Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/02/200500:00:00(Xem: 8596)
FLORIDA: CƯỚP NHÀ BĂNG, BỊ DÍ BẮT
FORT LAUDERDALE - Hôm thứ tư, 1 nghi can cướp ngân hàng bị cảnh sát Florida rượt đuổi và bắt. Chiéc xe pick-up của nghi can bị xe cảnh sát tông vào phía sau. Y bỏ xe chạy bộ và bị đuổi, bị đánh bằng gậy vào lưng, 5, 6 cảnh sát đè ý xuống và còng tay. Tính từ đầu năm, gồm 10 triệu gây ra do đợt mưa bão vừa qua.

XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY
BALTIMORE - Trong đêm qua, 3 đoàn xe lửa chở hàng trượt đường rầy ở địa phận thành phố Baltimore (Maryland) - chưa có tin về thương vong. Tai nạn liên quan đến 114 toa xe của hãng C-S-X chạy trên đường giữa Philadelphia và South Carolina. Phát ngôn viên của công ty xe lửa cho biết các toa xe bỏ trống và không có chở vật liệu độc hại.

PHE TẢ LẠI ĐƯA BÚA LIỀM RA BIỂU TÌNH


Một nhà hoạt động cánh ta cầm cái búa biểu tượng khổng lồ mang khẩu hiệu chống chính sách căn cước trước tượng đài “sức mạnh nhân dân” tại Manila hôm 24-2-2005. Phe tả chống lại luật chống khủng bố cho phép tăng quyền cảnh sát, kể cả nghe lén các tình nghi dân quân và khủng bố.

NGƯỜI MÁY CẤP CỨU TRÌNH LÀNG Ở NHẬT
Một người máy cấp cứu, có tên ‘IRS Souryu,’ kiểm soát bởi nhà nghiên cứu Hiroyuki Kuwahara, biểu diễn bò trên các đống đổ nát khi trình làng ở Kawasaki hôm 24-2-2005. Người máy này có mang máy ảnh, một mắt thần dò nhiệt thermovision, các cảm ứng nhiệt và một microphone không thấm nước, sẽ có thêå đi vượt qua các đống đổ nát thiên tai để tìm cứu người bị kẹt.

HÀNG KHÔNG ÁI NHĨ LAN RYANAIR BÀNH TRƯỚNG
Một phi cơ Ryanair tới phi trường Santiago de Compostela, Tây Ban Nha. Hãng hàng không giá rẻ Ái Nhĩ Lan này loan báo đã đặt mua 140 chiếc phi cơ Boeing 737-800, trong đó có đơn đặt hàng không đổi 70 chiếc trị giá hơn 4 tỉ đô la, để mở rộng khắp Âu Châu với tạo thêm 2,500 việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các thao luyện gồm tấn công ban đêm của trực thăng vũ trang và phản ứng chống lại 1 trận tấn công từ hướng đông.
ROME - Tổ chức lương nông quốc tế (FAO) nhận được 1 bưu phẩm đựng chất nổ – tổ chuyên viên chất nổ đuợc gọi tới đã phá hủy vật khả nghi.
PARIS - Với hơn 1 triệu du khách tới Pháp để xem tranh tài bóng tròn của giải vô địch Euro 2016, chiến dịch an ninh lớn nhất đang diễn ra tại Pháp.
BRUSSELS - Di dân đến vùng Schengen miễn chiếu khán trái phép không thể bị giam giữ, theo quyết định của Toà Liên Âu – họ sẽ bị trả về nước xuất phát, theo quy định gọi là Return Directive.
TAIPEI - Bộ trưởng quốc phòng Feng Shih-kuan của Taiwan tuyên bố tại QH: sẽ không công nhận "vùng nhận diện phòng phông – ADIZ" của Trung Quốc tại Biển Đông
BEIJING - Phó Thủ Tướng Wang Yang loan báo hôm Thứ Hai: tuần tới sẽ công bố danh sách các lãnh vực hạn chế với đầu tư Hoa Kỳ ghi trong thỏa ươc đầu tư song phương Hoa-Mỹ (hay BIT).
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) đưa tin: ít nhất 17 thường dân thiệt mạng, gồm 8 trẻ em, tại 1 khu chợ bị không tập hôm Thứ Hai,
AKTOBE - Các phần tử cực đoan tấn công các cửa hàng bán súng và 1 đơn vị quân đội tại thành phố Aktobe trung vùng tây bắc Kazakhstan hôm chủ nhật.
BRUSSELS - Cuộc tập trận Iron Wolf của NATO tại Lithuania huy động khoảng 5000 quân bắt đầu hôm Thứ Hai là lớn nhất tính từ đầu năm
KIEV - 1 công dân Pháp mang tư tuởng cực đoan mưu toan tấn công quy mô giải túc cầu Euro 2016 khai diễn ngày Thứ Sáu tuần này tại Pháp – truyền thông Pháp đưa tin:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.