Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/02/200500:00:00(Xem: 9059)
FLORIDA: CƯỚP NHÀ BĂNG, BỊ DÍ BẮT
FORT LAUDERDALE - Hôm thứ tư, 1 nghi can cướp ngân hàng bị cảnh sát Florida rượt đuổi và bắt. Chiéc xe pick-up của nghi can bị xe cảnh sát tông vào phía sau. Y bỏ xe chạy bộ và bị đuổi, bị đánh bằng gậy vào lưng, 5, 6 cảnh sát đè ý xuống và còng tay. Tính từ đầu năm, gồm 10 triệu gây ra do đợt mưa bão vừa qua.

XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY
BALTIMORE - Trong đêm qua, 3 đoàn xe lửa chở hàng trượt đường rầy ở địa phận thành phố Baltimore (Maryland) - chưa có tin về thương vong. Tai nạn liên quan đến 114 toa xe của hãng C-S-X chạy trên đường giữa Philadelphia và South Carolina. Phát ngôn viên của công ty xe lửa cho biết các toa xe bỏ trống và không có chở vật liệu độc hại.

PHE TẢ LẠI ĐƯA BÚA LIỀM RA BIỂU TÌNH


Một nhà hoạt động cánh ta cầm cái búa biểu tượng khổng lồ mang khẩu hiệu chống chính sách căn cước trước tượng đài “sức mạnh nhân dân” tại Manila hôm 24-2-2005. Phe tả chống lại luật chống khủng bố cho phép tăng quyền cảnh sát, kể cả nghe lén các tình nghi dân quân và khủng bố.

NGƯỜI MÁY CẤP CỨU TRÌNH LÀNG Ở NHẬT
Một người máy cấp cứu, có tên ‘IRS Souryu,’ kiểm soát bởi nhà nghiên cứu Hiroyuki Kuwahara, biểu diễn bò trên các đống đổ nát khi trình làng ở Kawasaki hôm 24-2-2005. Người máy này có mang máy ảnh, một mắt thần dò nhiệt thermovision, các cảm ứng nhiệt và một microphone không thấm nước, sẽ có thêå đi vượt qua các đống đổ nát thiên tai để tìm cứu người bị kẹt.

HÀNG KHÔNG ÁI NHĨ LAN RYANAIR BÀNH TRƯỚNG
Một phi cơ Ryanair tới phi trường Santiago de Compostela, Tây Ban Nha. Hãng hàng không giá rẻ Ái Nhĩ Lan này loan báo đã đặt mua 140 chiếc phi cơ Boeing 737-800, trong đó có đơn đặt hàng không đổi 70 chiếc trị giá hơn 4 tỉ đô la, để mở rộng khắp Âu Châu với tạo thêm 2,500 việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thị trường lao động khó khăn đang thay đổi, gồm việc gia tăng máy robot và trí thông minh nhân tạo, sẽ đưa tới mất 5.1 triệu việc làm trong vòng 5 năm tới tại 15 quốc gia dẫn đầu,
Trong mộc cuộc phỏng vấn với the New York Review of Books, Roros nói thêm rằng Thủ Tướng Đức Angela Merkel là chìa khóa để giải quyết khủng hoảng.
Điều gì làm cho một quốc gia tốt nhất? Lãnh đạo? Quân Sự? Kinh tế mạnh? Mạch máu văn hóa và lịch sử giàu và sâu? Tự do, chính quyền ổn định và minh bạch khi nó đến với kinh doanh và tiến trình chính trị?
Các nhà nghiên cứu nói rằng sự khác biệt là sự thất bại chồng chất của hàng chục quốc gia để tính đối với việc đánh bắt cá bằng thủ công, sinh kế, và bất hợp pháp.
Bộ trưởng Tài chánh Na Uy ước tính trị giá dầu chưa khai thác là ở mức 475 tỷ USD, trong đó 89% là tài sản của sở hữu chính phủ.
LONDON – Tình hình tài chánh thế giới bất ổn tới nổi sắp tới sẽ có làn sóng vỡ nợ và phá sản, theo nhận xét của William White, Chủ tịch ủy ban duyệt xét của khối OECD,
Bản chỉ số chấm điểm 50 quốc gia có năng lực phát minh nhiều nhất thế giới, trong đó Nam Hàn đứng đầu bản chỉ số 2016.
YANGON, Miến Điện – Voi là nạn nhân của nạn phá rừng ở Miến Điện, nơi đã mất 20% diệnt ích rừng từ năm 1990 tới 2010, theo lời chuyên gia Liên hiệp Quốc.
Giáo sư tâm lý học Brenda Toner hướng dẫn hàng tuần cho các sinh viên muốn tập thiền, trung bình một lớp 25 người, để họ ngồi trên ghế xếp quanh thành vòng tròn,
Thủ Tướng Essid tuyên bố với phóng viên Pháp “Chúng tôi nhận biết sứ mạng khó khăn, hiểu rõ tình hình – nhưng, nền dân chủ non trẻ phải trải qua 1 giai đoạn chưa trưởng thành”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.