mnuchin mô tả cuộc đối thoại tránh chiến tranh mậu dịch là sáng sủa.
WASHINGTON - Chính quyền Trump đã chính thức phàn nàn với Beijing về người Hoa dùng tia laser chiếu lên phi cơ quân sự Hoa Kỳ gần Djbouti nhiều lần trong vài tuần qua.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas vừa được tái cử chức chủ tịch ủy ban chấp hành của “tổ chức giải phóng Palestine - PLO”.
NAYPIDAW - Thông tấn Nam Á ANI đưa tin: không lâu sau khi đàn áp người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine, quân đội Myanmar ra tay trấn áp tín đồ Thiên Chuá Giáo tại tỉnh bang Kachin, trong vùng cực bắc.
SEOUL - Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) báo tin: 2 đội bóng bàn của Nam Hàn và Bắc Hàn thỏa thuận thành lập đội tuyển thống nhất.
WASHINGTON - TT Trump không yêu cầu Ngũ Giác Đài trình các phương án giảm quân số Hoa Kỳ tại Nam Hàn, là tuyên bố của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.
JOHANNESBURG - 4 người chết và 2 người mất tích được ghi nhận tại mỏ vàng phiá tây thành phố Johannesburg sau động đất.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bạch Ốc tỏ ý quan ngại về các diễn biến mới nhất tại Biển Đông với khuyến cáo: nhà cầm quyền Hoa Lục phải gánh chịu mọi hậu quả lâu dài của quân sự hoá Biển Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.