Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200400:00:00(Xem: 7941)
ALBANIA: ĐI BỘ 3 NGÀY, VỀ THỦ ĐÔ BIỂU TÌNH
Nhiều cựu nhân viên hầm mỏ chrome, biểu tình trước Bộ Năng Lượng Albania ở Tirana hôm 23-7 để đòi trả phần lương còn lại trong phần đền bù khi sa thải, sau khi công ty Ý Darfo được quyền khai thác vùng mỏ chrome này. Nhóm thợ mỏ biểu tình nói họ đã đi bộ suốt 3 ngày từ Burrel, 70 km phía Bắc thủ đô.

ĐỨC: BÂY GIỜ MỚI NGHỈ HÈ
Những người Đức đi nghỉ hè xếp hàng chờ trước khi lên chuyến bay ở Phi Trường Cologne/Bonn hôm 23-7. Nhiều ngàn người Đức bây giờ mới đang lấy kỳ nghỉ hè, với việc khởi đầu trường học đóng cửa mùa hè.

THÁI: CẦN 10 NĂM, MỚI HÒA BÌNH PHÍA NAM


Các nữ sinh Hồi Giáo ngồi học ở phía Nam Thái Lan, thuộc tỉnh Yala hầu hết theo Hồi Giáo, 1,200 km phía Nam Bangkok. Sẽ cần ít nhất 10 năm mới có hòa bình ở các tỉnh phía Nam, theo lời Bộ trưởng Quốc Phòng Thái Lan Chetta Thanajaro.

3.5 TRIỆU NGƯỜI Ở THỦ ĐÔ ẤN SỐNG KHÔNG NHÀ
Một cậu bé ngồi nghịch với bàn phím điện toán trong căn lều nhựa 2 ngày sau khi ngọc lửa đốt rụi một phần khu nhà lá Yamuna Pushta của New Delhi hôm 22-7. Lửa thường xuyên cháy xóm nah lá trong mùa hè nóng bức Ấn Độ. Ước tính có 3.5 triệu người trong tổng dân số 14 triệu người đang sống trong các xóm lụp sụp hay trên đường phố thủ đô Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Phát biểu của Thủ Tướng Australia hàm ý chế giễu TT Trump trong 1 sự kiện dành cho truyền thông tại trụ sở QH tối Thứ Tư đã đuợc thẩm lậu
TOKYO - Quốc Hội Nhật đã biểu quyết thông qua luật chống khủng bố mới mà phe chống đối đánh giá là xâm phạm quyền riêng tư của công dân và quyền biểu tình.
KUWAIT CITY - Ngoại trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ mở các tham khảo tại thủ đô vương quốc Kuwait hôm Thứ Năm như là 1 phần trong nỗ lực điều giải cuộc đối đầu giữa Qatar và các lân bang Arap.
MOSCOW - Hôm Thứ Năm, TT Putin trả lời 1 câu hỏi về chính khách đối lập Alexei Navalny của phóng viên BBC bằng cách lên án BBC hậu thuẫn tiếng nói chỉ trích Điện Kremlin.
CANBERRA - Chính quyền Australia đồng ý chi 70 triệu A$ (tương dương 53 triệu MK) cho 1905 di dân bị tập trung tại trại tị nạn Papua New Guinea kiện đòi bồi thường thiệt hại.
Thông cáo báo chí của Qatar Airways phổ biến hôm Thứ Tư xác nhận: các hoạt động toàn cầu tiếp diễn trôi chảy, hầu như không bị ảnh hưởng của tình thế.
Đại diện của các chủ nợ quốc tế là khối Eurozone và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) mong đợi khai thông khi trở lại họp tại Luxembourg trong ngày Thứ Năm tuần này.
BERLIN - Bộ nội vụ và Bộ gia đình loan báo 1 kế hoạch hành động toàn quốc chống kỳ thị – để đối phó với phong trào quá khích, kế hoach này dự chi 100 triệu euro (112 triệu MK) trong việc đầu tư chống cực đoan hoá Hồi Giáo.
LONDON - Nhà chức trách thủ đô UK loan báo 6 tử vong trong đám cháy lớn hồi sáng sớm Thứ Tư ở khu tây - ít nhất 50 người đuợc chuyển vào bệnh viện.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội EU Jean-Claude Juncker tuyên bố tại QH Âu Châu: không tái thương thuyết hiệp ước khí hậu Paris.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.