Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/02/200500:00:00(Xem: 6825)
CALI: BẮN CHẾT 1 CỌP
MOORPARK - Cac viên chức bảo vệ đời sống hoang dã California buộc phải tiêu diệt 1 con cọp lởn vởn gần thư viện Ronald Reagan ở khu vực thành phố Simi Valley. Con cọp đã bị bắn chết ở vùng thôn dã Moorpark. Nhà chức trach trưng ảnh cho thấy con thú dữ này có thể đã đến cac khu vực Thousand Oaks và Camarillo.

COI CHỪNG LỪA GẠT
WASHINGTON D.C. - 3 cơ quan liên bang và tiểu bang đang hợp tac trong công tac bài trừ cac hoạt động kinh doanh lường gạt qua cac quảng cáo thuê người làm việc tại nhà. 1 danh sach dài cac đối tượng phạm pháp đang được điều tra.

CỰU NÔ LỆ SEX NAM HÀN BIỂU TÌNH, ĐÒI NHẬT BỒI THƯỜNG
Phụ nữ cao niên Nam Hàn, những người bị ép phục vụ nô lệ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, đã biểu tình ở Seoul hôm 23-2-2005, đòi Nhật chính thức xin lỗi và bồi thường nạn nhân.

NHẬT MỜI GỌI DU LỊCH CHO LỄ HỘI WORLD EXPOSITION
Nhật đẩy mạnh du lịch bằng cách hứa sẽ miễn lệ phí visa cho du khách nào vào tham dự lễ hội World Exposition dài 6 tháng, một hội chợ quốc tế về kỹ thuật sẽ khai mạc tháng tới ở đặc khu Aichi. Các cô người mẫu trên đang mặc đồng phục của nhiều công ty trong hội chợ.

DỰNG LỀU CHỜ GIẢI OSCARS
Anh thợ Jose Cueves đang dựng lều trên phố Hollywood Blvd. để che thảm đỏ sửa soạn cho lễ trao Giải Oscars ở Los Angeles hôm thứ tư 23-2-2005. Dự kiến sẽ có thêm mưa nhiều, nhưng các anh thợ sẽ gỡ bỏ nhà lều nếu thời tiết khô ráo cho ngày trao Giải Oscars vào ngày chủ nhật 27-2-2005 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Kế hoạch ly thân với Liên Âu của Thủ Tướng Theresa May trở thành rối loạn trong khi chủ tịch Hạ Viện yêu cầu bà May chỉ đưa ra biểu quyết 1 mô hình Brexit khác về căn bản.
RIYADH - Báo New York Times đưa tin: tổ sát thủ gọi là “Tiger Squad” của thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) dự phần tra tấn các nhà tranh đấu nữ quyền bị giam giữ.
ALGIERS - TT Bouteflika không tranh cử nhiệm kỳ thứ 5, nhưng chưa từ bỏ quyền lực. Phong trào biểu tình chống chính quyền tiếp diễn trong lúc 1 nhóm tập trung các nhà tranh đấu và chính khách đối lập thông báo yêu cầu quân đội “Không can thiệp”.
DAMASCUS - Tàn quân của “nhà nước Hồi giáo – ISIS” đã mất 1 mảng lớn của căn cứ địa sau cùng tại miền đông Syria – “lực lượng dân chủ Syria – SDF” tin rằng nhóm ISIS cố thủ tại làng Baghouz sắp bị đánh bại nay mai sau khi mất 1 vị trí hôm Thứ Ba tuy giao tranh còn tiếp diễn.
NAYPIDAW - 6 người bị thương khi quân chính phủ truy kích loạn quân Rakhine tại Marauk U, 1 thị trấn miền tây Myanmar.
AMSTERDAM - Có ít nhất 3 người chết và 5 người bị thương khi súng nổ tại 1 bến xe điện của thành phố Utrecht lúc 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai.
PARIS - Nguồn tin thông thạo cho hay : phân tích hộp đen của phi cơ Boeing 737 trong tai nạn tại Indonesia và Ethiopia ghi nhận các dữ liệu tương tự - trong cả 2 trường hợp, phi cơ chúi mũi, rơi không lâu sau khi cất cánh. Viên chức ẩn danh nói “2 bộ dữ liệu hộp đen là rất, rất giống nhau”, theo tường thuật của Reuters. Điểm tương tự là goc tăng cao độ đủ để giữ sức nâng. Phóng viên chưa thể tiếp cận các nhà điều tra hay viên chức của Ethiopian Airlines để hỏi.
KUALA LUMPUR - 6 trong 13 du kích Hồi Giáo bị bắt tại Malaysia có liên quan với trận tấn công Marawi (miền nam Philippines) Tháng 3- 2017, theo nguồn tin cảnh sát. 12 người Philippines và 1 người bản xứ bị bắt ngày 11 và 12-3 trong chiến dịch phối hợp cảnh sát chống bạo động và biệt kích 69 đa nhiệm. Tư lệnh cảnh sát Malaysia loan báo : 13 tên này có liên quan với 5, 6 nhóm khủng bố, gồm Abu Sayyaf từ Philippines. 5 tên Philippine và 1 tên bản xứ bị bắt ngày 11-3 tại Semporna trong tỉnh Sabah
KIEV - TT Nga đáp phi cơ tới thành phố cảng Sevastopol ngày Thứ Hai 18-3 dự lễ đánh dấu 5 năm sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ Nga.
WELLINGTON - Trong khi hung thủ giành quyền tự biện hộ, không nhận luât sư, Thủ Tướng Jacinda Ardern loan báo “Sẽ công bố luật mới về súng vào đầu tuần tới, để thay đổi, giúp cộng đồng trở thành an toàn hơn”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.