Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200400:00:00(Xem: 8443)
ALBANIA: ĐI BỘ 3 NGÀY, VỀ THỦ ĐÔ BIỂU TÌNH
Nhiều cựu nhân viên hầm mỏ chrome, biểu tình trước Bộ Năng Lượng Albania ở Tirana hôm 23-7 để đòi trả phần lương còn lại trong phần đền bù khi sa thải, sau khi công ty Ý Darfo được quyền khai thác vùng mỏ chrome này. Nhóm thợ mỏ biểu tình nói họ đã đi bộ suốt 3 ngày từ Burrel, 70 km phía Bắc thủ đô.

ĐỨC: BÂY GIỜ MỚI NGHỈ HÈ
Những người Đức đi nghỉ hè xếp hàng chờ trước khi lên chuyến bay ở Phi Trường Cologne/Bonn hôm 23-7. Nhiều ngàn người Đức bây giờ mới đang lấy kỳ nghỉ hè, với việc khởi đầu trường học đóng cửa mùa hè.

THÁI: CẦN 10 NĂM, MỚI HÒA BÌNH PHÍA NAM


Các nữ sinh Hồi Giáo ngồi học ở phía Nam Thái Lan, thuộc tỉnh Yala hầu hết theo Hồi Giáo, 1,200 km phía Nam Bangkok. Sẽ cần ít nhất 10 năm mới có hòa bình ở các tỉnh phía Nam, theo lời Bộ trưởng Quốc Phòng Thái Lan Chetta Thanajaro.

3.5 TRIỆU NGƯỜI Ở THỦ ĐÔ ẤN SỐNG KHÔNG NHÀ
Một cậu bé ngồi nghịch với bàn phím điện toán trong căn lều nhựa 2 ngày sau khi ngọc lửa đốt rụi một phần khu nhà lá Yamuna Pushta của New Delhi hôm 22-7. Lửa thường xuyên cháy xóm nah lá trong mùa hè nóng bức Ấn Độ. Ước tính có 3.5 triệu người trong tổng dân số 14 triệu người đang sống trong các xóm lụp sụp hay trên đường phố thủ đô Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Thị trưởng Jörg Hänisch còn bùi tai vì nghe lời đường mật của viên đại sứ Việt cộng, loè bịp ông ta là một khi khu tưởng niệm thành hình thì sẽ có nhiều du khách Việt Nam đến thăm!
Cuộc di dân có tính lịch sử gần đây đổ vào Châu Âu đã dẫn đến sự gia tăng lớn trong phần trăm di dân đối với dân số tại nhiều quốc gia ở đó,
TOKYO – Nan đề của xã hội Nhật Bản đang bị lão hóa: lên tới kỷ lục số người lãng trí được báo cáo mất tích trong năm 2015, chủ yếu là lang thang đi lạc, theo Ty Cảnh Sát Quốc Gia.
GENEVA – Sử dụng thường xuyên dầu hôi (kerosen) hay dầu cặn (diesel) để nấu ăn, sưởi ấm hay thắp sáng có thể tăng cơ nguy bệnh tim mạch và yểu tử,t heo một cuộc nghiên cứu mới.
Các tác giả kêu gọi các bộ trưởng xóa bỏ một luật đòi hỏi hàng ngày cầu nguyện theo nghi thức Thiên Chúa Giáo ở các trường học vì có thể “trái ngược với tôn giáo, lương tâm và tự do tư tưởng của các em.”
DOHA – Gần 60% trong khối dân số 2.4 triệu người của quốc gia Qatar sống trong tinh trạng chính phủ gọi là “trại lao động,” theo các số liệu lấy ra từ Thống Kê tháng 4-2015,
Trước đó, chủ nhân Điện Kremlin hội đàm với Thủ Tướng Italy – vị khách này loan báo sẽ hô hào Liên Âu 28 thành viên họp bàn thông suốt bước kế tiếp về trừng phạt Nga.
Viên chỉ huy cảnh sát điều tra nói rõ: khuyến cáo này là vì an toàn của cư dân. Trưởng ban Fraidoon Obaidi nói: ngoại kiều và cơ sở ngoại quốc là mục tiêu của khủng bố,
NEW YORK - Ukraine phản ứng mạnh thẩm định tích cực của TTK Ban Ki-moon về vai trò của Nga trong việc tái lập hoà bình tại miền đông Ukraine.
Điện thoại thông minh là công cụ sinh tử của di dân trong khi điện khó tiếp cận tại các trại tạm trú đông người, cũng không có phương tiện nạp điện miễn phí trong quán cà phê.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.