Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200500:00:00(Xem: 6930)
ALABAMA: 1 NỮ SINH MẤT TÍCH
BIRMINGHAM, Alabama - Nữ sinh Natalee Holloway mất tich ở Aruba trong luc đi nghỉ với các bạn học sắp tốt nghiệp. Bạn bè nhìn thấy Holloway lần cuối cùng khi cô bé rời 1 phòng trà và lên xe ở Aruba trước bình minh ngày Thứ 2. Holloway không đáp chuyến bay trở về nhà cùng trong ngày. Gia đình đã treo giải thưởng để tìm Holloway và đưa về an toàn. Sau khi phỏng vấn, cảnh sát đã trả tự do 3 thanh niên Aruba đã chở Hollway tới trước cửa khach sạn.

ARIZONA: CẢNH SÁT BẮN 1 CẬU
Tối qua, ở Tucson (Arizona) 1 thiếu niên 14 tuổi bị cảnh sát bắn, bị thương nặng. Cậu ta trộm 1 xe ủi đất và đưa cảnh sát vào 1 cuộc rượt đuổi qua 15 dặm. Trung sĩ cảnh sát Carlos Valdez cho biết cậu trai bị bắn vì lái chiếc xe phục vụ xây dựng đâm thẳng về hướng cảnh sát.

CANADA: BÁO ĐỘNG NHẦM KHÔNG TẶC
HALIFAX - 1 chuyến bay của hãng Virgin từ London bay đi New York đã bị đổi hướng bay để đáp tại Halifax trong tỉnh Nova Scotia của Canada với gần 300 hành khách. Phi cơ này phát tín hiệu báo động không tặc mà sau Bộ nội an Hoa Kỳ phát giác là báo động lầm. Phát ngôn viên cơ quan an ninh vận tải (TSA) cho biết nhân viên an ninh Canada đã lên phi cơ xem xét để biết chắc rằng tín hiệu báo động là sai, có thể phát sinh từ trục trặc về cơ khí.

BRAZIL: BỐ RÁP LÂM TẶC
Hàng chục người bị bắt ở Brazil vì cac hoạt động khai thác gỗ trái phép ở rừng nhiệt đới Amazon. Điều đáng nói là trong cố can phạm có trên 40 người của cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhiên. Nhà chức trach cho biết số công chức này chịu trach nhiệm về 100,000 acres rừng bị phá trong 2 năm qua do họ cho phép.

VÔ CẦU TIÊU, PHỎNG MÔNG, ĐI KIỆN


MORGANTOWN, West Virginia - 1 người nói rằng ông ta bị phỏng nặng khi cầu tiêu lưu động nổ sau khi ông ta ngồi lên và châm lửa hút thuốc, kiện nhà thầu và 1 công ty than về tội chểnh mảng. Ông John Jenkins 53 tuổi và vợ Ramona 35 tuổi đã nộp đơn kiện hôm Thứ 3 ở tòa quận, đòi 2 công ty Chisler và Eastern Associated Coal bồi thường 10 triệu MK. Đơn kiện cho hay ông Jenkins bị phỏng nặng ở mặt, cổ, mạng sườn và 2 chân hồi Tháng 7-2004 khi lửa đốt thuốc lá châm ngòi hơi đốt từ 1 đường ống bị xì phía dưới cầu tiên. Vụ nổ xẩy ra ở khu đất của công ty Eastern Associated.

HỘI NGHỊ APEC VÌ TỰ DO MẬU DỊCH TOÀN CẦU
Các Bộ Trưởng Giao Thương và viên chức 21 nước APEC họp ở đảo Jeju, Nam Hàn hôm 3-6-2005. Diễn đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương APEC đạt thỏa hiệp hôm 3-6 về các tiêu chuẩn mới nhằm giảm thuế quan hàng sản xuất nhập cảng và thúc đẩy các cuộc thương thuyết tự do mậu dịch toàn cầu DDA.

