Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200500:00:00(Xem: 9914)
- HÃNG QUẦN JEANS LEVI GIẢM LỢI TỨC
Công ty Levi Strauss & Co. loan báo lợi tức quý 3 đã giảm 18% vì thuế thu nhập cao hơn, nhưng thương vụ lên chút xíu đủ để đưa hãng quần jeans này trên đà ngưng cuộc giảm thương vụ 8 năm qua. Hãng lời 38.2 triệu đô trong 3 tháng tính tới ngày 28-8, giảm từ mức 46.6 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- HÃNG XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON LỜI TĂNG
Hãng xe gắn máy khổng lồ Harley-Davidson Inc. loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 3 đã tăng gần 16%, nhờ tăng thương vụ toàn cầu.

- IPOD THẮNG LỚN, APPLE HỐT BẠC
Máy chơi nhạc cầm tay iPod đã phổ biến khắp hầu hết thế giới, từ Mỹ tới Nhật v.v.. Công ty Hoa Kỳ Apple Computers Inc. loan báo nhờ thương vụ kỷ lục máy nhạc iPod và thương vụ máy điện toán mùa khai trường, nên thu nhập quý 4 tăng hơn 300% để tới 430 triệu, ghi dấu lợi tức cao nhất trước giờ của hãng.

- HẠ VIỆN ĐỨC XẾP LẠI GHẾ
Hạ Viện Đức Bundestag tại Berlin hôm 12-10-2005 phải gắn thêm ghế, sắp xếp lại thứ tự sau khi cuộc tổng tuyển cử ngày 18-9 buộc các đảng lớn ở Đức chia sẻ quyền lực.

- ÔNG ÚC GỐC VIỆT RA TÒA INDONESIA
Bốn người Úc là Tach Duch Than Nguyen, Si Yi Chen, Mathew Norman và Martin Stephens -- bị áp giải vào tòa ở Denpasar hôm 12-10-2005. Họ thuộc nhóm 9 người bị truy tố tội vận chuyển ma túy và có thể bị án tử hình. Được báo Úc mệnh danh là “nhóm 9 người ở Bali,” 8 người đàn ông và 1 phụ nữ bị bắt hồi tháng 4 với hơn 8.2 kg (18 lb) chất heroin, phần nhiều tịch thu ở phi trường Bali sau chiến dịch vây bắt kéo dài 10 tuần bởi cảnh sát Úc-Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 viên chức ngân hàng Nga làm việc tại New York bị phạt bằng án tù 2 năm 6 tháng vì tham gia hoạt động gián điệp.
WASHINGTON - Hồ sơ truy tố 1 thương gia buôn vàng 2 dòng máu Iran và Thổ Nhĩ Kỳ phô bày chi tiết các hoạt động tham nhũng trong chính quyền Ankara – nghi án đang đuợc công chúng theo dõi từ Thổ Nhĩ Kỳ.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria bản doanh ngoài nước (SOHR-London) cho hay: xung đột vũ trang tại Syria đã cướp đi trên 280,000 sinh mạng
CAIRO - Viên chức Ai Cập tiết lộ: lực lượng tìm kiếm phi cơ mất tích tại Địa Trung Hải khám phá tín hiệu khẩn cấp từ chuyến bay EgyptAir 804, là khai thông lớn nhất.
LONDON - Giá dầu Brent vào trưa Thứ Năm là 50.22 MK, lần đầu tiên từ đầu năm 2016, do ảnh hưởng của nhu cầu tăng trong khi nguồn cung bị gián đoạn.
Đón tiếp các nhà lãnh đạo đến Sendai dự hội nghị, Thủ Tướng Shinzo Abe nêu rõ các xuất cảng hạ tầng cơ sở phẩm chất cao và khả năng chuyên môn của Nhật như là giải pháp.
KABUL - Quân nổi dậy Taleban loan báo đã cử người thay thế lãnh tụ Mansour bị truy sát trong 1 trận không tập của phi cơ không người lái Hoa Kỳ
DAMASCUS - Nga hoãn không tập tại Syria khi 1 số nhóm vũ trang muốn tham gia hưu chiến nhưng cần có thời gian để đánh lui al-Nusra, là chi nhánh al-Qaeda.
CAIRO - 1 phúc trình của Amnesty International báo động: gần nửa số thành viên Liên Âu góp phần trong các hoạt động đàn áp tại Ai Cập, hô hào ngưng chuyển giao vũ khí trị giá nhiều tỉ MK.
Bà tuyên bố với đám đông "Cảm ơn mọi nguời đã tranh đấu giúp tôi – quý vị tranh đấu cho những người bị giam cầm. Chính khách im tiếng nếu quần chúng giữ im lặng".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.