Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200500:00:00(Xem: 7153)
PHÁ SẬP ĐỂ XÂY LẠI
Các building cao tầng sụp đổ ở Thẩm Quyến hôm 22-5-2005 để sẽ xây mới. Vụ phá nổ sập này rộng 51,000 mét vuông, rộng nhất trước giờ ở Hoa Lục.

MOSCOW: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO TRUYỀN THÔNG
Người biểu tình hô khẩu hiệu chống chính phủ trong cuộc diễn hành phản kháng gần trung tâm truyền hình Ostankino ở Moscow hôm 22-5-2005. Khoảng 2,000 người tham dự để đòi quyền tự do và độc lập cho các ngành truyền thông, báo chí. Đảng Yabloko tổ chức biểu tình và được hỗ trợ từ nhiều đảng khác.

HOA LỤC RA THUẾ QUAN 74 MẶT HÀNG MAY DỆT


Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo các thuế hải quan mới để hy vọng ghìm bớt làn sóng xuất cảng may dệt, trong lúc tránh né cuộc chiến mậu dịch với Mỹ và Liên Âu sau khi Hoa Kỳ áp đặt hạn ngạch. Hoa Lục loan báo nâng thuế quan xuất cảng đối với 74 mặt hàng may dệt kể từ ngày 1-6. Hoa Lục hiện là nước xuất cảng may dệt nhiều nhất thế giới.

COLOMBIA: CHIẾN DỊCH TRỊ AN MỚI
Đại Sứ Mỹ tại Colombia William Wood đi giữa các chiến binh xuyên qua quảng trường chính ở San Vicente, khoảng 280 kilomét phía nam Bogota, Colombia hôm 21-5-2005. Được Mỹ giúp, chính phủ Colombia tung ra chiến dịch mới để dẹp loạn quân ở đây -- lần này vũ khí là sách, điện toán, âm nhạc và thông tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng hòa dịu trên bán đảo Đại Hàn... KBS cho biết đã mở lại đường dây điện thoại giữa quân đội Bắc Hàn và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc.
TOKYO, Nhật Bản -- Trận lụt vừa qua thê thảm... theo các tổng kết mới. Bản tin NHK ghi rằng tại Nhật Bản, có hơn 190 người thiệt mạng sau thiên tai tệ hại nhất trong nhiều thập niên qua. Hàng chục người hiện vẫn đang mất tích.
BERLIN - Sau nhiều năm trì hoãn, sau cùng chính phủ Đức đã quyết định trục xuất 1 người Tunisia 42 tuổi tình nghi là vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden.
BERLIN - Nhà chức trách thủ đô liên bang Đức báo động giới cao niên: quân trộm cướp thường dùng đòn phân tâm với nạn nhân trong lúc đồng bọn lấy tài vật và nhanh chóng bôn tẩu.
TEHRAN - Amnesty International lên án nhà chức trách Iran về vụ đánh roi giữa công chúng 1 thiếu niên 14 hay 15 tuổi bị tố cáo uống rượu và gây rối.
ADDIS ABABA - TT của tỉnh bang Somalia thuộc Ethiopia ra lệnh trả tự do tất cả tù chính trị và cựu viên chức.
KAMPALA - Sau khi 1 nhà lập pháp của đảng cầm quyền Uganda bị bắn chết, TT Museveni quyết định cấp thiện xạ và xe bọc thép để bảo vệ an ninh các dân cử.
JUBA - Kết quả biểu quyết tại QH South Sudan cho phép gia hạn nhiệm kỳ của TT tại chức Salva Kiir đến năm 2021.
Anh: Khám Phá Lọ Thuốc Độc Novichok Tại Nhà Nạn Nhân
LONDON - Nguyên thủ Hoa Kỳ tuyên bố tại thủ đô Anh Quốc: Vương quốc sẽ không đạt được thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ nếu kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Theresa May được khai triển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.