Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200400:00:00(Xem: 7969)
ALBANIA: ĐI BỘ 3 NGÀY, VỀ THỦ ĐÔ BIỂU TÌNH
Nhiều cựu nhân viên hầm mỏ chrome, biểu tình trước Bộ Năng Lượng Albania ở Tirana hôm 23-7 để đòi trả phần lương còn lại trong phần đền bù khi sa thải, sau khi công ty Ý Darfo được quyền khai thác vùng mỏ chrome này. Nhóm thợ mỏ biểu tình nói họ đã đi bộ suốt 3 ngày từ Burrel, 70 km phía Bắc thủ đô.

ĐỨC: BÂY GIỜ MỚI NGHỈ HÈ
Những người Đức đi nghỉ hè xếp hàng chờ trước khi lên chuyến bay ở Phi Trường Cologne/Bonn hôm 23-7. Nhiều ngàn người Đức bây giờ mới đang lấy kỳ nghỉ hè, với việc khởi đầu trường học đóng cửa mùa hè.

THÁI: CẦN 10 NĂM, MỚI HÒA BÌNH PHÍA NAM


Các nữ sinh Hồi Giáo ngồi học ở phía Nam Thái Lan, thuộc tỉnh Yala hầu hết theo Hồi Giáo, 1,200 km phía Nam Bangkok. Sẽ cần ít nhất 10 năm mới có hòa bình ở các tỉnh phía Nam, theo lời Bộ trưởng Quốc Phòng Thái Lan Chetta Thanajaro.

3.5 TRIỆU NGƯỜI Ở THỦ ĐÔ ẤN SỐNG KHÔNG NHÀ
Một cậu bé ngồi nghịch với bàn phím điện toán trong căn lều nhựa 2 ngày sau khi ngọc lửa đốt rụi một phần khu nhà lá Yamuna Pushta của New Delhi hôm 22-7. Lửa thường xuyên cháy xóm nah lá trong mùa hè nóng bức Ấn Độ. Ước tính có 3.5 triệu người trong tổng dân số 14 triệu người đang sống trong các xóm lụp sụp hay trên đường phố thủ đô Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có con đường thẳng tắp tới cuộc sống thọ hơn sau khi được chẩn đoán bị tiền ung thư và không cần phải hóa trị hay giải phẫu. Con đường đó đơn giản chỉ là ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều hơn,
SEOUL, Nam Hàn -- Tỷ lệ tự tử ở Nam Hàn đang giảm, nhưng vẫn ở trong nhóm quốc gia có mức cao nhất về tự tử, theo thống kê hàng năm của WHO.
Từ tháng 8 này, Công ước Minamata chính thức có hiệu lực. Đây là công ước toàn cầu về hạn chế sản xuất và buôn bán các sản phẩm có hàm lượng thủy ngân ở mức nguy hiểm.
BRASILIA - Nội dung cuộc điều trần có ý nghĩa thương lượng của TT Michel Temer tại Quốc Hội Brazil gồm tố giác về hối lộ 4.6 triệu MK từ nhà sản xuất đóng gói thịt JBS-SA năm 2014 trước khi nhận nhiệm vụ.
WASHINGTON - Truyền thông chính thức SPA xác nhận vương quốc Saudi Arabia ghi vào sổ đen tên của thủ lãnh Hashem Safieddine,
BEIJING - Các nhà tranh đấu bảo vệ súc vật khẳng định thịt chó bị cấm nhân dịp lễ hội Muà Hè tại Hoa Lục năm nay – nhưng các tiệm thịt chó nói chưa nghe biết gì về lệnh cấm món ăn phổ biến và bình dân này.
Giới quan sát không thấy dấu hiệu tiến bộ trong các điều kiện căng thẳng hiện nay, nhất là sau vụ liên minh không tập ISIS oanh kích mục tiêu tại biên giới miền nam tiếp giáp vương quốc Jordan.
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp biểu quyết thông qua đề luật về giảm phúc lợi hưu dưỡng và 1 số biện pháp khắc khổ để không phải tìm kiếm tài trợ cứu nguy
STOCKHOLM - Công tố Thụy Điển quyết định không truy tố nhà sáng lập WikiLeak tội hiếp dâm theo các cáo giác của 2 phụ nữ – bà Marianne Ny cho biết:
MANILA, Philippines – Các nhà hoạt động môi trường nói rằng việc tiếp tục xây các dự án nhà máy điện chạy bằng than có thể sẽ làm chết 70,000 người mỗi năm vào năm 2030…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.