Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200500:00:00(Xem: 10038)
- HÃNG QUẦN JEANS LEVI GIẢM LỢI TỨC
Công ty Levi Strauss & Co. loan báo lợi tức quý 3 đã giảm 18% vì thuế thu nhập cao hơn, nhưng thương vụ lên chút xíu đủ để đưa hãng quần jeans này trên đà ngưng cuộc giảm thương vụ 8 năm qua. Hãng lời 38.2 triệu đô trong 3 tháng tính tới ngày 28-8, giảm từ mức 46.6 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- HÃNG XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON LỜI TĂNG
Hãng xe gắn máy khổng lồ Harley-Davidson Inc. loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 3 đã tăng gần 16%, nhờ tăng thương vụ toàn cầu.

- IPOD THẮNG LỚN, APPLE HỐT BẠC
Máy chơi nhạc cầm tay iPod đã phổ biến khắp hầu hết thế giới, từ Mỹ tới Nhật v.v.. Công ty Hoa Kỳ Apple Computers Inc. loan báo nhờ thương vụ kỷ lục máy nhạc iPod và thương vụ máy điện toán mùa khai trường, nên thu nhập quý 4 tăng hơn 300% để tới 430 triệu, ghi dấu lợi tức cao nhất trước giờ của hãng.

- HẠ VIỆN ĐỨC XẾP LẠI GHẾ
Hạ Viện Đức Bundestag tại Berlin hôm 12-10-2005 phải gắn thêm ghế, sắp xếp lại thứ tự sau khi cuộc tổng tuyển cử ngày 18-9 buộc các đảng lớn ở Đức chia sẻ quyền lực.

- ÔNG ÚC GỐC VIỆT RA TÒA INDONESIA
Bốn người Úc là Tach Duch Than Nguyen, Si Yi Chen, Mathew Norman và Martin Stephens -- bị áp giải vào tòa ở Denpasar hôm 12-10-2005. Họ thuộc nhóm 9 người bị truy tố tội vận chuyển ma túy và có thể bị án tử hình. Được báo Úc mệnh danh là “nhóm 9 người ở Bali,” 8 người đàn ông và 1 phụ nữ bị bắt hồi tháng 4 với hơn 8.2 kg (18 lb) chất heroin, phần nhiều tịch thu ở phi trường Bali sau chiến dịch vây bắt kéo dài 10 tuần bởi cảnh sát Úc-Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Thường dân sợ hãi ác chiến sắp bùng nổ khi quân chính phủ áp sáp thị trấn Hit ven sông Euphrates và ISIS cố thủ tại 1 trong các thành trị của họ tại tỉnh Anbar, miền bắc Iraq.
RAMALLAH - Các nhà lãnh đạo Palestine đặt hy vọng vào nỗ lực vận động của chính phủ Pháp trong tiếp xúc sứ giả của Paris hôm Thứ Ba sau khi cảm thấy hòai nghi trong đối thoại với Israel.
BRUSSELS - Cảnh sát khám xét nhà trong 1 hoạt động có liên quan với bạo động tại thủ đô Paris ngày 13-11, bị bắn, 1 cảnh sát bị thương nhẹ.
BERLIN - Cảnh sát Đức đang điều tra 1 vụ xe hơi nổ tại thủ đô Berlin, tình nghi là bom – người tài xế thiệt mạng trong vụ nổ tại khu phố Charlottenburg ở khu tây thành phố.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: ô nhiễm không khí, nước và đất chịu trách nhiệm 25% tử vong toàn cầu, đặc biệt tại Đông Nam Á,
OTTAWA - Hung thủ tấn công 2 quân nhân của Phòng động viên Toronto hôm Thứ Hai khai “Đấng Allah ra lệnh”, theo nguồn tin cảnh sát Canada.
Tổng cộng 219.438 người đã tới các ngôi chùa Nam Hàn để tìm sự bình lặng, trong đó có 32.337 ngọai kiều, tăng 26.5% so với năm 2014.
Chandan Kumar, người sáng lập “Blood Bricks” (Gạch Mau) — một phong trào đưa ra 2 năm trước để tố giác các lạm dụng trong ngành xây dựng.
Cuộc chiến Syria chưa ngã ngũ: Trong khi nhóm đối lập Syria cương quyết đòi ông Assad từ chức, Tổng Thống Putin ra lệnh rút phần lớn quân Nga ra khỏi Syria, về lại Nga.
GENEVA - Chuyên viên điều tra của HĐ nhân quyền LHQ hô hào truy tố lãnh tụ Bắc Hàn về các tội ác chống nhân loại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.