Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200500:00:00(Xem: 10343)
- HÃNG QUẦN JEANS LEVI GIẢM LỢI TỨC
Công ty Levi Strauss & Co. loan báo lợi tức quý 3 đã giảm 18% vì thuế thu nhập cao hơn, nhưng thương vụ lên chút xíu đủ để đưa hãng quần jeans này trên đà ngưng cuộc giảm thương vụ 8 năm qua. Hãng lời 38.2 triệu đô trong 3 tháng tính tới ngày 28-8, giảm từ mức 46.6 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- HÃNG XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON LỜI TĂNG
Hãng xe gắn máy khổng lồ Harley-Davidson Inc. loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 3 đã tăng gần 16%, nhờ tăng thương vụ toàn cầu.

- IPOD THẮNG LỚN, APPLE HỐT BẠC
Máy chơi nhạc cầm tay iPod đã phổ biến khắp hầu hết thế giới, từ Mỹ tới Nhật v.v.. Công ty Hoa Kỳ Apple Computers Inc. loan báo nhờ thương vụ kỷ lục máy nhạc iPod và thương vụ máy điện toán mùa khai trường, nên thu nhập quý 4 tăng hơn 300% để tới 430 triệu, ghi dấu lợi tức cao nhất trước giờ của hãng.

- HẠ VIỆN ĐỨC XẾP LẠI GHẾ
Hạ Viện Đức Bundestag tại Berlin hôm 12-10-2005 phải gắn thêm ghế, sắp xếp lại thứ tự sau khi cuộc tổng tuyển cử ngày 18-9 buộc các đảng lớn ở Đức chia sẻ quyền lực.

- ÔNG ÚC GỐC VIỆT RA TÒA INDONESIA
Bốn người Úc là Tach Duch Than Nguyen, Si Yi Chen, Mathew Norman và Martin Stephens -- bị áp giải vào tòa ở Denpasar hôm 12-10-2005. Họ thuộc nhóm 9 người bị truy tố tội vận chuyển ma túy và có thể bị án tử hình. Được báo Úc mệnh danh là “nhóm 9 người ở Bali,” 8 người đàn ông và 1 phụ nữ bị bắt hồi tháng 4 với hơn 8.2 kg (18 lb) chất heroin, phần nhiều tịch thu ở phi trường Bali sau chiến dịch vây bắt kéo dài 10 tuần bởi cảnh sát Úc-Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syrfia (SOHR) báo tin: quân chính phủ đã dùng chiến đấu cơ mới được Nga cung cấp để không kích phòng tuyến của ISIS tại Aleppo nhằm giúp sức phá vòng vây tại 1 căn cứ không quân trong vùng.
MECCA - Viên chức Saudi Arabia loan báo: người hành hương dẵm đạp lẫn nhau tại Mina, gần thánh địa Mecca, 453 người thiệt mạng và 719 nguời bị thương trong lúc 2 triệu tín đồ Hồi Giáo thực hành nghi thức Hajj quan trọng nhất của tôn giáo
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu hứa đóng góp ít nhất 1 tỉ euro (1.117 tỉ Mỹ Kim) để giúp dân tị nạn Syria tạm trú tại các lân bang tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp được mô tả là không căng thẳng như trông đợi.
BELGRADE - Khủng hoảng di dân bắt đầu gây thương tổn các quan hệ mong manh tại miền tây Balkan sau 15 năm hoà giải - hàng hoá và xe vận tải của Croatia không đuợc nhập cảnh Serbia.
BRUSSELS - Thủ Tướng Viktor Orban của Hungary phản bác điều ông gọi là “tinh thần của chủ nghĩa đế quốc” của Thủ Tướng Đức trong việc ứng phó với khủng hoảng di dân
Nhìn người nghĩ đến ta, vì đất nước, khi nào xã hội VN hiện tại mới học hỏi được điều này, dám nhận lãnh thất bại (nếu có)để nhường chỗ cho một sự đổi mới ?.
WASHINGTON -- Thân nhân của một nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc trên lịch trình được mời để gặp hôm Thứ Tư với người cao cấp thứ nhì trong Bộ Ngoại Giao Mỹ
Trong khi bản tin RFI báo động như trên, bản tin Sputnik cho biết Liên Minh Châu Âu cơ nguy mất tới 3.5 triệu việc làm vì ảnh hưởng từ TQ.
Vì khủng hoảng Ukraine gây căng thẳng giữa Moscow và phương tây, Pháp hủy hợp đồng trị giá 1.3 tỉ MK, không giao hàng.
MOSCOW - Nga đang định xây dựng căn cứ quân sự lớn thứ nhì gần biên giới Ukraine - căn cứ mới lưu trú 5000 binh sĩ và chiến cụ nặng, theo các tài liệu và thông tin từ nhân chứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.