Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200500:00:00(Xem: 7457)
ĐƯỜNG HẦM DÀI NHẤT
Các kỹ sư và công nhân hô to reo mừng khi các viên chức bấm nút cho nổ thước đá cuối cùng tại đường hầm gần Aomori, Bắc Nhật Bản, hôm 27-2-2005. Đây là con đường hầm trên mặt đất dài nhất thế giới, để làm tuyến xe lửa xuyên núi. Đường Hầm Hakkoda dài 26.5 kilômét, một phần trong tuyến xe lửa cao tốc đang xây nối Tokyo và Aomori.

CỨU HỘ VIÊN THI BƠI CỨU NGƯỜI
Khoảng 200 cựu cứu hộ viên vào nước để thi cho kỳ gọi là “Lối Đi Của Người” (Passage of Man” tại biển La Libertad, Nam San Salvador hôm 27-2-2005. Mục đích của kỳ thi này là chặng thi cuối để tuyển cứu hộ viên Hồng Thập Tự tại El Salvador.

HÃNG XE MÃ LAI PROTON HƯỚNG RA XUẤT CẢNG
Thủ Tướng Mã Lai Abdullah Badawi ngồi trong chiếc Proton ở Tanjung Malim. Ông nói là hãng xe Proton nên hướng về xuất cảng ra hải ngoại, khi ông làm lễ khánh thành xưởng arp xe mới trị giá 474 triệu đô la cho hãng xe quốc doanh này. Proton thường bán được 6 trong số 10 xe tiêu thụ ở thị trường Mã Lai, nhưng thị phần bây giờ đã giảm còn 44% năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 03/2018, một nghiên cứu mới nhất trên chuột cho thấy tồn tại một số loại kháng thể có thể loại bỏ được những mảng bám Alzheimer trong não.
ROME - 5 di dân Tunisia bị cảnh sát Italy bắt trong cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố chợ Giáng Sinh Berlin Tháng 12-2016 mà “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” lên tiếng nhận trách nhiệm.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Tư của chủ nhân Bạch Ốc ghi: cơ hội tốt chờ đợi Kim Jong-un để từ bỏ tham vọng vũ khí nguyên tử - sau các biến chuyển giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Trump đồng ý sẽ gặp lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - Hàng chục chính quyền, gồm NATO, đã đuổi về nước hơn 150 viên chức ngoại giao Nga từ 3 lục địa, chống lại hành động tội ác của Moscow tại lãnh thổ ngoại quốc bằng vũ khí hoá học.
WARSAW - TT Andrzej Duda tuyên bố: quyết định mua hệ thống phi đạn Patriot do Hoa Kỳ sản xuất là thời điểm lịch sử của hiện đại hoá quốc phòng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Heiko Maas đang có mặt tại bản doanh LHQ để vận động chiếm 1 ghế thành viên HĐ Bảo An năm 2019 và 2020 cho Đức - LHQ có thể biểu quyết yêu cầu của Berlin vào ngày 8-6.
BERLIN - Nghi can bán súng trái phép qua mạng với chiêu bài “tự vệ chống di dân” đã bị bắt tại Hungary theo lệnh truy nã quốc tế của Đức – bị cáo đuợc tin là thành phần chủ mưu của các trang mạng cực hữu và 1 cửa hàng bán súng bằng mạng.
DAMASCUS - Áp lực tăng mạnh tại ven đô Damascus để buộc quân nổi dậy rút khỏi phòng tuyến cuối cùng tại Eastern Ghouta – hàng trăm người lên xe bus di tản qua hành lang an toàn từ 1 nơi khác trong khu vực bị vây hãm nhiều tháng và bị không tập liên tục từ 5 tuần lễ.
NAYPIDAW - QH Myanmar đã suy cử chủ tịch Hạ Viện Win Myint, đồng minh của lãnh tụ Aung San Suu Kyi vào chức vụ Tổng Thống.
PARIS -- Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tới thăm Pháp quốc có được gì không? Bản tin RFA ghi rằng theo lời mời của Tổng Thống Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng một phái đoàn gồm nhiều viên chức cao cấp đến Pháp nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Pháp-Việt và 5 năm đối tác chiến lược. Chuyện viếng thăm kéo dài từ ngày 25-28/3. Sáng ngày 26/3, người Việt tại Pháp đã biểu tình để phản đối chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Phú Trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.