Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/200400:00:00(Xem: 5825)
BOEING LỜI TĂNG LẠI
Hãng chế tạo phi cơ Boeing loan báo lợi nhuận 607 triệu đô cao ở quý 2 hơn dự đoán, và nâng ước tính lợi tức cho phần còn lại trong năm nay và năm tới, nhờ viễn ảnh thương vụ phi cơ thương mại lâu nay trì trệ sẽ tăng lại.

MICHAEL JACKSON DẪN BỒ MUA SẮM
HOUSTON -- Hôm thứ ba, phóng viên phát giac ca nhạc sĩ nổi tiếng Michael Jackson bước vào 1 thương xá ở thành phố Houston (Texas), quàng tay 1 phụ nữ.
Mặc dù việc kiện cáo chưa xong, người tự xưng là ông vua nhạc POP vẫn dành thì giờ đi mua sắm. Sự xuất hiện của Michael Jackson thu hút đám đông tại thương xá Texas Memorial City Mall ở khu tây Houston - anh bắt tay khach ái mộ, tặng chữ ký, và chọn mua 1 số đồ chơi. Có tin Michael Jackson đến đây để thảo luận 1 hợp đồng.

THI HOA HẬU XE LĂN HOA KỲ NĂM THỨ 32
Bà Penny Silvius, Hoa Hậu Xe Lăn Nebraska, lăn xe trên đường số 5 ở Richmond, VA. trong cuộc diễn hành một phần thuộc Chương Trình Hoa Hậu Xe Lăn Hoa Kỳ hôm 28-7-2004. Chương trình thường niên thi toàn quốc này là lần thứ 32, sẽ có kết quả Hoa Hậu Xe Lăn vào đêm Thứ Bảy.

BANGLADESH: LỤT LỚN, THIẾU NƯỚC UỐNG
Các phụ nữ Bangladesh lội nước trong khi mang bình đi lấy nước uống về giữa thủ đô Dhaka hôm 27-7. Mưa lụt tràn ngập thủ đô Bangladesh hôm thứ tư, trong lúc nửa triệu người đã di tản vì lụt và bệnh dịch thừa cơ lan khắp Nam Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.