TÍN ĐỒ SHIITE CẦU NGUYỆN
Giáo dân Hồi Giáo Shiite cầu nguyện trưa thứ sáu ở Sadr City, khu phố nghèo ở Bắc Baghdad hôm 3-6-2005. Sau lễ, dân chúng biểu tình đòi Mỹ thả về khoảng 300 người đang bị lính Mỹ giam.

HỒNG KÔNG: NGƯỜI NHỆN TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Lính cứu hỏa chiêu dụ Matt Pearce, một nhà hoạt động Hồng Kông với trang phục như Người Nhện Spiderman sau khi ông này giăng biểu ngữ trên mành hình TV khổng lồ tại Hồng Kông hôm 3-6. Pearce biểu tình để phản kháng vụ đàn áp Thiên An Môn ngày 4-6, kêu gọi công lý cho người chết. Cảnh sát đã bắt ông Pearce.

SEOUL: BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ HOA LỤC
Khoảng 100 Hoa Kiều biểu tình, hô khẩu hiệu khi biểu tình đòi dân chủ ở Hoa Lục phía trước tòa tổng lãnh sự Hoa Lục ở Seoul hôm 3-6, tưởng niệm biến cố Thiên An Môn. Biểu ngữ viết, “Hãy thả các nhà hoạt động dân chủ và tù chính trị.”

BÁN TV LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Đó là máy truyền hình Aquos ra mắt ở Tokyo. Hãng Sharp Electronics nói là sẽ bắt đầu từ tháng 8 bán loại truyền hình thủy tinh lỏng lớn nhất thế giới, với cạnh chéo 65 inches (165 centimét).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Mạnh Vãn Chu nữ giám đốc tài chính của Hoa Vi, tập đoàn viễn thông điện tử lớn nhứt của Trung Quốc, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc khai gian để SkyCom, một chi nhánh của Hoa Vi tại Hồng Kông buôn bán với Iran
WASHINGTON - Kế hoạch giải kết Afghanistan, đưa về nước 14,000 chiến binh, đang được Bộ quốc phòng phát triển theo chuyển hướng chính sách của TT Trump. Giải kết có thể bắt đầu từ Hè 2019
ROME - Trong diễn văn Vatican’s Curia hàng năm, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới cảm ơn truyền thông phô bày tệ nạn xâm phạm vị thành niên của hàng ngũ tu sĩ, đồng thời khuyến khích nạn nhân mạnh dạn lên tiếng tố cáo.
BEIJING - Trung Cộng kịch liệt bác bỏ các tố giác của Hoa Kỳ và đồng minh về chiến dịch do thám kinh tế, đánh cắp bí mật thương mại và kỹ thuật của các nước trong khi theo đuổi chính sách mậu dịch không công bằng.
STUTTGART - Các phi trường lớn của Đức phát lệnh báo động sau khi 4 tình nghi khủng bố bị phát hiện làm việc khảo sát mục tiêu tại khu vực phi trường Stuttgart. Tin BBC cho biết đối tượng truy nã của cảnh sát là 2 cha con cư dân North Rhines-Westphalia và 2 nghi can đã chụp ảnh tại phi trường.
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ cứng rắn với chính phủ Trung Quốc (TQ) về tình hình nhân quyền tại đặc khu Tây Tạng, theo tin BBC. Trong khi đó, bản tin RFI nêu vấn đề về viễn ảnh Hoa Kỳ muốn đánh tê liệt công ty viễn thông Hoa Vi (Huawei) của TQ.
WASHINGTON - Tiếp theo loan báo của Ngũ Giác Đài về giải kết tại Syria, đưa về nước khoảng 2000 chiến binh, TT Trump khẳng định trong twitter sáng sớm Thứ Tư: thực hiện lời hứa năm 2016 về rút quân từ Trung Đông.
WASHINGTON - Di dân muốn xin tị nạn tại Hoa Kỳ phải hồi hương và chờ thủ tục cứu xét, là thông báo với Mexico của bộ trưởng nội an Kirstjen Nielsen.
WASHINGTON - Báo Washington đưa tin: Hoa Kỳ và hơn 12 đồng minh được trông đợi lên án Trung Cộng trộm cắp bí mật thương mại kỹ thuật, xâm nhập mạng tin học của các chính quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.