Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200500:00:00(Xem: 6882)
BÀ RICE: NAM MỸ PHẢI DÂN CHỦ HÓA
Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice chào các chiến binh Salvador đêm Thứ Sáu 29-4 ở căn cứ Comalapa, 40 kilômét phía nam San Salvador, El Salvador. Bà Rice lập lại chủ đề khi đi các nước Nam Mỹ: phải tăng tốc dân chủ hóa, thế giới mới giàu mạnh, hết khủng bố.

1 NGHI CAN CƯỚP XE, LÀM 1 CẢNH SÁT CHẾT
Một phản lực cơ khổng lồ hạ cánh ở Phi Trường Quốc Tế Los Angeles vừa trên khu vực, nơi 1 cảnh sát vừa chết trong 1 vụ đụng xe chiều 29-4-2005 ở Los Angeles. Cảnh sát này lúc đó đang giành với nghi can William Sadowski, tên này lúc đó đã chiếm được kiểm soát chiếc xe cảnh sát, và cảnh sát này lúc đó kẹt lơ lửng một phần trong xe và “bị xe kéo đi một khoảng” trước khi đụng vào 1 cột nước cứu hỏa, làm cảnh sát này chết ngay.

TT BUSH THÊM TIỀN TỪ QUỸ CUBA CHO VỢ GIÁN ĐIỆP MỸ


Bà Ana Margarita Martinez đang xem phòng lái của chiếc phản lực Antonov 24 của Hàng Không Cubana hôm 2-6-2003 trước khi có đấu giá bán chiếc này và 1 chiếc Douglas DC3 ở Key West, Fla. Cả 2 phi cơ bị cảnh sát Mỹ tịch thu sau khi bị dân Cuba cướp để bay vào Florida năm 2003. Tiền đấu giá một phần sẽ trả cho đơn thắng kiện 27.1 triệu đô của bà Martinez, người kiện chính phủ Cuba. Hôm 29-4-2005, TT Bush ra lệnh Bộ Ngân Khố lấy 198,000$ từ quỹ niệm phong của Cuba chi trả bà Martinez, vợ cũ của 1 gián điệp đôi Hoa Kỳ.

SINH VIÊN MỸ CHẾ TẠO ROBOT CHƠI BI-DA
Các sinh viên Đại Học Monmouth -- Jamie Langner, trái, Joseph Lilonsky, giữa, và Serena Markman -- nhìn các robot họ chế tạo cho lớp để chơi bi-da đang đánh banh bi-da trên bàn, ở khuôn viên trường ở West Long Branch, N.J., hôm Thứ Sáu April 29, 2005.

BÁNH TWINKIE TRÒN 75 TUỔI
Cứ mỗi 6 giây đồng hồ, sẽ có 1 người tại Hoa Kỳ ăn 1 bánh Twinkie, loại bánh nhân kem bọc trong giấy kẽm. Bánh này được sáng tạo ra vừa tròn 75 năm, tại 1 tiệm bánh Chicago hồi tháng 4-1930, lúc đó vì 1 anh thợ bánh ứng biến vì lúc đó dâu hết mùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đài Loan được xếp hạng thứ 15 trong phúc trình về những người giàu có nhất qua từng quốc gia hồi năm ngoái, với con số gia tăng 26% so với năm trước, theo công ty tư vấn thị trường địa ốc REPro Knight Frank cho biết.
Theo sau bước chân của Liên Âu, Canada tuyên bố nhiều tỉ đô la đánh thuế trả đũa chống lại Hoa Kỳ đánh thuế thép và nhôm của Canada nhập cảng vào Mỹ.
TAIPEI, Nam Hàn -- Đài Loan đang ráo riết xin gia nhập tổ chức y tế thế giới WHO. Bản tin RTI ghi lời Ngoại Trưởng Đài Loan Ngô Chiêu Nhiếp: Ngoại giao y tế là động lực giúp cho Đài Loan gia nhập WHO.
AMMAN - Ngoại trưởng Ayman Safadi tuyên bố: hồi hương hàng chục ngàn dân Syria trốn chạy bom đạn tại miền nam Syria là ưu tiên cao của vương quốc Jordan, theo tin Reuters – ông Safadi minh định: Jordan chủ trương bảo đảm an toàn cho dân tị nạn chiến tranh là định hướng thảo luận với các phe liên quan.
LONDON - Lãnh tụ sáng lập của Muttahida Qaumi Movement (hay MQM) đuợc biết với tên Altaf Hussain vừa lên tiếng tố cáo các viên chức cao cấp của quân đội Pakistan đã có kế hoạch dàn xếp trước kết quả tổng tuyển cử ngày 25-7.
DAMASCUS - Bị không tập dữ dội 24 giờ liên tiếp tại tỉnh Daraa thuộc miền nam, quân nổi dậy Syria đồng ý gặp trung gian Nga để thương luợng, trong ngày Thứ Sáu.
BERLIN - Gián điệp Trung Cộng mưu toan mua chuộc các viên chức dân cử của Đức để lấy thông tin cần thiết.
BERLIN - Bộ trưởng tài chính Olaf Scholz hứa tăng đáng kể quân phí trong ngân sách liên bang năm tới – nhưng, không bằng yêu cầu của đồng minh Hoa Kỳ là bằng 2% GDP.
TAIPEI, Đài Loan -- Có nên cấm treo cờ Trung Quốc tại Đài Loan hay không? Bản tin RTI nêu câu hỏi: Cấm treo cờ 5 ngôi sao của Trung Quốc vi phạm quyền tự do ngôn luận? Nhà lập pháp đề xuất luận điểm khác nhau...
WASHINGTON - Ngoại trưởng Pompeo công du Băc hàn mang theo quà tặng của TT Trump gửi lãnh tụ Kim là đĩa ghi âm danh ca Elton John trình bày ca khúc “Rocket Man) – TT Trump viết 1 thôntg điệp và ký tên trên CD này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.