Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/03/200500:00:00(Xem: 6363)
MỸ: BÀN TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU
Lương tối thiểu 5.15 MK/giờ không thay đổi từ 8 năm - hôm Thứ Hai Thượng Viện liên bang sẽ biểu quyết về mức lương tối thiểu cao hơn. Cac nhà lập pháp DC muốn nâng lương tối thiểu lên tới 7.25 MK/giờ, trong khi cac nghị sĩ CH đề nghị tăng lên 6.15 MK/giờ. Nghị sĩ Rick Santorum (tiểu bang Pennsylvania) còn muốn giảm thuế cho cac cơ sở nhỏ. Nghị sĩ Edward Kennedy nhắc nhở rằng trong 8 năm lương tối thiểu không tăng nhưng cac vị dân cử đã tăng lương 7 lần.

SANTA FE: 1 ĐỒNG TÍNH BỊ GIẾT
SANTA FE, New Mexico - Tại thành phố Santa Fe (New Mexico) gia đình, bạn bè và cảm tình viên tối qua dự đêm thắp nến tưởng niệm 1 thanh niên đồng tính luyến ái bị giết. James Maestas 21 tuổi và bạn Joshua Stockham bị tấn công bên ngoài 1 khach sạn trong tuần qua. Maestas đã bất tỉnh khi được đưa vào nhà thương. Cảnh sát trưởng Bill Richardson dự cuộc truy điệu cùng với khoảng 300 người. Santa Fe là thành phố có tỉ lệ gia đình đồng tính cao, chỉ sau San Francisco.

XĂNG LẠI TĂNG GIÁ
Giá xăng lại tăng trong 2 tuần lễ vừa qua. Cuộc khảo sát Lundberg báo cáo giá xăng thường, tự bơm, trung bình là 1.97 MK. Giá dầu thô cao và cac nhà máy lọc dầu hoạt động với công suất thấp là các nguyên nhân làm tăng giá xăng. Ngoài ra, giới thông thạo tiên đoán xăng sắp tăng giá thêm 25 cents trong 1 ngày gần đây. Mặt khac, cac nước thành viên tổ chức OPEC không dự định tăng sản lượng dầu thô.

THỬ NGHIỆM ĐỤNG XE
Viện nghiên cứu bảo hiểm về an toàn xa lộ đã tổ chức thí nghiệm ảnh hưởng của tai nạn xe hơi giữa 1 xe thường và xe tiện nghi thể thao SUV khi bị tông bên hông - 2 chiếc được đánh giá an toàn chấp nhận được là xe Chevy Cobalt và xe Toyota Corolla. Cac thí nghiệm cho thấy túi hơn bên hông có thể bảo vệ sinh mạng người trên xe. Kết quả thí nghiệm phóng ra thông điệp gửi cac nhà sản xuất cho biết nhiều xe không hội đủ tiêu chuẩn an toàn. Cac nhà chuyên môn kết luận rằng túi hơi không đủ, mà thiết kế của cấu trúc thân xe là 1 yếu tố quan trọng.

HOLLYWOOD TRONG TUẦN


Công ty Disney thắng lớn với phim "The Pacifier" của đạo diễn Vin Diesel, thu 30.2 triệu MK sau khi trình chiếu cuối tuần qua. Hạng nhì về doanh thu là phim "Be Cool", thu 23 triệu rưỡi MK. Phim "Hitch" thu chỉ 12 triệu rưỡi MK, hạng 3. Chương trình showtime hứa hẹn gây sôi nổi với chủ đề "nữ tài tử mập", bắt đầu tối nay. Tài tử đoạt giải Emmy là Kristie Alley có thể trọng thừa thãi đang phấn đấu để cố giữ được nghề diễn xuất ở Hollywood. Ca sĩ Lauyn Hill họp tac với các nghệ sĩ hip-hop và ban R&B để tổ chức hòa nhạc lấy tiền cứu trợ nạn nhân sóng thần - cuộc trình diễn của họ tại Kuala Lumpur đã được định vào ngày 18-3.

