Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/02/200500:00:00(Xem: 6902)
CALI: BẮN CHẾT 1 CỌP
MOORPARK - Cac viên chức bảo vệ đời sống hoang dã California buộc phải tiêu diệt 1 con cọp lởn vởn gần thư viện Ronald Reagan ở khu vực thành phố Simi Valley. Con cọp đã bị bắn chết ở vùng thôn dã Moorpark. Nhà chức trach trưng ảnh cho thấy con thú dữ này có thể đã đến cac khu vực Thousand Oaks và Camarillo.

COI CHỪNG LỪA GẠT
WASHINGTON D.C. - 3 cơ quan liên bang và tiểu bang đang hợp tac trong công tac bài trừ cac hoạt động kinh doanh lường gạt qua cac quảng cáo thuê người làm việc tại nhà. 1 danh sach dài cac đối tượng phạm pháp đang được điều tra.

CỰU NÔ LỆ SEX NAM HÀN BIỂU TÌNH, ĐÒI NHẬT BỒI THƯỜNG
Phụ nữ cao niên Nam Hàn, những người bị ép phục vụ nô lệ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, đã biểu tình ở Seoul hôm 23-2-2005, đòi Nhật chính thức xin lỗi và bồi thường nạn nhân.

NHẬT MỜI GỌI DU LỊCH CHO LỄ HỘI WORLD EXPOSITION
Nhật đẩy mạnh du lịch bằng cách hứa sẽ miễn lệ phí visa cho du khách nào vào tham dự lễ hội World Exposition dài 6 tháng, một hội chợ quốc tế về kỹ thuật sẽ khai mạc tháng tới ở đặc khu Aichi. Các cô người mẫu trên đang mặc đồng phục của nhiều công ty trong hội chợ.

DỰNG LỀU CHỜ GIẢI OSCARS
Anh thợ Jose Cueves đang dựng lều trên phố Hollywood Blvd. để che thảm đỏ sửa soạn cho lễ trao Giải Oscars ở Los Angeles hôm thứ tư 23-2-2005. Dự kiến sẽ có thêm mưa nhiều, nhưng các anh thợ sẽ gỡ bỏ nhà lều nếu thời tiết khô ráo cho ngày trao Giải Oscars vào ngày chủ nhật 27-2-2005 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
CANBERRA - Chính quyền Hoa Lục nên đối xử tử tế và minh bạch với nhà văn Yang Hengjun 53 tuổi đang bị cầm tù, là yêu cầu của Australia – Beijing tuyên bố: Yang (cũng là 1 blogger) là công dân song tịch Australia bị giam vì lý do an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
BRUSSELS - Cấp phát “thông hành vàng”, hay “chiếu khán vàng” cho ngoại kiều có thể tạo điều kiện phát sinh tham nhũng và rửa tiền, là cảnh báo từ ủy hội Liên Âu (EC) – các thành viên Liên Âu được khuyến cáo kiểm soát các chương trình ấy.
WARSAW - Viên chức Huawei bị sa thải sau khi bị bắt tại Ba Lan đã phá vỡ im lặng với khẳng định “tố cáo gián điệp là hoàn toàn vô căn cứ và gây thương tổn.
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.