Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200500:00:00(Xem: 7053)
PHÁ SẬP ĐỂ XÂY LẠI
Các building cao tầng sụp đổ ở Thẩm Quyến hôm 22-5-2005 để sẽ xây mới. Vụ phá nổ sập này rộng 51,000 mét vuông, rộng nhất trước giờ ở Hoa Lục.

MOSCOW: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO TRUYỀN THÔNG
Người biểu tình hô khẩu hiệu chống chính phủ trong cuộc diễn hành phản kháng gần trung tâm truyền hình Ostankino ở Moscow hôm 22-5-2005. Khoảng 2,000 người tham dự để đòi quyền tự do và độc lập cho các ngành truyền thông, báo chí. Đảng Yabloko tổ chức biểu tình và được hỗ trợ từ nhiều đảng khác.

HOA LỤC RA THUẾ QUAN 74 MẶT HÀNG MAY DỆT


Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo các thuế hải quan mới để hy vọng ghìm bớt làn sóng xuất cảng may dệt, trong lúc tránh né cuộc chiến mậu dịch với Mỹ và Liên Âu sau khi Hoa Kỳ áp đặt hạn ngạch. Hoa Lục loan báo nâng thuế quan xuất cảng đối với 74 mặt hàng may dệt kể từ ngày 1-6. Hoa Lục hiện là nước xuất cảng may dệt nhiều nhất thế giới.

COLOMBIA: CHIẾN DỊCH TRỊ AN MỚI
Đại Sứ Mỹ tại Colombia William Wood đi giữa các chiến binh xuyên qua quảng trường chính ở San Vicente, khoảng 280 kilomét phía nam Bogota, Colombia hôm 21-5-2005. Được Mỹ giúp, chính phủ Colombia tung ra chiến dịch mới để dẹp loạn quân ở đây -- lần này vũ khí là sách, điện toán, âm nhạc và thông tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chủ tịch Interpol, là công dân Trung Cộng, mất tích từ máy ngày qua, thực tế là đang bị giam giữ để điều tra, theo xác nhận của nhà cầm quyền Hoa Lục.
SEOUL - TT Moon Jae-in loan báo với Nội Các hôm Thứ Hai : lãnh tụ Trung Cộng định viếng thăm Bắc Hàn nay mai – theo lời ông, chủ tịch Kim Jong-un sẽ công du Nga, và 1 hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn/Nhật có thể được hoạch định.
TOKYO, Nhật Bản -- Thống kê của chính phủ Nhật Bản: Số vụ bạo hành trẻ em tăng mạnh trong nửa đầu năm 2018.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc Đài Loan gặp nan đề: dân số sẽ giảm... do vậy Đài Loan phải tìm cách mở cửa đón di dân.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi hai miền Nam Bắc Đại Hàn tới gần nhau, có một điểm hai miền cùng đồng ý: lá cờ Mặt Trời Mọc của quân lực Nhật Bản là biểu tượng thực dân một thời.
TAIPEI, Đài Loan -- Cuộc chiến vì dân chủ của Đài Loan đã trải qua những chặng đường đầy máu và nước mắt. Trong đó, có thời kỳ gọi là khủng bố trắng, khi nhiều ngàn người bị ghép vào tội phản động và thế là tan cửa, nát nhà, trong khi thân vào tù tội, có khi chết trong tù.
AMSTERDAM - Thám tử Hòa Lan không bắt giữ 4 nghi can là quân báo Nga âm mưu tấn công mạng vì không làm việc điều tra hình sự, theo tuyên bố của Thủ Tướng Mark Rutte trong buổi họp báo hàng tuần.
SEOUL - Cưu TT Lee Myung-bak bị tòa án xử phạt 15 năm tù về tội tham nhũng, gồm hối lộ - ông Lee là TT thứ 4 của Nam Hàn bị tù tội.
BEIJING - Cảnh sát Pháp đang điều tra sự mất tích của chủ tịch Interpol trong chuyến đi Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.