Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200400:00:00(Xem: 7868)
ALBANIA: ĐI BỘ 3 NGÀY, VỀ THỦ ĐÔ BIỂU TÌNH
Nhiều cựu nhân viên hầm mỏ chrome, biểu tình trước Bộ Năng Lượng Albania ở Tirana hôm 23-7 để đòi trả phần lương còn lại trong phần đền bù khi sa thải, sau khi công ty Ý Darfo được quyền khai thác vùng mỏ chrome này. Nhóm thợ mỏ biểu tình nói họ đã đi bộ suốt 3 ngày từ Burrel, 70 km phía Bắc thủ đô.

ĐỨC: BÂY GIỜ MỚI NGHỈ HÈ
Những người Đức đi nghỉ hè xếp hàng chờ trước khi lên chuyến bay ở Phi Trường Cologne/Bonn hôm 23-7. Nhiều ngàn người Đức bây giờ mới đang lấy kỳ nghỉ hè, với việc khởi đầu trường học đóng cửa mùa hè.

THÁI: CẦN 10 NĂM, MỚI HÒA BÌNH PHÍA NAM


Các nữ sinh Hồi Giáo ngồi học ở phía Nam Thái Lan, thuộc tỉnh Yala hầu hết theo Hồi Giáo, 1,200 km phía Nam Bangkok. Sẽ cần ít nhất 10 năm mới có hòa bình ở các tỉnh phía Nam, theo lời Bộ trưởng Quốc Phòng Thái Lan Chetta Thanajaro.

3.5 TRIỆU NGƯỜI Ở THỦ ĐÔ ẤN SỐNG KHÔNG NHÀ
Một cậu bé ngồi nghịch với bàn phím điện toán trong căn lều nhựa 2 ngày sau khi ngọc lửa đốt rụi một phần khu nhà lá Yamuna Pushta của New Delhi hôm 22-7. Lửa thường xuyên cháy xóm nah lá trong mùa hè nóng bức Ấn Độ. Ước tính có 3.5 triệu người trong tổng dân số 14 triệu người đang sống trong các xóm lụp sụp hay trên đường phố thủ đô Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin NHK cho biết Nhật Bản có hơn 2 triệu người từ 90 tuổi trở lên... Số người từ 90 tuổi trở lên ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 2 triệu người kể từ khi chính phủ tiến hành thu thập dữ liệu vào năm 1980.
Sau 1 chuyến quan sát Myanmar 3 ngày và ghé lại tỉnh bang Rakhine, phó phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Patrick Murphy tuyên bố: ngôn ngữ hiềm thù và thông tin sai lạc phổ biến qua mạng truyền thông xã hội đã làm phóng đại khủng hoảng Rohingya – ông kêu gọi thành phần nhân từ tại Myanmar thể hiện tình thông cảm với số dân Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động.
Ông Cui Tiankai là đại diện ngoại giao của Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ phát biểu tại 1 hội thảo do thông tấn Bloomberg tổ chức: chuyến công du sắp tới của TT Trump sẽ góp phần giải quyết các tranh chấp, dọn đường cho sáng kiến đầu tư quy mô về hạ tầng cơ sở trong vùng.
Mỗi ngày, từ 4 giờ sáng, chị Liu Caixa 37 tuổi, đẩy xe hàng rong đến nhà máy thép Handan tại tỉnh Hebei chìm ngập trong khói ô nhiễm – cùng 1 số phụ nữ khác, Liu bán bánh kẹp trứng cho công nhân ca đêm ra về.
Lãnh tụ Bắc Hàn tuyên bố hôm Thứ Sáu: đang cứu xét phản ứng ở bậc nghiêm khắc nhất lịch sử chống lại lời đe dọa tiêu diệt của TT Trump.
Dân Kurd thiểu số tại Iraq vẫn định bỏ phiếu trưng cầu dân ý về tương lai độc lập của vùng bán tự trị. cuộc vận động độc lập của họ gây quan ngại với các lân bang cũng như với Hoa Kỳ về nguy cơ mở rộng xung đột sắc tộc và tôn giáo khi đất nước Iraq bị chia cắt.
- Người vô gia cư sau trận động đất sức mạnh 7.1 độ Richter tại miền trung Mexico hôm Thứ Ba sống tạm trong xóm lều tại phiá nam thủ đô – động đất bình địa 52 ngôi nhà tại Mexico City.
Giá dầu thô trên thị trường quốc tế hôm Thứ Sáu là ổn định trong khi giới đầu tư chờ xem hội nghị OPEC đồng ý hay không chủ trương gia hạn hạn chế sản luợng dầu xuất cảng đến hết Tháng 3-2018.
Điện Kremlin xác quyết: cuộc tập trận Zapad 2017 không đe dọa phương Tây và các phàn nàn về thiếu trong sáng là không chính đáng.
Tổ chức lương nông (FAO-Rome) báo tin: sản lượng ngũ cốc 2017 của toàn thế giới đang hướng tới mức kỷ lục, ước luợng 2.611 tỉ tấn tính vào cuối năm – sức tăng này sẽ không làm giảm thiếu đói tại các vùng xung đột trong khi thiên tai đe dọa nhiều vùng khác nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.