Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200500:00:00(Xem: 7185)
- HÃNG QUẦN JEANS LEVI GIẢM LỢI TỨC
Công ty Levi Strauss & Co. loan báo lợi tức quý 3 đã giảm 18% vì thuế thu nhập cao hơn, nhưng thương vụ lên chút xíu đủ để đưa hãng quần jeans này trên đà ngưng cuộc giảm thương vụ 8 năm qua. Hãng lời 38.2 triệu đô trong 3 tháng tính tới ngày 28-8, giảm từ mức 46.6 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- HÃNG XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON LỜI TĂNG
Hãng xe gắn máy khổng lồ Harley-Davidson Inc. loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 3 đã tăng gần 16%, nhờ tăng thương vụ toàn cầu.

- IPOD THẮNG LỚN, APPLE HỐT BẠC
Máy chơi nhạc cầm tay iPod đã phổ biến khắp hầu hết thế giới, từ Mỹ tới Nhật v.v.. Công ty Hoa Kỳ Apple Computers Inc. loan báo nhờ thương vụ kỷ lục máy nhạc iPod và thương vụ máy điện toán mùa khai trường, nên thu nhập quý 4 tăng hơn 300% để tới 430 triệu, ghi dấu lợi tức cao nhất trước giờ của hãng.

- HẠ VIỆN ĐỨC XẾP LẠI GHẾ
Hạ Viện Đức Bundestag tại Berlin hôm 12-10-2005 phải gắn thêm ghế, sắp xếp lại thứ tự sau khi cuộc tổng tuyển cử ngày 18-9 buộc các đảng lớn ở Đức chia sẻ quyền lực.

- ÔNG ÚC GỐC VIỆT RA TÒA INDONESIA
Bốn người Úc là Tach Duch Than Nguyen, Si Yi Chen, Mathew Norman và Martin Stephens -- bị áp giải vào tòa ở Denpasar hôm 12-10-2005. Họ thuộc nhóm 9 người bị truy tố tội vận chuyển ma túy và có thể bị án tử hình. Được báo Úc mệnh danh là “nhóm 9 người ở Bali,” 8 người đàn ông và 1 phụ nữ bị bắt hồi tháng 4 với hơn 8.2 kg (18 lb) chất heroin, phần nhiều tịch thu ở phi trường Bali sau chiến dịch vây bắt kéo dài 10 tuần bởi cảnh sát Úc-Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.