Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/02/200500:00:00(Xem: 8210)
FLORIDA: CƯỚP NHÀ BĂNG, BỊ DÍ BẮT
FORT LAUDERDALE - Hôm thứ tư, 1 nghi can cướp ngân hàng bị cảnh sát Florida rượt đuổi và bắt. Chiéc xe pick-up của nghi can bị xe cảnh sát tông vào phía sau. Y bỏ xe chạy bộ và bị đuổi, bị đánh bằng gậy vào lưng, 5, 6 cảnh sát đè ý xuống và còng tay. Tính từ đầu năm, gồm 10 triệu gây ra do đợt mưa bão vừa qua.

XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY
BALTIMORE - Trong đêm qua, 3 đoàn xe lửa chở hàng trượt đường rầy ở địa phận thành phố Baltimore (Maryland) - chưa có tin về thương vong. Tai nạn liên quan đến 114 toa xe của hãng C-S-X chạy trên đường giữa Philadelphia và South Carolina. Phát ngôn viên của công ty xe lửa cho biết các toa xe bỏ trống và không có chở vật liệu độc hại.

PHE TẢ LẠI ĐƯA BÚA LIỀM RA BIỂU TÌNH


Một nhà hoạt động cánh ta cầm cái búa biểu tượng khổng lồ mang khẩu hiệu chống chính sách căn cước trước tượng đài “sức mạnh nhân dân” tại Manila hôm 24-2-2005. Phe tả chống lại luật chống khủng bố cho phép tăng quyền cảnh sát, kể cả nghe lén các tình nghi dân quân và khủng bố.

NGƯỜI MÁY CẤP CỨU TRÌNH LÀNG Ở NHẬT
Một người máy cấp cứu, có tên ‘IRS Souryu,’ kiểm soát bởi nhà nghiên cứu Hiroyuki Kuwahara, biểu diễn bò trên các đống đổ nát khi trình làng ở Kawasaki hôm 24-2-2005. Người máy này có mang máy ảnh, một mắt thần dò nhiệt thermovision, các cảm ứng nhiệt và một microphone không thấm nước, sẽ có thêå đi vượt qua các đống đổ nát thiên tai để tìm cứu người bị kẹt.

HÀNG KHÔNG ÁI NHĨ LAN RYANAIR BÀNH TRƯỚNG
Một phi cơ Ryanair tới phi trường Santiago de Compostela, Tây Ban Nha. Hãng hàng không giá rẻ Ái Nhĩ Lan này loan báo đã đặt mua 140 chiếc phi cơ Boeing 737-800, trong đó có đơn đặt hàng không đổi 70 chiếc trị giá hơn 4 tỉ đô la, để mở rộng khắp Âu Châu với tạo thêm 2,500 việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Italy, TTK-NATO Jens Stoltenberg hoan nghênh ý kiến phối hợp chính sách phòng thủ của các thành viên Liên Âu,
Ủy viên an ninh quốc gia Renato Sales Heredia tuyên bố qua làn sóng truyền hình hôm Thứ Sáu: chúng tôi hy vọng có thể làm việc này trong Tháng 1 hay Tháng 2.
BEIJING - Xuất cảng của Trung Cộng giảm mạnh hơn dự kiến trong lúc nhu cầu toàn cầu giảm và xuất cảng cũng giảm gây quan ngại về mô hình kinh tế tái cơ cấu để chú trọng vào sức tiêu thụ nội địa.
HONG KONG - Tin từ Hong Kong xác nhận 1 phúc trình mới ghi: hơn 1300 người cao niên biến mất hàng ngày tại lục địa.
Sức khoẻ cuả ông đã suy sụp vì tuổi tác trong vài năm gần đây. Hôm Chủ nhật, hoàng tộc báo tin “sức khoẻ nhà vua không ổn định”.
BOGOTA - Trong lúc phe chống đưa ra các tu chính, phe ủng hộ hoà ước chấm dứt chiến tranh với loạn quân tả phái FARC xuống đường biểu tình - trưng cầu dân ý đã bác bỏ hoà ước chỉ bằng 0.5% cử tri đi bỏ phiếu.
LONDON - Khi được yêu cầu bình luận về lời lẽ của ngoại trưởng, phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May cho hay: vương quốc Anh không định dùng biện pháp quân sự với khủng hoảng Syria.
MOSCOW - Trong lúc phương tây lên án Nga không tập Aleppo sau hưu chiến, thẩm quyền quân sự Nga loan báo sẵn sàng bảo đảm hành lang an toàn cho quân nổi dậy rút ra khỏi khu đông Aleppo cùng với vũ khí, quân trang.
OTTAWA - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Justin Trudeau nhân chuyến công du Canada, Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố hôm Thứ Năm:
Có người gọi điện thoại vào quầy vé của hãng hàng không Nga Aeroflot dọa nổ bom chuyến bay 2381 với 115 hành khách, theo tường thuật của thông tấn RIA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.