Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200500:00:00(Xem: 7901)
HOA HẬU ÂU CHÂU 2005
Hoa Hậu Đức Quốc Shahrivar Shermine, 22 tuổi, dân gốc Iran, đã thắng Giải Hoa Hậu Âu Châu, Miss Europe 2005, tại Paris. Cô cao 1.74 mét, vừa tôt nghiệp đại học, nói giỏi tiếng Đức, Farsi, Anh và Pháp.

SV NEPAL BIỂU TÌNH CHỐNG VUA
Sinh viên Nepal biểu tình chống hoàng triều tại Kathmandu hôm 13-3. Có 3 SV bị bắt trong cuộc biểu tình chống Vua Gianendra. Khoảng một tá người, đại diện 7 hội SV, tập trung ở Maitidevi, hô khẩu hiệu đòi “tái lập dân chủ” khoảng 15 phút.

SƯ NHẬT BIỂU DIỄN ĐI BỘ TRÊN LỬA
Các du tăng, tức các nhà sư đi lại vân du, còn gọi là sư núi, đang làm nghi thức đi trên đống lửa than -- bằng các mảnh bùa phép -- dưới chân núi Takao ở Takao, tây bắc Tokyo hôm 13-3. Nhiều ngàn mảnh bùa phép này chất trên mặt đất, đốt ra thành than hồng, nóng rực... sau đó các sư bước lên đọc kinh mà không bị phỏng. Đây là Mật Tông Nhật Bản, tu mật chú.

NỮ CẢNH SÁT IRAN BIỂU DIỄN BÍCH HỒ DU TƯỜNG
Các nữ SV cảnh sát Iran biểu diễn màn leo nhà chọc trời trong lễ ra trường tại Học Viện Cảnh Sát Iran ở Tehran hôm 12-3.

HÀNG KHÔNG ẤN VƯƠN CÁNH
Hãng hàng không tư doanh Ấn Độ Air Sahara loan báo kế hoạch 5 năm sẽ tăng gấp 3 dàn phi cơ, và sẽ bắt đầu các chuyến bay nhiều lợi nhậun tới Đông Bắc Á Châu và New York. Trong tương lai gần, Air Sahara sẽ bay tới hầt hết các nơi ở Đông Nam Á, trước tiên là Mã Lai, Thái Lan và Singapore... rồi kể cả Hồng Kông, Nhật Bản và Nam Hàn. Hãng mới lập có 11 năm, đang có 13 chiếc Boeing.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 phản ứng hiếm thấy, cựu TT Obama phê bình tuyên bố của TT Trump về thỏa ước Vienna là quyết định lạc hướng.
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
GAZA CITY - Viên chức Hamas hy vọng có thể huy động nhân số lớn tham gia biểu tình tại biên giới trong tuần tới.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo ghi: tỉ lệ tăng trưởng GDP 2018 của Nam Sahara có thể đạt mức 3.4%, so với 2.8% trong năm trước – nhưng, nợ công tiếp tục đè nặng các nước nghèo trong vùng.
YEREVAN - Lãnh tụ đối lập Nikol Pashinyan đã đuợc bầu làm Thủ Tướng của Armenia, kết thúc nhiều tuần lễ biểu tình quy mô chống lại tình trạng phe đảng và tham nhũng tràn lan tại 1 nuớc CH thuộc hệ thống Liên Xô cũ.
ANKARA - TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chống lại thư ngỏ của gần 300 nhân vật Pháp hô hào xoá bỏ 1 số câu trong kinh thi của đạo Hồi kêu gọi trừng phạt và giết người ngoại đạo – báo La Parisien đăng thư ngỏ ấy trên ấn bản phát hành ngày 22-4.
CARACAS - Nhân dịp hội đàm với nguyên thủ Venezuela, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine hô hào các nước Nam Mỹ không dời toà ĐS tới Jerusalem như chủ trương của chính quyền Trump.
SEOUL - Hệ thống tuyên truyền đối ngoại của Bắc Hàn đuợc biết với tên Meari đả kích chính phủ Nhật vận động duy trì áp lực tối đa với Pyongyang trước ngày diễn ra hội kiên lịch sử Kim-Trump.
TOKYO - Thủ Tướng Trung Cộng thăm Nhật 4 ngày, từ Thứ Ba, hội đàm với Thủ Tướng Abe và dự thượng đỉnh tam phương với Thủ Tướng Nhật, TT Nam Hàn trong ngày Thứ Tư tuần này.
BEIJING - Ngôi sao chính trị Tôn Chính Tài có lúc đuợc tin là ứng viên thừa kế lãnh tụ Tập Cận Bình đã bị quy tội và bị xử phạt bằng án tù chung thân hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.