Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200500:00:00(Xem: 7686)
LẦN ĐẦU ANH GIÁO CÓ TGM DA ĐEN
Linh Mục John Sentamu họp báo tại Nhà Thờ London’s Church hôm Thứ Sáu sau khi trở thành Tổng Giám Mục da đen đầu tiên Anh Giáo.
Ngài được bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục xứ York, chức vụ cao cấp thứ nhì của Anh Giáo toàn cầu.

DÂN BIỂU MỸ MỪNG SINH NHẬT BÀ SUU KYI
Dân Biểu Tom Lantos (Dân Chủ, Calif.) đã mang các thiệp mừng sinh nhật cho nhà hoạt động dân chủ được Giải Nobel Hòa Bình người Miến Aung San Suu Kyi, trong khi ông chỉ huy cuộc biểu tình trước tòa đại sứ Miến Điện để đòi thả bà này hôm 17-6-2005 ở Washington. Các lễ mừng sinh nhật thứ 60 của bà Suu Kyi vào đúng chủ nhật này đã dự kiến tổ chức toàn cầu.

CÓ PHẢI DÂN BIỂU ĐƯỢC HỐI LỘ"
Dân biểu tình bên ngoài nhà của Dân Biểu Liên Bang Cộng Hòa Randy 'Duke' Cunningham ở Rancho Santa Fe, ngoại ô San Diego, hôm 17-6-2005, phản đối việc bán ngôi nhà ở Del Mar của ông năm 2003 cho một nhà thầu quốc phòng, người sau lại bán đi với giá lỗ mất 700,000$. DB Cunningham dùng tiền lời bán nhà đó để mua căn nhà ở Rancho Santa Fe. Cunningham là thành viên tiểu ban chuẩn chi quốc phòng Hạ Viện và Ủy Ban Lựa Chọn Thường Trực Tình Báo.

TRỰC THĂNG RỚT Ở NEW YORK


Lo cứu người nơi bờ Sông East River ở New York hôm 17-6. Một trực thăng công ty đã rớt, may mắn là chúi đuôi truước, vào Sông East River vài giây sau khi cất cánh chiều Thứ Sáu, và đây là trực thăng thứ nhì rớt ngoài Manhattan trong 4 ngày qua. Cấp cứu đã kéo được cả 8 người trên trực thăng lên bờ đầy đủ, nhưng một người nguy kịch bị nước vào phổi.

HÀNG KHÔNG VARIG PHÁ SẢN
Hãng hàng không Ba Tây Varig hôm 17-6 đã nộp đơn khai phá sản ở tòa Rio de Janeiro, xin tạm hoãn trả nợ trong 180 ngày. Nợ của Varig, một trong các hàng không lớn nhất Mỹ Latin, lên khoảng 2.3 tỉ đô la (1.9 tỉ euro) tính tới cuôái năm ngoái.

SẢN XUẤT XE CHẠY NĂNG LƯỢNG HỢP MÔI SINH
Giới chức giao thông Nhật Bản đã cho phép Toyota và Honda tiến hành tiếp thị loại xe chạy bằng tế bào năng lượng (fuel-cell) mà không hạn chế. Hai hãng xe này nói là sẽ chế loại xe nhỏ gọn, không khói, lợi môi sinh trong khi tương lai sẽ giảm giá thành nhờ làm hàng loạt. Loại xe FCHV của Toyota có teh chạy 330 kilômét (206 dặm) mà không cần nạp thêm năng lượng. Honda thì có xe 19 FCX chạy 430 kilômét (270 dặm) mà không cần nạp. Các xe này đều đắt giá, ngoài tầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - 15 nguời chết và 5 người bị thuơng khi dân nghèo chen lấn, giẵm đạp lẫn nhau để tranh giành thực phẩm cứu trợ tại ngôi chợ trong vùng đông nam Morocco, theo tin Bộ nội vụ – bệnh viện ghi số tử vong là 18.
Khi Đức Phật nhập niết bàn cách nay 2,600 năm, truyền thuyết nói rằng ngài đã được trà tỳ và phân chia xá lợi thành 8 phần cho các hoàng gia, rồi cuối cùng phân tán ra nhiều quốc gia.
Tin vui: Tài sản trên toàn cầu đã gia tăng 6.4% trong năm 2017 là mức gia tăng nhanh nhất tính theo năm kể từ năm 2012, theo báo Financial Times cho biết.
SEOUL, Nam Hàn – Một cuộc nghiên cứu mới tại Nam Hàn có thể cho liên tưởng tới các thành thị Việt Nam: Sống gần các trạm xe buýt ngừng và các nơi khác có không khí ô nhiễm cao sẽ tăng cơ nguy ung thư phổi gấp 2 lần.
BANGKOK, Thái Lan -- Nếu bạn có ý định tới thăm các bờ biển Thái Lan, xin cẩn trọng nếu bạn có thói quen hút thuốc lá.
BRUSSELS - Thủ hiến Catalonia, là lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont, ra toà hôm Thứ Sáu tại thủ đô Belgium để dự phiên điều trần xem xét khả năng dẫn độ ông về nước để bị truy tố tội nổi loạn.
BEIJING - Tổng Thống Juan Carlos Varela của Panama lên tiếng ủng hộ “nguyên tắc 1 Trung Hoa” khi Panama mở toà Đại Sứ tại thủ đô Trung Cộng 5 tháng sau khi bỏ Đài Loan để thiết lập bang giao với Hoa Lục.
ISLAMABAD - Pakistan quyết định không hợp tác với Trung Cộng để thực hiện dự án thủy điện Diamer-Bhasha bằng kinh phí 14 tỉ MK vì ngược lại quyền lợi quốc gia, nói rõ hơn là các điều kiện khó khăn về tài trợ không thể làm, theo tường thuật của truyền thông bản xứ là Express Tribune dẫn lời viên chức phát triển điện năng Pakistan.
TOKYO - Trong trường hợp chế độ Pyongyang sụp đổ vào lúc cao điểm của khủng hoảng, xô đẩy hàng triệu dân Bắc Hàn tháo chạy, chính phủ Nhật đã dự liệu trước 1 số biện pháp ứng phó, gồm thanh lọc gián điệp và khủng bố trong làn sóng tị nạn, theo 1 bài báo quốc nội.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo từ mấy ngày qua: đã thỏa thuận mua phi đạn địa đối không S-400 do Nga chế tạo, vấn đề chỉ còn là chi tiết về thực hiện hợp đồng, theo tường thuật của Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.