Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200500:00:00(Xem: 6772)
ĐƯỜNG HẦM DÀI NHẤT
Các kỹ sư và công nhân hô to reo mừng khi các viên chức bấm nút cho nổ thước đá cuối cùng tại đường hầm gần Aomori, Bắc Nhật Bản, hôm 27-2-2005. Đây là con đường hầm trên mặt đất dài nhất thế giới, để làm tuyến xe lửa xuyên núi. Đường Hầm Hakkoda dài 26.5 kilômét, một phần trong tuyến xe lửa cao tốc đang xây nối Tokyo và Aomori.

CỨU HỘ VIÊN THI BƠI CỨU NGƯỜI
Khoảng 200 cựu cứu hộ viên vào nước để thi cho kỳ gọi là “Lối Đi Của Người” (Passage of Man” tại biển La Libertad, Nam San Salvador hôm 27-2-2005. Mục đích của kỳ thi này là chặng thi cuối để tuyển cứu hộ viên Hồng Thập Tự tại El Salvador.

HÃNG XE MÃ LAI PROTON HƯỚNG RA XUẤT CẢNG
Thủ Tướng Mã Lai Abdullah Badawi ngồi trong chiếc Proton ở Tanjung Malim. Ông nói là hãng xe Proton nên hướng về xuất cảng ra hải ngoại, khi ông làm lễ khánh thành xưởng arp xe mới trị giá 474 triệu đô la cho hãng xe quốc doanh này. Proton thường bán được 6 trong số 10 xe tiêu thụ ở thị trường Mã Lai, nhưng thị phần bây giờ đã giảm còn 44% năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại thành phố Hiroshima, người ta vừa phát hiện ra những quả cầu như thủy tinh trong cát biển nhiều một cách bất thường.
Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, hàm lượng khí CO2 trong khí quyển trái đất đã đạt đến con số 415 phân tử/1,000,000 (ppm).
DUBAI - Tướng Rasoul Sanai-Rad, là tham mưu phó phụ trách chính trị của quân đội Iran, tố cáo TT Trump là không lương thiện khi đề nghị đối thoại trước họng súng.
BEIJING - Ngoại trưởng Jawad Zarif đã đến thủ đô Trung Cộng trong 1 chuyến du thuyết nhằm vận động duy trì tiếp cận thị trường trong lúc Hoa Kỳ tăng trừng phạt và áp lực.
SHANGHAI - Vào ngày Thứ Sáu 17/10, ít nhất 10 người chết và 25 người đi cấp cứu trong 1 vụ nhà sập tại thành phố lớn Shanghai.
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
BEIJING - Ngoại trưởng Javad Zarif hô hào các nước bạn gồm Trung Cộng và Nga bình thường hóa giao thương với Iran.
ALGIERS - Các nhà lãnh đạo lâm thời tại Algeria sau ngày TT Bouteflika bị ép từ chức (ngày 2-4) không được công chúng chấp nhận.
Mỹ vẫn tiếp tục thúc giục các đồng minh tại Á Châu Thái Bình Dương tăng cường hoạt động bảo vệ tự do hàng hải tại Biển Đông để chống lại âm mưu xâm chiếm của nước này đối với vùng biển đầy chiến lược và giàu tài nguyên
MEXICO CIY - Nhà chức trách thủ đô Mexico ra lệnh tạm đóng của trường học vì không khí ô nhiễm vây hãm thành phố và vùng ven.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.