Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200500:00:00(Xem: 7857)
HOA HẬU ÂU CHÂU 2005
Hoa Hậu Đức Quốc Shahrivar Shermine, 22 tuổi, dân gốc Iran, đã thắng Giải Hoa Hậu Âu Châu, Miss Europe 2005, tại Paris. Cô cao 1.74 mét, vừa tôt nghiệp đại học, nói giỏi tiếng Đức, Farsi, Anh và Pháp.

SV NEPAL BIỂU TÌNH CHỐNG VUA
Sinh viên Nepal biểu tình chống hoàng triều tại Kathmandu hôm 13-3. Có 3 SV bị bắt trong cuộc biểu tình chống Vua Gianendra. Khoảng một tá người, đại diện 7 hội SV, tập trung ở Maitidevi, hô khẩu hiệu đòi “tái lập dân chủ” khoảng 15 phút.

SƯ NHẬT BIỂU DIỄN ĐI BỘ TRÊN LỬA
Các du tăng, tức các nhà sư đi lại vân du, còn gọi là sư núi, đang làm nghi thức đi trên đống lửa than -- bằng các mảnh bùa phép -- dưới chân núi Takao ở Takao, tây bắc Tokyo hôm 13-3. Nhiều ngàn mảnh bùa phép này chất trên mặt đất, đốt ra thành than hồng, nóng rực... sau đó các sư bước lên đọc kinh mà không bị phỏng. Đây là Mật Tông Nhật Bản, tu mật chú.

NỮ CẢNH SÁT IRAN BIỂU DIỄN BÍCH HỒ DU TƯỜNG
Các nữ SV cảnh sát Iran biểu diễn màn leo nhà chọc trời trong lễ ra trường tại Học Viện Cảnh Sát Iran ở Tehran hôm 12-3.

HÀNG KHÔNG ẤN VƯƠN CÁNH
Hãng hàng không tư doanh Ấn Độ Air Sahara loan báo kế hoạch 5 năm sẽ tăng gấp 3 dàn phi cơ, và sẽ bắt đầu các chuyến bay nhiều lợi nhậun tới Đông Bắc Á Châu và New York. Trong tương lai gần, Air Sahara sẽ bay tới hầt hết các nơi ở Đông Nam Á, trước tiên là Mã Lai, Thái Lan và Singapore... rồi kể cả Hồng Kông, Nhật Bản và Nam Hàn. Hãng mới lập có 11 năm, đang có 13 chiếc Boeing.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHIANG RAI - Lực lượng Hoa Kỳ và thợ lặn Anh đã tới miền bắc Thái Lan để tiếp sức tìm kiếm 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt trong hang từ 5 ngày vì nước lụt do mưa lớn gây ra.
WASHINGTON - Tuần tới, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại Pyongyang để nói chuyện phi nguyên tử như Kim Jong-un đã thỏa thuận với TT Trump.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu họp 2 ngày về chính sách di trú tại bản doanh Brussels. Thủ Tướng Angela Merkel của Đức đã nói: đây là vấn đề hệ trọng tạo đoàn kết hay gây chia rẽ khối hợp tác.
TAIPEI, Đài Loan -- Hai chính phủ Washingon và Đài Bắc kết thân hơn... thế là Bắc Kinh nghi ngờ Mỹ giúp Đài Loan ly khai...
Hồi năm 2011, Apple đã đệ đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến tận năm 2018.
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
Như thế, cuộc tranh chấp Biển Đông thấy rõ ngày càng căng thẳng. Tập Cận Bình nói thẳng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ rằng Trung Quốc sẽ không nhường một tấc đấc, tấc biển...
MOSCOW - Cố vấn an ninh quốc gia của Bạch Ốc thảo luận với các viên chức Nga trước khi hội kiến TT Putin trong nỗ lực tìm kiếm đối thoại thượng đỉnh Trump-Putin.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei yêu cầu hệ thống toà án trừng phạt những kẻ gây gián đoạn an ninh kinh tế tiếp theo cuộc đình công hiếm hoi trong tuần này tại Grand Bazaar giữa thủ đô Iran.
SANAA - Phái viên của LHQ gặp TT lưu vong của Yemen để dàn xếp tránh chiến tranh toàn lực giành chiếm cảng Hodeida tại bờ tây Yemen, là mạch máu sinh tử của hàng triệu dân bị đe dọa chết đói.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.