Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/02/200500:00:00(Xem: 6321)
FLORIDA: CƯỚP NHÀ BĂNG, BỊ DÍ BẮT
FORT LAUDERDALE - Hôm thứ tư, 1 nghi can cướp ngân hàng bị cảnh sát Florida rượt đuổi và bắt. Chiéc xe pick-up của nghi can bị xe cảnh sát tông vào phía sau. Y bỏ xe chạy bộ và bị đuổi, bị đánh bằng gậy vào lưng, 5, 6 cảnh sát đè ý xuống và còng tay. Tính từ đầu năm, gồm 10 triệu gây ra do đợt mưa bão vừa qua.

XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY
BALTIMORE - Trong đêm qua, 3 đoàn xe lửa chở hàng trượt đường rầy ở địa phận thành phố Baltimore (Maryland) - chưa có tin về thương vong. Tai nạn liên quan đến 114 toa xe của hãng C-S-X chạy trên đường giữa Philadelphia và South Carolina. Phát ngôn viên của công ty xe lửa cho biết các toa xe bỏ trống và không có chở vật liệu độc hại.

PHE TẢ LẠI ĐƯA BÚA LIỀM RA BIỂU TÌNH


Một nhà hoạt động cánh ta cầm cái búa biểu tượng khổng lồ mang khẩu hiệu chống chính sách căn cước trước tượng đài “sức mạnh nhân dân” tại Manila hôm 24-2-2005. Phe tả chống lại luật chống khủng bố cho phép tăng quyền cảnh sát, kể cả nghe lén các tình nghi dân quân và khủng bố.

NGƯỜI MÁY CẤP CỨU TRÌNH LÀNG Ở NHẬT
Một người máy cấp cứu, có tên ‘IRS Souryu,’ kiểm soát bởi nhà nghiên cứu Hiroyuki Kuwahara, biểu diễn bò trên các đống đổ nát khi trình làng ở Kawasaki hôm 24-2-2005. Người máy này có mang máy ảnh, một mắt thần dò nhiệt thermovision, các cảm ứng nhiệt và một microphone không thấm nước, sẽ có thêå đi vượt qua các đống đổ nát thiên tai để tìm cứu người bị kẹt.

HÀNG KHÔNG ÁI NHĨ LAN RYANAIR BÀNH TRƯỚNG
Một phi cơ Ryanair tới phi trường Santiago de Compostela, Tây Ban Nha. Hãng hàng không giá rẻ Ái Nhĩ Lan này loan báo đã đặt mua 140 chiếc phi cơ Boeing 737-800, trong đó có đơn đặt hàng không đổi 70 chiếc trị giá hơn 4 tỉ đô la, để mở rộng khắp Âu Châu với tạo thêm 2,500 việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
RIYADH - Trong lúc công luận tiếp tục phản ứng căm phẫn về vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi, 1 thành phần trong vương triều Riyadh cảm thấy hoang mang với việc ngăn trở thế tử bin Salman trở thành vua tương lai.
KABUL - Bom nổ tại đám cưới, ít nhất 43 người chết. Bộ y tế báo tin: 1 quyết tử nổ bom thí mạng giữa hôn lễ tại thủ đô trong lúc đám đông cùng dự lễ sinh nhật của tiên tri Muhammad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.