Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/03/200500:00:00(Xem: 7372)
MÀN VŨ DO NGHỆ SĨ KHUYẾT TẬT
Các nữ vũ công Trung Quốc trình diễn màn vũ Bồ Tát Từ Bi Ngàn Tay Ngàn Mắt trong buổi diễn ở Sanya, đảo Hainan hôm 25-3. Màn vũ này trình diễn do 21 vũ công bị điếc và câm trong Đoàn Văn Công Phế Tật Hoa Lục. Đoàn vũ thành lập năm 1987, gồm toàn các nghệ sĩ khiếm khuyết về mắt, tai, khẩu và cả tâm thần.

HÃNG KHÔNG MÃ PHÁT TRIỂN
Hãng hàng không giá vé rẻ AirAsia, bản doanh ở Mã Lai, loan báo đã ký hợp đồng mua 60 phi cơ Airbus mới.

3 HOA HẬU ẤN ĐỘ NHẬN VƯƠNG MIỆN


Hoa Hậu Hoàn Vũ Ấn Độ 2005 Amrita Thappar, Hoa Hậu Thế Giới Ấn Độ 2005 Sindhura Gadde, và Hoa Hậu Quả Đất Ấn Độ 2005 Niharika Singh, chia sẻ niềm vui sau khi họ được trao vương miện ở Bombay, Ấn Độ hôm chủ nhật. Trong thập niên qua, nhiều hoa hậu Ấn Độ đã thắng các giải quốc tế là thường.

THIÊN CHÚA GIÁO Ở BẮC KINH
Tín đồ Thiên Chúa Giáo Trung Quốc cầu nguyện trong thánh lễ Phục Sinh ở Thánh Đường Wangfujing chính thức ở Bắc Kinh hôm 27-3. Hoa Lục chỉ cho các giáo hội nhà nước sinh hoạt. Khi viếng thăm tuần trước, Ngoại Trưởng Mỹ Condi Rice nói là Hoa Lục cần cởi mở tôn giáo, trong khi bà dự thánh lễ chủ nhật ở đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Thông báo của chính quyền Taiwan về lộ trình công du các đồng minh Nam Mỹ trong tháng 1-2017 của TT Thái Anh Văn gây bất bình giới lãnh đạo Trung Cộng.
JERUSALEM - Truyền thông quốc nội Israel cho hay cảnh sát sắp mở cuộc điều tra trong tuần tới về các tố giác Thủ Tướng Benjamin Netanyahu nhận quà lớn của 2 doanh gia
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mời Cộng hoà Hồi Giáo Iran trở lại thương lượng để công dân Iran hành hương tới Mecca sau 1 thời gian bị cấm cửa vì căng thẳng ngoại giao giữa Riyadh và Tehran.
BANGKOK – Bộ Xã Hội và Kinh Tế Kỹ Thuật Số Thái Lan đưa ra chương trình “Thailand 4.0” trong đó có nhiều dự án bao gồm cả việc nối mạng Internet cao tốc bao phủ tất cả lãnh thổ Thái Lan.
BEIJING - Đảng CS lãnh đạo Hoa Lục loan báo khai trừ cựu thứ trưởng công an Ma Kiến, là trùm tình báo của Trung Cộng, vì tình nghi nhận hối lộ và lạm quyền,
Nhà chức trách cho biết nghi can Damien ONeil bị tố cáo về các đe dọa có liên quan với sinh hoạt đón giao thừa dương lịch, và bị từ chối thủ tục thế chân tại ngoại.
MANILA - Chính quyền Philippines quy trách nhiệm loạn quân Hôi Giáo trong các vụ nổ trong thời gian lễ cuối năm tại quốc gia quần đảo có đa số dân theo đạo Ki-tô.
BAGHDAD - Lực lượng tái chiếm Mosul, gồm quân chính quy và các nhóm dân quân, bị chống trả quyết liệt khi tấn công căn cứ địa của ISIS tại Iraq.
SEOUL - Ông Ban Ki-moon, là TTK-LHQ mãn nhiệm tháng này và sắp trở về nước, hô hào hoà nhập chính trị tại Nam Hàn trong lúc tai tiếng chính trị xoay quanh bạn thân của TT Park gây bất hoà.
KABUL - Tình hình an ninh Afghanistan xấu đi nhiều và nhanh trong năm qua – quân nổi dậy Taleban và du kích ISIS mở rộng hoạt động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.