Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/02/200500:00:00(Xem: 6644)
FLORIDA: CƯỚP NHÀ BĂNG, BỊ DÍ BẮT
FORT LAUDERDALE - Hôm thứ tư, 1 nghi can cướp ngân hàng bị cảnh sát Florida rượt đuổi và bắt. Chiéc xe pick-up của nghi can bị xe cảnh sát tông vào phía sau. Y bỏ xe chạy bộ và bị đuổi, bị đánh bằng gậy vào lưng, 5, 6 cảnh sát đè ý xuống và còng tay. Tính từ đầu năm, gồm 10 triệu gây ra do đợt mưa bão vừa qua.

XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY
BALTIMORE - Trong đêm qua, 3 đoàn xe lửa chở hàng trượt đường rầy ở địa phận thành phố Baltimore (Maryland) - chưa có tin về thương vong. Tai nạn liên quan đến 114 toa xe của hãng C-S-X chạy trên đường giữa Philadelphia và South Carolina. Phát ngôn viên của công ty xe lửa cho biết các toa xe bỏ trống và không có chở vật liệu độc hại.

PHE TẢ LẠI ĐƯA BÚA LIỀM RA BIỂU TÌNH


Một nhà hoạt động cánh ta cầm cái búa biểu tượng khổng lồ mang khẩu hiệu chống chính sách căn cước trước tượng đài “sức mạnh nhân dân” tại Manila hôm 24-2-2005. Phe tả chống lại luật chống khủng bố cho phép tăng quyền cảnh sát, kể cả nghe lén các tình nghi dân quân và khủng bố.

NGƯỜI MÁY CẤP CỨU TRÌNH LÀNG Ở NHẬT
Một người máy cấp cứu, có tên ‘IRS Souryu,’ kiểm soát bởi nhà nghiên cứu Hiroyuki Kuwahara, biểu diễn bò trên các đống đổ nát khi trình làng ở Kawasaki hôm 24-2-2005. Người máy này có mang máy ảnh, một mắt thần dò nhiệt thermovision, các cảm ứng nhiệt và một microphone không thấm nước, sẽ có thêå đi vượt qua các đống đổ nát thiên tai để tìm cứu người bị kẹt.

HÀNG KHÔNG ÁI NHĨ LAN RYANAIR BÀNH TRƯỚNG
Một phi cơ Ryanair tới phi trường Santiago de Compostela, Tây Ban Nha. Hãng hàng không giá rẻ Ái Nhĩ Lan này loan báo đã đặt mua 140 chiếc phi cơ Boeing 737-800, trong đó có đơn đặt hàng không đổi 70 chiếc trị giá hơn 4 tỉ đô la, để mở rộng khắp Âu Châu với tạo thêm 2,500 việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 08/2018, Nam Hàn công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
ROME - Đức Giáo hoàng khẳng định: án tử hình không bao giờ có thể chấp nhận, và giáo hội vận động để bãi bỏ án tử hình khắp thế giới, theo thông báo chính thức của Vatican.
GENEVA - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo trước: không có thuốc chủng ngừa cho đợt dịch bệnh mới do Ebola gây ra - đợt này đã phát sinh tại Congo, gây ra 4 tử vong, gồm 2 nhân viên y tế.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu xác nhận: Israel sẽ điều động binh lực nếu Iran ngăn cấm thông thuơng qua eo Bab al-Mandeb, là thủy lộ nối liền Hồng Hải với Vịnh Aden.
KHARTOUM - 1 đơn vị đánh thuê Nga đuợc biết với tên Wagner Group vừa bị điểm mặt sau cái chết của 3 phóng viên Nga đang làm việc điều tra về 1 đội quân tư nhân tham chiến tại Cộng Hoà Trung Phi (CAR) và Sudan.
HARARE - Trong lúc các giới trông chờ kết quả kiểm phiếu bầu TT Zinbabwe, 2 phe tự nhận thắng - cảm tình viên của 2 phe đụng độ, 6 người chết, theo tin từ cảnh sát.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar quyết định thu hẹp đáng kể kích thuớc và kinh phí xây dựng cảng nước sâu Kyauk Pyu tại bờ tây với dự chi bằng 7.3 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: 1 khối lượng hàng hoá của Trung Cộng trị giá 200 tỉ MK sẽ bị tăng thuế từ 10% lên 25% - dự định này chưa đuợc kết luận và có thể thay đổi, theo tin do thông tấn tài chính Bloomnberg đăng tải trước tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.