PHIÊN TÒA MICHAEL JACKSON DẰNG DAI
SANTA MARIA - Phiên tòa xét tội lạm dụng tình dục trẻ em của siêu sao Michael Jackson hôm Thứ Hai bước qua tuần lễ thứ 2. Phe luật sư biện hộ của nhà trình diễn 49 tuổi dự định tiếp tục cuộc đối chất với người chị của cậu thiếu niên bị xâm phạm thân thể. Hôm Thứ 6, cô ta bị chất vấn về cuốn video trong đó gia đình cô khen ngợi Jackson.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH ĐÒI NỮ QUYỀN
Phụ nữ Ấn Độ trong tổ chức Phụ Nữ Tiến Bộ Toàn Ấn biểu tình, hô khẩu hiệu chống chính phủ một ngày trước lễ Ngày Phụ Nữ Quốc Tế tại New Delhi hôm 7-3-2005. Người biểu tình đòi hỏi phải đưa quyền làm việc thành quyền hiến định căn bản, và đòi luật ngăn cản quấy nhiễu tình dục phụ nữ ở sở làm.

BIỂU TÌNH VÌ TRANH CHẤP BIỂN INDONESIA-MÃ LAI
Những người Indonesia biểu tình bên ngoài tòa đại sứ Mã Lai ở Jakarta hôm 7-3-2005. Indonesia nói là đã gửi chiến đấu cơ và thêm tàu chiến vào vùng biển đang tranh chấp với Mã Lai, nhưng cả 2 nước đều nói hôm Thứ Hai rằng họ sẽ giải quyết ôn hòa các tranh chấp vùng biển nhiều mỏ dầu này.

HỘI CHỢ KỸ THUẬT: 6,200 CÔNG TY VỀ DỰ
Công ty Samsung Electronics của Nam Hàn đang trình làng các kiểu màn hình truyền hình lớn kỷ lục, màn hình 82-inch theo kỹ thuật LCD (thủy tinh lỏng) và màn hình phẳng rộng 102-inch theo kỹ thuật plasma, trong hội chợ điện toán CeBIT ở Hanover, Đức, hôm 7-3. Có khoảng 6,200 công ty từ 70 nước về triễn lãm hàng, từ ngày 10-3 tới ngày 26-3-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công Tước và Nữ Công Tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ rút lui tư cách là hoàng gia "cao cấp" và làm việc để trở nên độc lập về tài chính.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho biết chính phủ của ông sẽ lập tức đưa ra các trừng phạt kinh tế mới đối với Iran để đáp trả việc Iran bắn phi đạn vào các căn cứ quân sự Hoa Kỳ tại Iraq.
Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines trên đường đến thủ đô Kyiv đã rớt vài phút sau khi cất cánh từ Tehran hôm Thứ Tư, giết chếtt tất cả 176 người trên phi cơ.
Iran hôm nay đã phóng ‘hàng chục phi đạn tấn công căn cứ quân sự Al-Assad ở sa mạc miền tây Iraq, trong một cuộc tấn công trả đũa chống lại việc Mỹ giết chết tướng Quassem Suleimani..
Cố vấn quân sự cho Lãnh Đạo Tối Cao của Iran hôm Chủ Nhật, 5 tháng 1, nói rằng sự đáp trả của Tehran đối với việc Hoa Kỳ giết chết vị tướng có ảnh hưởng lớn nhất của họ sẽ “chắc chắn là quân sự,” theo tin của CNN cho biết hôm 5 tháng 1.
Tình hình Biển Đông ngày cảng bất ổn vì ngày cảng có nhiều nước trong khu vực bày tỏ thái độ chống lại tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng trên hầu hết diện tích vùng biển này mà cụ thể là việc Mã Lai đã đệ trình Liên Hiệp Quốc đơn ghi danh vùng thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của họ ở Biển Đông, và việc Nam Dương tăng cường tuần tra hải phận giáp ranh Biển Đông
Khủng hoảng cháy rừng tại Úc đã đạt tới mức cao mới hôm Thứ Bảy, 4 tháng 1, sau khi được báo cáo rằng nhiệt độ tại phần lớn ngoại ô ở phía tây của Sydney đã lên tới 120 độ F, làm cho nơi này trở thành nóng nhất trên trái đất.
Iran đã thề sẽ “biến ngày thành đêm” sau khi TT Trump chế nhạo đất nước này sau vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani, khơi dậy nỗi sợ bùng nổ Thế Chiến Thứ Ba.
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt khoảng 400 người trong các cuộc biểu tình vào dịp Năm Mới sau khi một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ hòa bình của hàng chục ngàn người bị cuốn vào những cảnh hỗn loạn với cảnh sát xịt hơi cay để giải tán đám đông, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Qassem Soleimani, lãnh đạo Lực Lượng Quds ưu tú của Iran, đã bị giết chết vào chiều tối Thứ Năm trong một cuộc không kích của Hoa Kỳ nhắm vào một đoàn xe gần phi trường Baghdad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.