Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/03/200500:00:00(Xem: 6297)
MÀN VŨ DO NGHỆ SĨ KHUYẾT TẬT
Các nữ vũ công Trung Quốc trình diễn màn vũ Bồ Tát Từ Bi Ngàn Tay Ngàn Mắt trong buổi diễn ở Sanya, đảo Hainan hôm 25-3. Màn vũ này trình diễn do 21 vũ công bị điếc và câm trong Đoàn Văn Công Phế Tật Hoa Lục. Đoàn vũ thành lập năm 1987, gồm toàn các nghệ sĩ khiếm khuyết về mắt, tai, khẩu và cả tâm thần.

HÃNG KHÔNG MÃ PHÁT TRIỂN
Hãng hàng không giá vé rẻ AirAsia, bản doanh ở Mã Lai, loan báo đã ký hợp đồng mua 60 phi cơ Airbus mới.

3 HOA HẬU ẤN ĐỘ NHẬN VƯƠNG MIỆN


Hoa Hậu Hoàn Vũ Ấn Độ 2005 Amrita Thappar, Hoa Hậu Thế Giới Ấn Độ 2005 Sindhura Gadde, và Hoa Hậu Quả Đất Ấn Độ 2005 Niharika Singh, chia sẻ niềm vui sau khi họ được trao vương miện ở Bombay, Ấn Độ hôm chủ nhật. Trong thập niên qua, nhiều hoa hậu Ấn Độ đã thắng các giải quốc tế là thường.

THIÊN CHÚA GIÁO Ở BẮC KINH
Tín đồ Thiên Chúa Giáo Trung Quốc cầu nguyện trong thánh lễ Phục Sinh ở Thánh Đường Wangfujing chính thức ở Bắc Kinh hôm 27-3. Hoa Lục chỉ cho các giáo hội nhà nước sinh hoạt. Khi viếng thăm tuần trước, Ngoại Trưởng Mỹ Condi Rice nói là Hoa Lục cần cởi mở tôn giáo, trong khi bà dự thánh lễ chủ nhật ở đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.