Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200500:00:00(Xem: 6860)
NHẬT: SẼ ĐÓNG CỬA 92 SIÊU THỊ...
Nhật báo Nihon Keizai loan tin rằng 10 hệ thống siêu thị lớn Nhật Bản sẽ đóng cửa con số kỷ lục 92 siêu thị trong năm nay, và số tiệm bị đóng cửa này vượt nhiều hơn số tiệm mở ra lần đầu tiên trong 3 năm. Trong khi đó, các hệ thống tiệm nói là sẽ khánh thành tổng cộng 83 tiệm trong tài khóa tính tới tháng 3-2006. Các tiệm bị đóng cửa hầu hết có tuổi 20-20 tuổ và nằm trung tâm thành phố, bất tiện về giao thông.

HOA LỤC: HỐ NGĂN GIÀU NGHÈO LỚN
Khoảng cách thu nhập ngày càng ngăn cách, với 10% những người giàu nhất Hoa Lục đang sở hữu 45% tài sản quốc gia. Trong khi đó, 90 triệu dân Hoa Lục sống vớiu mức thu chưa tới 1 đô/ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Bà Jane Phipoll, bộ trưởng ngân khố Canada, loan báo từ chức với tuyên bố “Tôi phải theo đuổi các giá trị cốt lõi, trách nhiệm đạo lý và các bổn phận hiến định” - Thủ Tướng Justin Trudeau cảm thấy thất vọng, nhưng hiểu.
YAOUNDE, Cameroon - Bộ trưởng tài chính và chuyên gia khắp châu Phi họp tại thủ đô Cameroon để cùng bàn tính các chính sách và biện pháp chuyển hóa lục địa.
BAGHDAD - Nhân dịp tiếp kiến lãnh tụ Mahmoud Abbas của thẩm quyền Palestine, TT Barham Salih đã thảo luận các vấn đề song phương với chủ tịch Abbas, và bày tỏ lập trường hậu thuẫn người dân Palestine về quyền tìm kiếm hòa bình và cuộc sống ổn định của toàn dân Palestine.
BAGHDAD - Hơn 1 năm sau khi bị đánh bại, ISIS đang hồi phục tại Iraq. Phóng viên ngoại quốc mô tả trung tâm thủ đô Baghdad từng bị xe bom tấn công 30 tháng trước giữa thời gian lễ Ramadan nay là 1 khu phố sầm uất với 1 dãy nhà hàng, tiệm nước tập trung đông người ăn uống, nhắp trà, càphê, diện quần jeans, để tóc dài.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp dẫn nguồn tin nhận được trễ từ tây bắc Syria xác nhận: nhóm jihadist được biết với tên Tahrir al-Sham đã hành quyết 10 đội viên ISIS tại Idlib hôm Thứ Bảy.
NED DEHLI - 49 ngày tắm sông gọi là Kumbh Mehla có ý nghĩa “gội rửa tội lỗi” diễn ra trong 49 ngày (kết thúc hôm Thứ Hai ngày 4-3) chứng kiến tại tỉnh bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ, với 220 triệu người tham gia.
ISLAMABAD - Hải quân Pakistan khám phá tàu ngầm Ấn Độ gần hải phận của mình hôm Thứ Hai, đã phát báo động “chớ xâm nhập”.
BEIJING - Các thành viên của Ban thường vụ đảng CS cầm quyền cùng các cố vấn chính trị tham dự các buổi họp khác nhau ở cấp ủy ban.
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.