Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/02/200500:00:00(Xem: 7041)
CALI: BẮN CHẾT 1 CỌP
MOORPARK - Cac viên chức bảo vệ đời sống hoang dã California buộc phải tiêu diệt 1 con cọp lởn vởn gần thư viện Ronald Reagan ở khu vực thành phố Simi Valley. Con cọp đã bị bắn chết ở vùng thôn dã Moorpark. Nhà chức trach trưng ảnh cho thấy con thú dữ này có thể đã đến cac khu vực Thousand Oaks và Camarillo.

COI CHỪNG LỪA GẠT
WASHINGTON D.C. - 3 cơ quan liên bang và tiểu bang đang hợp tac trong công tac bài trừ cac hoạt động kinh doanh lường gạt qua cac quảng cáo thuê người làm việc tại nhà. 1 danh sach dài cac đối tượng phạm pháp đang được điều tra.

CỰU NÔ LỆ SEX NAM HÀN BIỂU TÌNH, ĐÒI NHẬT BỒI THƯỜNG
Phụ nữ cao niên Nam Hàn, những người bị ép phục vụ nô lệ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, đã biểu tình ở Seoul hôm 23-2-2005, đòi Nhật chính thức xin lỗi và bồi thường nạn nhân.

NHẬT MỜI GỌI DU LỊCH CHO LỄ HỘI WORLD EXPOSITION
Nhật đẩy mạnh du lịch bằng cách hứa sẽ miễn lệ phí visa cho du khách nào vào tham dự lễ hội World Exposition dài 6 tháng, một hội chợ quốc tế về kỹ thuật sẽ khai mạc tháng tới ở đặc khu Aichi. Các cô người mẫu trên đang mặc đồng phục của nhiều công ty trong hội chợ.

DỰNG LỀU CHỜ GIẢI OSCARS
Anh thợ Jose Cueves đang dựng lều trên phố Hollywood Blvd. để che thảm đỏ sửa soạn cho lễ trao Giải Oscars ở Los Angeles hôm thứ tư 23-2-2005. Dự kiến sẽ có thêm mưa nhiều, nhưng các anh thợ sẽ gỡ bỏ nhà lều nếu thời tiết khô ráo cho ngày trao Giải Oscars vào ngày chủ nhật 27-2-2005 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.