Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200500:00:00(Xem: 7550)
LẦN ĐẦU ANH GIÁO CÓ TGM DA ĐEN
Linh Mục John Sentamu họp báo tại Nhà Thờ London’s Church hôm Thứ Sáu sau khi trở thành Tổng Giám Mục da đen đầu tiên Anh Giáo.
Ngài được bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục xứ York, chức vụ cao cấp thứ nhì của Anh Giáo toàn cầu.

DÂN BIỂU MỸ MỪNG SINH NHẬT BÀ SUU KYI
Dân Biểu Tom Lantos (Dân Chủ, Calif.) đã mang các thiệp mừng sinh nhật cho nhà hoạt động dân chủ được Giải Nobel Hòa Bình người Miến Aung San Suu Kyi, trong khi ông chỉ huy cuộc biểu tình trước tòa đại sứ Miến Điện để đòi thả bà này hôm 17-6-2005 ở Washington. Các lễ mừng sinh nhật thứ 60 của bà Suu Kyi vào đúng chủ nhật này đã dự kiến tổ chức toàn cầu.

CÓ PHẢI DÂN BIỂU ĐƯỢC HỐI LỘ"
Dân biểu tình bên ngoài nhà của Dân Biểu Liên Bang Cộng Hòa Randy 'Duke' Cunningham ở Rancho Santa Fe, ngoại ô San Diego, hôm 17-6-2005, phản đối việc bán ngôi nhà ở Del Mar của ông năm 2003 cho một nhà thầu quốc phòng, người sau lại bán đi với giá lỗ mất 700,000$. DB Cunningham dùng tiền lời bán nhà đó để mua căn nhà ở Rancho Santa Fe. Cunningham là thành viên tiểu ban chuẩn chi quốc phòng Hạ Viện và Ủy Ban Lựa Chọn Thường Trực Tình Báo.

TRỰC THĂNG RỚT Ở NEW YORK


Lo cứu người nơi bờ Sông East River ở New York hôm 17-6. Một trực thăng công ty đã rớt, may mắn là chúi đuôi truước, vào Sông East River vài giây sau khi cất cánh chiều Thứ Sáu, và đây là trực thăng thứ nhì rớt ngoài Manhattan trong 4 ngày qua. Cấp cứu đã kéo được cả 8 người trên trực thăng lên bờ đầy đủ, nhưng một người nguy kịch bị nước vào phổi.

HÀNG KHÔNG VARIG PHÁ SẢN
Hãng hàng không Ba Tây Varig hôm 17-6 đã nộp đơn khai phá sản ở tòa Rio de Janeiro, xin tạm hoãn trả nợ trong 180 ngày. Nợ của Varig, một trong các hàng không lớn nhất Mỹ Latin, lên khoảng 2.3 tỉ đô la (1.9 tỉ euro) tính tới cuôái năm ngoái.

SẢN XUẤT XE CHẠY NĂNG LƯỢNG HỢP MÔI SINH
Giới chức giao thông Nhật Bản đã cho phép Toyota và Honda tiến hành tiếp thị loại xe chạy bằng tế bào năng lượng (fuel-cell) mà không hạn chế. Hai hãng xe này nói là sẽ chế loại xe nhỏ gọn, không khói, lợi môi sinh trong khi tương lai sẽ giảm giá thành nhờ làm hàng loạt. Loại xe FCHV của Toyota có teh chạy 330 kilômét (206 dặm) mà không cần nạp thêm năng lượng. Honda thì có xe 19 FCX chạy 430 kilômét (270 dặm) mà không cần nạp. Các xe này đều đắt giá, ngoài tầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Trong lúc thủ tục ký kết thỏa ước mậu dịch xuyên Thái Bình Dương điều chỉnh (tên tắt CPTPP) diễn ra trôi chảy vào sáng Thứ Sáu tại thị quốc Singapore, các bộ trưởng của liên kết mới cam kết thực hành các giao ước càng sớm càng hay.
FIJI - Nữ phi công Hoa Kỳ Amelia Earhart là nhân vật tiền phong nổi tiếng của kỹ nghệ hàng không mất tích trong chuyến bay vòng quanh thế giới năm 1937 – cuộc nghiên cứu mới xác nhận bà lâm nạn và thiệt mạng tại đảo Nikumaroro, nay là 1 phần của cộng hoà Kiribati.
CANBERRA - New South Wales và Victoria là 2 tiểu bang đông dân nhất của Australia đã ra luật trả cho mỗi nạn nhân trẻ em bị lạm dụng tình dục tương đương 117,000 MK – kế hoạch dàn xếp với các nạn nhân dự chi 3.8 tỉ dollar Australia.
Ngay từ khi Samsung ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S9 & S9 Plus tại sự kiện MWC 2018, đã có rất nhiều nguồn tin cho biết Microsoft sẽ cho phép người dùng đặt mua sản phẩm trực tiếp trên hệ thống Microsoft Store, tương tự như những gì hãng đã làm với các dòng Galaxy tiền nhiệm.
BEIJING - Trong buổi họp báo bên lề hội nghị thường niên của cơ quan lập pháp, ngoại trưởng Vương Nghị phản bác phỏng đoán về ý định tranh giành vai trò quốc tế của Hoa Kỳ của chính quyền Beijing mà ông mô tả là phán đoán lệch lạc.
BEIJING - Cố vấn kinh tế của nhà cầm quyền Trung Cộng đến thủ đô Hoa Kỳ tuần qua với sứ mạng nói chuyện về nguy cơ phát sinh chiến tranh thương mại đã không thể hình dung viên chức đối thoại là người nào trong nội các Trump – các nguồn tin mô tả nội bộ Bạch Ốc là rối loạn.
ADDIS ABABA - Viên chức ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ tuyên bố: thương lượng giữa Washington và Pyongyang là chuyện xa vời.
BANGKOK - Hàng chục thớt voi tập trung tại thủ đô vương quốc Thái Lan để tranh giải túc cầu của hoàng gia.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Trung Quốc xử ép các công ty, thế là Đài Loan bất mãn: Văn phòng Đài Loan tại Đức yêu cầu mạng Mercedes-Benz sửa lại dòng chữ Đài Loan đã bị gắn thêm chữ Trung Quốc...
BRUSSELS - Các viên chức Đức và EU loan báo sẽ trả đũa thuế suất cao của chính quyền Trump tính trên các sản phẩm thép và nhôm nhập cảng Hoa Kỳ -- mục tiêu cụ thể là xe mô-tô Harley Davidson và ruợu whiskey bourbon.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.