Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/02/200500:00:00(Xem: 7291)
CALI: BẮN CHẾT 1 CỌP
MOORPARK - Cac viên chức bảo vệ đời sống hoang dã California buộc phải tiêu diệt 1 con cọp lởn vởn gần thư viện Ronald Reagan ở khu vực thành phố Simi Valley. Con cọp đã bị bắn chết ở vùng thôn dã Moorpark. Nhà chức trach trưng ảnh cho thấy con thú dữ này có thể đã đến cac khu vực Thousand Oaks và Camarillo.

COI CHỪNG LỪA GẠT
WASHINGTON D.C. - 3 cơ quan liên bang và tiểu bang đang hợp tac trong công tac bài trừ cac hoạt động kinh doanh lường gạt qua cac quảng cáo thuê người làm việc tại nhà. 1 danh sach dài cac đối tượng phạm pháp đang được điều tra.

CỰU NÔ LỆ SEX NAM HÀN BIỂU TÌNH, ĐÒI NHẬT BỒI THƯỜNG
Phụ nữ cao niên Nam Hàn, những người bị ép phục vụ nô lệ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, đã biểu tình ở Seoul hôm 23-2-2005, đòi Nhật chính thức xin lỗi và bồi thường nạn nhân.

NHẬT MỜI GỌI DU LỊCH CHO LỄ HỘI WORLD EXPOSITION
Nhật đẩy mạnh du lịch bằng cách hứa sẽ miễn lệ phí visa cho du khách nào vào tham dự lễ hội World Exposition dài 6 tháng, một hội chợ quốc tế về kỹ thuật sẽ khai mạc tháng tới ở đặc khu Aichi. Các cô người mẫu trên đang mặc đồng phục của nhiều công ty trong hội chợ.

DỰNG LỀU CHỜ GIẢI OSCARS
Anh thợ Jose Cueves đang dựng lều trên phố Hollywood Blvd. để che thảm đỏ sửa soạn cho lễ trao Giải Oscars ở Los Angeles hôm thứ tư 23-2-2005. Dự kiến sẽ có thêm mưa nhiều, nhưng các anh thợ sẽ gỡ bỏ nhà lều nếu thời tiết khô ráo cho ngày trao Giải Oscars vào ngày chủ nhật 27-2-2005 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Binh lực Assad hô hào dân tỉnh Idlib dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy chấp nhận chế độ của nhà cầm quyền Damascus.
SAN’A - Xe chở học sinh trúng bom đạn trong 1 trận không tập tại Yemen của liên minh đánh Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu - liên minh cả quyết không tập trừng phạt là hợp tức, và lên án lực luợng Houthi dùng trẻ em làm bia đỡ đạn.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hizbollah báo động: trì hoãn việc thành lập nội các có thể gây căng thẳng – đó là nội dung của tuyên cáo từ Hizbollah tiếp theo phiên họp hàng tuần của Lập Pháp Lebanon.
NAYPIDAW - Yêu cầu của toà hình sự quốc tế (ICC) tìm kiếm quyền tài phán với dân thiểu số Hồi Giáo Rohingya bị trục xuất đã bị nhà cầm quyền Myanmar từ chối.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
TEHRAN - Ngoại trưởng Bắc Hàn hội đàm với TT Iran 1 ngày sau khi Hoa Kỳ tái tục trừng phạt chế độ Tehran.
WASHINGTON - 1 phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Thủ đô Washington để gặp các viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao và Bộ ngân khố Hoa Kỳ trong nỗ lực hàn gắn bất đồng gây ra bởi vụ giam giữ mục sư Angrew Brunson (là công dân Hoa Kỳ).
WASHHINGTON - Chuyên gia an ninh mạng và tình báo dự đoán khả năng tấn công mạng từ Iran để trả đũa các biện pháp tái trừng phạt của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.