Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200500:00:00(Xem: 11015)
- HÃNG QUẦN JEANS LEVI GIẢM LỢI TỨC
Công ty Levi Strauss & Co. loan báo lợi tức quý 3 đã giảm 18% vì thuế thu nhập cao hơn, nhưng thương vụ lên chút xíu đủ để đưa hãng quần jeans này trên đà ngưng cuộc giảm thương vụ 8 năm qua. Hãng lời 38.2 triệu đô trong 3 tháng tính tới ngày 28-8, giảm từ mức 46.6 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- HÃNG XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON LỜI TĂNG
Hãng xe gắn máy khổng lồ Harley-Davidson Inc. loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 3 đã tăng gần 16%, nhờ tăng thương vụ toàn cầu.

- IPOD THẮNG LỚN, APPLE HỐT BẠC
Máy chơi nhạc cầm tay iPod đã phổ biến khắp hầu hết thế giới, từ Mỹ tới Nhật v.v.. Công ty Hoa Kỳ Apple Computers Inc. loan báo nhờ thương vụ kỷ lục máy nhạc iPod và thương vụ máy điện toán mùa khai trường, nên thu nhập quý 4 tăng hơn 300% để tới 430 triệu, ghi dấu lợi tức cao nhất trước giờ của hãng.

- HẠ VIỆN ĐỨC XẾP LẠI GHẾ
Hạ Viện Đức Bundestag tại Berlin hôm 12-10-2005 phải gắn thêm ghế, sắp xếp lại thứ tự sau khi cuộc tổng tuyển cử ngày 18-9 buộc các đảng lớn ở Đức chia sẻ quyền lực.

- ÔNG ÚC GỐC VIỆT RA TÒA INDONESIA
Bốn người Úc là Tach Duch Than Nguyen, Si Yi Chen, Mathew Norman và Martin Stephens -- bị áp giải vào tòa ở Denpasar hôm 12-10-2005. Họ thuộc nhóm 9 người bị truy tố tội vận chuyển ma túy và có thể bị án tử hình. Được báo Úc mệnh danh là “nhóm 9 người ở Bali,” 8 người đàn ông và 1 phụ nữ bị bắt hồi tháng 4 với hơn 8.2 kg (18 lb) chất heroin, phần nhiều tịch thu ở phi trường Bali sau chiến dịch vây bắt kéo dài 10 tuần bởi cảnh sát Úc-Indonesia.

WASHINGTON - Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài loan báo: bộ trưởng James Mattis và viên chức đồng nhiệm Nam Hàn đồng ý đình chỉ cuộc tập trận lớn với Nam Hàn dự kiến tổ chức vào Tháng 12 – mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn.
WASHINGTON - 1 cơ sở nghiên cứu đặt bản doanh tại thủ đô Washington là Middle East Institute (ME) nhận tài trợ 2 triệu MK của sứ quán Saudi Arabia trong 2 năm qua quyết định ngưng nhận tài trợ và ngưng tham gia 1 chương trình văn hóa được Riyadh bảo trợ.
BEIJING - “Trăng nhân tạo” phóng lên quỹ đạo năm 2020 khi khoa học gia Trung Cộng hy vọng chiếu sáng 1 thành phố.
SINGAPORE - Tập đoàn tài chính Credit Suisse cho hay: thị quốc Singapore hiện có trên 187,700 triệu phú - 1000 người trong số này thuộc loại “giàu điên khùng – crazy rich” như mô tả trong phim của 1 đạo diễn trẻ là dân Singapore.
KABUL - Phụ nữ Afghanistan tin là đã đến lúc họ phải dấn thân để thay đổi xã hội.
BRUSSELS - Ý kiến gia hạn thời kỳ chuyển tiếp với Brexit đã được Liên Âu tán đồng, nếu London muốn – theo kế hoạch hiện hành, thời kỳ chuyển tiếp của Brexit là 21 tháng.
TAIPEI, Đài Loan -- Tình báo Trung Quốc đang tung độc chiêu: phóng tin giả vào Đài Loan, qua lực lượng dư luận viên...
ROME - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới báo hiệu sẽ tông du Bắc Hàn theo lời mời của lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - TT Trump nhận rằng nhà báo mất tích chắc là đã chết và báo trước các hậu quả nghiêm trọng nếu chế độ Riyadh là thủ phạm.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga quy trách vụ nổ súng tại trường huấn nghệ của bán đảo Crimea là hậu quả của toàn cầu hóa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.