Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200500:00:00(Xem: 7180)
BÀ RICE: NAM MỸ PHẢI DÂN CHỦ HÓA
Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice chào các chiến binh Salvador đêm Thứ Sáu 29-4 ở căn cứ Comalapa, 40 kilômét phía nam San Salvador, El Salvador. Bà Rice lập lại chủ đề khi đi các nước Nam Mỹ: phải tăng tốc dân chủ hóa, thế giới mới giàu mạnh, hết khủng bố.

1 NGHI CAN CƯỚP XE, LÀM 1 CẢNH SÁT CHẾT
Một phản lực cơ khổng lồ hạ cánh ở Phi Trường Quốc Tế Los Angeles vừa trên khu vực, nơi 1 cảnh sát vừa chết trong 1 vụ đụng xe chiều 29-4-2005 ở Los Angeles. Cảnh sát này lúc đó đang giành với nghi can William Sadowski, tên này lúc đó đã chiếm được kiểm soát chiếc xe cảnh sát, và cảnh sát này lúc đó kẹt lơ lửng một phần trong xe và “bị xe kéo đi một khoảng” trước khi đụng vào 1 cột nước cứu hỏa, làm cảnh sát này chết ngay.

TT BUSH THÊM TIỀN TỪ QUỸ CUBA CHO VỢ GIÁN ĐIỆP MỸ


Bà Ana Margarita Martinez đang xem phòng lái của chiếc phản lực Antonov 24 của Hàng Không Cubana hôm 2-6-2003 trước khi có đấu giá bán chiếc này và 1 chiếc Douglas DC3 ở Key West, Fla. Cả 2 phi cơ bị cảnh sát Mỹ tịch thu sau khi bị dân Cuba cướp để bay vào Florida năm 2003. Tiền đấu giá một phần sẽ trả cho đơn thắng kiện 27.1 triệu đô của bà Martinez, người kiện chính phủ Cuba. Hôm 29-4-2005, TT Bush ra lệnh Bộ Ngân Khố lấy 198,000$ từ quỹ niệm phong của Cuba chi trả bà Martinez, vợ cũ của 1 gián điệp đôi Hoa Kỳ.

SINH VIÊN MỸ CHẾ TẠO ROBOT CHƠI BI-DA
Các sinh viên Đại Học Monmouth -- Jamie Langner, trái, Joseph Lilonsky, giữa, và Serena Markman -- nhìn các robot họ chế tạo cho lớp để chơi bi-da đang đánh banh bi-da trên bàn, ở khuôn viên trường ở West Long Branch, N.J., hôm Thứ Sáu April 29, 2005.

BÁNH TWINKIE TRÒN 75 TUỔI
Cứ mỗi 6 giây đồng hồ, sẽ có 1 người tại Hoa Kỳ ăn 1 bánh Twinkie, loại bánh nhân kem bọc trong giấy kẽm. Bánh này được sáng tạo ra vừa tròn 75 năm, tại 1 tiệm bánh Chicago hồi tháng 4-1930, lúc đó vì 1 anh thợ bánh ứng biến vì lúc đó dâu hết mùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ZURICH - Compax, là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Thụy Sĩ được biết với lập trường cấp tiến làm kiến nghị yêu cầu không cho phép TT Trump dự “diễn đàn kinh tế thế giới Davos”.
SEOUL - Cơ quan ngôn luận của Pyongyang nhận xét: sách của nhà báo minh họa nội tình Bạch Ốc thời Trump tiên đoán thất bại của chính quyền Trump.
BRUSSELS - 3 cường quốc Âu Tây hô hào TT Trump duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna, là giao kết ngăn cản Iran tìm kiếm vũ khí nguyên tử – TT Trump đuợc mong đợi công bố trước cuối tuần quyết định tái lập trừng phạt Tehran, là đe dọa nhận chìm kết quả thương luợng của Lục Cường với Tehran khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Obama.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố: Thổ Nhĩ Kỳ ngưng dẫn độ nghi can cho Hoa Kỳ chừng nào giáo sĩ Fethullah Gulen không bị giải giao – ông Gulen bị nhà cầm quyền Ankara quy trách nhiệm là kẻ chủ mưu cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2015.
ROME - Tòa thánh Vatican tuyên bố: Đức Giáo hoàng sẽ thăm hỏi nạn nhân của chế độ độc tài Pinochet nhân dịp tông du Chi-Lê trong tuần tới.
MOSCOW - Điện Kremlin mô tả phúc trình của 1 nhóm dân cử Hoa Kỳ tố cáo Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ là gây thương tổn quan hệ song phương, cũng tự gây thiệt hại. Hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng Viện công bố tài liệu mô tả chi tiết các hoạt động quấy rối chính trị châu Âu của Nga trong gần 20 năm qua, và đả kích chính quyền Trump thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề.
LONDON - Đề nghị của Ecuador cấp quy chế ngoại giao cho nhà sáng lập WikiLeaks đã bị chính quyền Anh bác bỏ, theo loan báo của phát ngôn viên văn phòng chính phủ tại số 10 đuờng Downing (London).
Tính đến năm 2018, những công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay không thể không đề cập đến màn hình xong. Tuy nhiên, khi công nghệ màn hình mới ra đời, các nhà sản xuất kính cường lực cũng phải đau đầu để suy nghĩ giải pháp cho những chiếc smartphone sở hữu màn hình cong.
Tại CES 2018, Nikon chỉ mang đến một sản phẩm duy nhất nhưng đủ sức gây choáng ngợp: chiếc ống kính AF-S Nikkor 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: trong điện đàm với nhà lãnh đạo Nam Hàn, TT Trump cho biết: có thể sẽ nói chuyện với lãnh tụ Bắc Hàn trong các điều kiện thích hợp, vào thời điểm thích hợp, cùng trong lúc duy trì áp lực để buộc Pyongyang từ bỏ tham vọng nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.