Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200500:00:00(Xem: 8602)
BÀ RICE: NAM MỸ PHẢI DÂN CHỦ HÓA
Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice chào các chiến binh Salvador đêm Thứ Sáu 29-4 ở căn cứ Comalapa, 40 kilômét phía nam San Salvador, El Salvador. Bà Rice lập lại chủ đề khi đi các nước Nam Mỹ: phải tăng tốc dân chủ hóa, thế giới mới giàu mạnh, hết khủng bố.

1 NGHI CAN CƯỚP XE, LÀM 1 CẢNH SÁT CHẾT
Một phản lực cơ khổng lồ hạ cánh ở Phi Trường Quốc Tế Los Angeles vừa trên khu vực, nơi 1 cảnh sát vừa chết trong 1 vụ đụng xe chiều 29-4-2005 ở Los Angeles. Cảnh sát này lúc đó đang giành với nghi can William Sadowski, tên này lúc đó đã chiếm được kiểm soát chiếc xe cảnh sát, và cảnh sát này lúc đó kẹt lơ lửng một phần trong xe và “bị xe kéo đi một khoảng” trước khi đụng vào 1 cột nước cứu hỏa, làm cảnh sát này chết ngay.

TT BUSH THÊM TIỀN TỪ QUỸ CUBA CHO VỢ GIÁN ĐIỆP MỸ


Bà Ana Margarita Martinez đang xem phòng lái của chiếc phản lực Antonov 24 của Hàng Không Cubana hôm 2-6-2003 trước khi có đấu giá bán chiếc này và 1 chiếc Douglas DC3 ở Key West, Fla. Cả 2 phi cơ bị cảnh sát Mỹ tịch thu sau khi bị dân Cuba cướp để bay vào Florida năm 2003. Tiền đấu giá một phần sẽ trả cho đơn thắng kiện 27.1 triệu đô của bà Martinez, người kiện chính phủ Cuba. Hôm 29-4-2005, TT Bush ra lệnh Bộ Ngân Khố lấy 198,000$ từ quỹ niệm phong của Cuba chi trả bà Martinez, vợ cũ của 1 gián điệp đôi Hoa Kỳ.

SINH VIÊN MỸ CHẾ TẠO ROBOT CHƠI BI-DA
Các sinh viên Đại Học Monmouth -- Jamie Langner, trái, Joseph Lilonsky, giữa, và Serena Markman -- nhìn các robot họ chế tạo cho lớp để chơi bi-da đang đánh banh bi-da trên bàn, ở khuôn viên trường ở West Long Branch, N.J., hôm Thứ Sáu April 29, 2005.

BÁNH TWINKIE TRÒN 75 TUỔI
Cứ mỗi 6 giây đồng hồ, sẽ có 1 người tại Hoa Kỳ ăn 1 bánh Twinkie, loại bánh nhân kem bọc trong giấy kẽm. Bánh này được sáng tạo ra vừa tròn 75 năm, tại 1 tiệm bánh Chicago hồi tháng 4-1930, lúc đó vì 1 anh thợ bánh ứng biến vì lúc đó dâu hết mùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ông Martin Schulz, Chủ tịch QH Âu Châu, hô hào khối Liên Âu 28 thành viên chớ coi thường mối nguy đang đe dọa gây tan rã.
BRASILIA - 1 uỷ ban QH đồng ý luận tội TT Dilma Rousseff, mở đường cho cuộc biểu quyết quan trọng tại Hạ Viện để quyết định truy tố lãnh đạo hành pháp hay không.
TUNIS - Khoảng 50 chính quyền và tổ chức quốc tế họp tại thủ đô Tunisia hôm Thứ Ba để tìm hiểu khả năng hỗ trợ 1 chính quyền đoàn kết tại Libya.
ATHENS - Chính quyền Athens định bắt đầu xem xét đơn xin tị nạn của hàng trăm di dân trong 2 tuần tới, trong trắc nghiệm 1 thương lượng mới về kiểm soát làn sóng di dân tràn tới châu Âu.
BRUSSELS - Liên minh NATO do Hoa Kỳ dẫn đầu định mở đàm phán chính thức đầu tiên trong gần 2 năm với Nga vào ngày 20-4 để thảo luận hồ sơ Ukraine và các vấn đề an ninh khác.
Thông tấn Interfax của Nga dẫn nguồn tin ngoại giao từ Doha cho hay Nga và Saudi đồng ý về giới hạn sản lượng, và không tùy thuộc định hướng của Iran.
Lần này, IMF hạ dự báo toàn cầu qua 3 quý liên tiếp vì thấy “hoạt động kinh tế quá yếu kéo dài quá lâu”, để hô hào các nền kinh tế mạnh kích thích tăng trưởng.
Phó chủ tịch NCL phụ trách châu Á Thái Bình Dưong Steve Odell cho hay: nhu cầu du ngoại viễn dương của người Hoa đang tăng với sự phát triển của giai cấp trung lưu mới.
HANOI -- Nếu Đảng CSVN muốn tạo sinh vô tính để có thêm 1,000 ông Hồ y hệt, các nhà khoa học quốc tế có thể giúp qua thị trường chợ đen.
SEOUL - Các nguồn tin Nam Hàn cho hay 1 viên chức tình báo cáo cấp của Bắc Hàn giám sát các hoạt động gián điệp đã đào tị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.