Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/04/200500:00:00(Xem: 7241)
DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH CHỐNG NHẬT
Cảnh sát Nam Hàn xịt hóa chất dập tắt lá cờ Nhật bốc cháy trong cuộc biểu tình gần tòa đại sưứ Nhật ở Seoul hôm 11-4-2005. Dân Nam Hàn nổi giận nhiều tuần nay về việc Tokyo sửa sách sử để xóa tội ác thời chiến tranh và tuyên bố chủ quyền các đảo, có tên Hàn Ngữ là Dokdo , và trên Nhật Ngữ là Takeshima.

TIN LÀNH LUTHERAN SẮP MỞ CỬA CHO ĐỒNG TÍNH...
Hội Nghị Giáo Hội Tin Lành Phúc Âm Lutheran Hoa kỳ (Evangelical Lutheran Church of America) tại tổng hành dinh ở Chicago hôm 11-4. Các giám mục Lutheran có thể sẽ cho phép các mục sư đồng tính nam và đồng tính nữ đang có quan hệ “tình cảm” được trở thành mục sư xứ đạo theo đề nghị đưa ra bởi 1 hội đồng ELCA. Chính sách hiện thời đang cấm mục sư đồng tính nam/nữ đang liên hệ “tình cảm” nhưng vẫn cho phép người đang “độc thân.” Cuộc bỏ phiếu về đề nghị này sẽ tổ chuức vào tháng 8.

CIRCUIT CITY SUY GIẢM LỢI TỨC
Hệ thống Circuit City Stores, hệ thống các tiệm bán lẻ hàng điện tử lớn thứ 2 Hoa Kỳ, loan báo hôm 11-4 rằng lợi tức tam cá nguyệt giảm, phần lớn vì quảng cáo đắt giá cho loại TV màn hình phẳng và các sản phẩm kỹ thuật số. Circuit City lâu nay mất thị phần sang đối thủ Best Buy Co. Inc. trong hơn 4 năm, đã chỉ lời 82.5 triệu đô trong quý 4 kết thúc hôm 28-2, trong khi 1 năm trước đó lời 94.7 triệu.

XÁCH 2 VA-LI, TỚI TRƯỚC QUỐC HỘI, NGHIÊM CHÀO
Cảnh sát Tòa Nhà Quốc Hội tới gần 1 người đàn ông mặc đồ đen đứng với 2 va-li bí ẩn phía trước Nhà Quốc Hội Mỹ hôm 11-4. Cảnh sát đã vật ngã người này và khiêng người này vào 1 xe cứu thương chở đi. Trước đó, người kỳ bí này không hề nói gì với cảnh sát.

VÌ TÂY TẠNG


Cảnh sát bắt Tenzin Tsuendue, tổng thư ký hội “Bạn Của Tây Tạng” khi ông ngồi trên 1 tháp tòa nhà Viện Khoa Học Ấn Độ ở Bangalore, Ấn, và hô khẩu hiệu hôm 10-4, để phản đối Thủ Tướng TQ Ôn Gia Bảo tới thăm Ấn.

RUDOLPH BOMBER
Thủ phạm đánh bom bệnh viện phụ sản có thể tránh được án tử hình khi nhận tội trong hàng loạt vụ nổ ở 2 tiểu bang Alabama và Georgia. Nữ y tá Emily Lyons bị thương trong vụ nổ ở 1 dưỡng đường Alabama nói rằng Eric Rudolph đáng bị án tử hình về việc làm kinh hoàng của y. Bà Lyons mất 1 mắt trong khi bom gây thiệt mạng 1 cảnh sát gac bệnh viện ngoài giờ làm việc. Rudolph có thể lãnh án tù chung thân. Ông Jeff Lyons, chồng của nạn nhân, nói Rudolph nhận tội để không bị tử hình là thực tế.


TÚI NHỰA SILICON
Lần thứ nhì kể từ chưa tới 2 năm, cơ quan liên bang kiểm soát thuốc và thực phẩm (FDA) mở lại cuộc thảo luận về việc sử dụng nhựa silicon trong ngành giải phẫu sửa sắc đẹp. Uûy ban cố vấn của chính phủ mở cuộc điều trần công khai về việc nên bỏ cac hạn chế hay không. Chương trình điều trần về silicon kéo dài 3 ngày.

HỘI TỪ THIỆN CLINTON BÀN CHỐNG AIDS
NEW YORK - hôm Thứ Hai, cựu TT Bill Clinton mở họp báo về cac sáng kiến phòng chống bệnh AIDS của Clinton Foundation. Cac dự án phòng chống HIV và AIDS của ông Clinton đem cac dịch vụ tới giúp đỡ bệnh nhân tại nông thôn của các quốc gia đang phát triển.

NEW YORK CHÁY
Sáng nay, có hỏa hoạn tại công viên trung tâm của thành phố New York - sở cứu hỏa cho biết 1 ngôi nhà 1 tầng ở phía tây công viên, gần đường 61, bị hư hại. Nhà này dùng làm kho và chỗ đậu xe cho nhân viên của công viên. Không ai bị thương vì đám cháy này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tuần tới, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại Pyongyang để nói chuyện phi nguyên tử như Kim Jong-un đã thỏa thuận với TT Trump.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu họp 2 ngày về chính sách di trú tại bản doanh Brussels. Thủ Tướng Angela Merkel của Đức đã nói: đây là vấn đề hệ trọng tạo đoàn kết hay gây chia rẽ khối hợp tác.
TAIPEI, Đài Loan -- Hai chính phủ Washingon và Đài Bắc kết thân hơn... thế là Bắc Kinh nghi ngờ Mỹ giúp Đài Loan ly khai...
Hồi năm 2011, Apple đã đệ đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến tận năm 2018.
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
Như thế, cuộc tranh chấp Biển Đông thấy rõ ngày càng căng thẳng. Tập Cận Bình nói thẳng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ rằng Trung Quốc sẽ không nhường một tấc đấc, tấc biển...
MOSCOW - Cố vấn an ninh quốc gia của Bạch Ốc thảo luận với các viên chức Nga trước khi hội kiến TT Putin trong nỗ lực tìm kiếm đối thoại thượng đỉnh Trump-Putin.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei yêu cầu hệ thống toà án trừng phạt những kẻ gây gián đoạn an ninh kinh tế tiếp theo cuộc đình công hiếm hoi trong tuần này tại Grand Bazaar giữa thủ đô Iran.
SANAA - Phái viên của LHQ gặp TT lưu vong của Yemen để dàn xếp tránh chiến tranh toàn lực giành chiếm cảng Hodeida tại bờ tây Yemen, là mạch máu sinh tử của hàng triệu dân bị đe dọa chết đói.
BEIJING - Trung Cộng có lý do để lo ngại về tư thế chế ngự Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, nhưng cần nhận thức rằng khi lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn triệt thoái, diễn biến ngoài mong đợi là trang bị vũ khí nguyên tử đuợc khuyến khích tại bán đảo Hàn thống nhất và tại Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.