Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/03/200500:00:00(Xem: 6894)
DÒ RA HẦM XUYÊN BIÊN GIỚI MỸ-MỄ
Nhân viên liên bang vừa khám phá đường hầm chạy qua biên giới Hoa Kỳ - Mexico, tình nghi đã được dùng để chuyển lậu ma túy và người từ Mexico sang. Đường hầm được tìm thấy gần hàng rào biên giới ở Calexico, 120 dặm phía đông San Diego, thuộc địa phận tiểu bang California - đường hầm ở cach mặt đất 20 feet và rộng 3 feet, được chống đỡ bằng gỗ. Nhân viên kiểm soát biên giới cũng khám phá những ống cao-su dùng vào việc thông gió.

BỊ CẢNH SÁT DÍ, ĐỤNG XE, CHẾT 4
COLUMBUS, New Mexico - Người tài xế cố trốn chạy nhân viên công lực gây thiệt mạng 4 người - chiếc xe chở di dân vượt biên bị nhân viên biên phòng phát giác là chở nhiều người trên đường chạy về hướng bắc. Người lái xe đổi hướng, phóng ngược về hướng Mexico, gây lật xe trong luc lách tránh xe cảnh sát. Tai nạn xẩy ra ở thành phố Columbus (New Mexico), gần biên giới Mexico. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết có lúc xe cảnh sát đã lui lại để tránh tai nạn.

CHẾT BÍ ẨN
BELLEVILLE, Illinois - 1 người khach khám phá 2 xác chết tại 1 tiệm tóc Michael trong thành phố Belleville (Illinois) trong ngày hôm Thứ Tư. Nguyên nhân cái chết và lý lịch của 3 nạn nhân, gồm 1 nữ, 2 nam, là bí ẩn. Cơ quan cảnh sát địa phương và tiểu bang đang phối hợp với các giới hữu trach khac trong cuộc điều tra án mạng.

SÚT GIÀN TREO, MAY THOÁT CHỀT
LOS ANGELES - 2 người lau chùi cửa sổ cao ốc ở Los Angeles bị 1 phen hoảng sợ bất ngờ hồi sáng nay. Giây cáp giữ giàn treo của họ bị tuột. Lính cứu hỏa phá cửa sổ để tiếp cứu 2 công nhân lơ lửng phía ngoài cao ốc. Họ được bộ đai an toàn giữ lại - họ đã được đưa vào bên trong.

VOI THÁI LAN BIỂU TÌNH CHÓÁNG MỸ
Các nhà hoạt động Thái Lan mang một vòng hoa và biểu ngữ, biểu tình trước Tòa Đại Sứ Mỹ ở Bangkok hôm 3-3-2005, phản đối bản tường trình nhân quyền Bộ Ngoại Giao Mỹ nói là Thái đã dùng quá sức, làm chết các nghi can, đặc biệt khi dẹp loạn Hồi Giáo ly khai ở 3 tỉnh phía nam.

BIỂU TÌNH NGÀY THỨ 4 LIÊN TỤC Ở KYRGYZSTAN
Khoảng 500 người ủng hộ cho ứng viên đắc cử một ghế dân biểu, doanh gia Davran Sabirov, biểu tình trước tòa nhà hành chánh thị trấn Osh, phía nam Kyrgiz, hôm 3-3-2005. Các nhóm đối thủ biểu tình kình nhau ở Osh, thị trấn lịch sử của Kyrgyzstan, tranh chấp về kết quả bầu cử, ngày thứ 4 liên tục.

SONY: VỪA NGHE NHẠC VỪA CHỤP HÌNH
Sony vừa tung ra kiểu mới “Hi-MD Walkman MZ-DH10P” để vừa có thể nghe nhạc qua đĩa Hi-MD Mini, loại CD nhỏ và chứa đủ 250 ca khúc dạng MP3, hay là chứa 7,200 tấm ảnh. Máy này kiêm luôn vai trò máy ảnh kỹ thuậts ố, sẽ bán giá 500 Mỹ Kim.

WAL-MART BÁN TĂNG THƯƠNG VỤ
Wal-Mart Stores Inc. hôm 3-3 loan báo tăng thương vụ tháng 2 tới 4.1% tại ácc tiệm ở Hoa Kỳ đã mở quá 1 năm. Hệ thống siêu thị lớn nhất thế giới này hy vọng tháng 3 cũng sẽ giữ mức tăng đó.

GIẢI HOA HẬU SẼ GIÚP THÁI HỐT BẠC
Giải Hoa Hậu Hoàn Vũ -- Miss Universe 2005 -- năm nay sẽ có chủ đề đặc biệt: sự hồi phục của Thái Lan hậu sóng thần, và nhằm thuyết phục du khách rằng du lịch tới Thái đã bình an. Giải này do phía công ty Mỹ tổ chức, tại Bangkok vào ngày 31-5, tức là 5 tháng sau cuộc sóng thần làm chết 290,000 người ở 11 nước. Giải này sẽ có thí sinh từ 88 nước, thu hút khoảng 65,000 du khách tới Thái, xài khoảng 52 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Trump đã giữ im lặng hôm Thứ Tư, ngày 2 tháng 9 năm 2020, trong khi các nhà lãnh đạo trên thế giới bày tỏ sự quan ngại và đòi hỏi câu trả lời từ chính phủ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin về phát giác rằng nhân vật lãnh đạo đối lập đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh hóa học thời Sô Viết
Nhà chỉ trích chính phủ Nga Alexej Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh hóa học Novitschok sau cuộc điều tra của một phòng thí nghiệm đặc biệt của lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr). Chính phủ liên bang đã thông báo hôm thứ Tư 02.09.2020 rằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cung cấp "bằng chứng rõ ràng".
Moenchengladbach: Van Ri Nguyen từ Moenchengladbach đã rời Việt Nam cộng sản vào năm 1981 như một người tị nạn trên thuyền với vợ và lúc đó với bốn người con. Kể từ đó anh đã tìm được một quê hương mới ở Đức.
Hôm Thứ Hai, 31 tháng 8 năm 2020 Hoa Kỳ nói rằng họ đã và đang thiết lập cuộc đối thoại về kinh tế song phương với Đài Loan, một sáng kiến mà họ nói là nhằm tăng cường các mối quan hệ chặt chẽ với Đài Bắc và hỗ trợ cho nước này trong cuộc đối diện với áp lực gia tăng từ Bắc Kinh, theo Reuters cho biết.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã gửi “lời chúc ấm áp” tới đối tác Belarus kiên trì Alexander Lukashenko của ông hôm Chủ Nhật, 30 tháng 8 năm 2020, trong khi hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ đã tụ tập tại Minsk và một đoàn xe tăng quân sự đã được thấy có mặt trong thành phố, theo bản tin của CNN cho biết.
Hàng chục nghìn người đã biểu tình chống lại chính sách corona của chính phủ Đức vào thứ Bảy tại Berlin. Tổng cộng có khoảng 35.000 đến 38.000 người đã đến các cuộc họp ở Berlin-Mitte và tại Cột Chiến thắng (Siegessaeule), như Thượng nghị sĩ Nội vụ Andreas Geisel (SPD) cho biết. Đầu bếp thuần chay Attila Hildmann, được biết đến như một người theo thuyết âm mưu, đã bị bắt trong một cuộc đụng độ bạo lực trước đại sứ quán Nga. Một cuộc biểu tình vào buổi trưa đã bị phá vỡ vì đã không giữ được khoảng cách tối thiểu.
Hôm Thứ Sáu, 28 tháng 8 năm 2020, Thủ Tướng Nhật Abe, 65 tuổi, đã tuyên bố ông sẽ từ chức thủ tướng được xem là tại vị lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản vì lý do sức khỏe. Abe đã được bầu làm thủ tướng nhiệm kỳ hai vào tháng 12 năm 2012, sau khi phục vụ nhiệm kỳ một từ năm 2006.
Thủ tướng Angela Merkel (CDU) muốn các sự kiện lớn như lễ hội dân gian, sự kiện thể thao lớn với khán giả, các buổi hòa nhạc lớn hơn, lễ hội hoặc lễ hội làng bắn súng (Dorf- Schuetzenfeste / Village shooting festival) vẫn bị cấm cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Hoa Kỳ đưa ra lệnh trừng phạt cấm các cá nhân và công ty Trung Quốc có liên hệ đến việc xây đảo nhân tạo và quân sự hóa tại Biển Đông vào Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 8 năm 2020.
Cảnh sát Berlin đã cấm cuộc biểu tình lớn chống lại chính sách Corona và các tuần hành khác được lên kế hoạch cho thứ Bảy này. Thượng nghị sĩ Nội vụ Andreas Geisel (SPD) cho biết với nhóm người tham gia dự kiến ​​sẽ có những hành vi vi phạm sắc lệnh chống lây nhiễm hiện tại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.