Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200500:00:00(Xem: 7102)
NHẬT: SẼ ĐÓNG CỬA 92 SIÊU THỊ...
Nhật báo Nihon Keizai loan tin rằng 10 hệ thống siêu thị lớn Nhật Bản sẽ đóng cửa con số kỷ lục 92 siêu thị trong năm nay, và số tiệm bị đóng cửa này vượt nhiều hơn số tiệm mở ra lần đầu tiên trong 3 năm. Trong khi đó, các hệ thống tiệm nói là sẽ khánh thành tổng cộng 83 tiệm trong tài khóa tính tới tháng 3-2006. Các tiệm bị đóng cửa hầu hết có tuổi 20-20 tuổ và nằm trung tâm thành phố, bất tiện về giao thông.

HOA LỤC: HỐ NGĂN GIÀU NGHÈO LỚN
Khoảng cách thu nhập ngày càng ngăn cách, với 10% những người giàu nhất Hoa Lục đang sở hữu 45% tài sản quốc gia. Trong khi đó, 90 triệu dân Hoa Lục sống vớiu mức thu chưa tới 1 đô/ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chủ tịch Interpol, là công dân Trung Cộng, mất tích từ máy ngày qua, thực tế là đang bị giam giữ để điều tra, theo xác nhận của nhà cầm quyền Hoa Lục.
SEOUL - TT Moon Jae-in loan báo với Nội Các hôm Thứ Hai : lãnh tụ Trung Cộng định viếng thăm Bắc Hàn nay mai – theo lời ông, chủ tịch Kim Jong-un sẽ công du Nga, và 1 hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn/Nhật có thể được hoạch định.
TOKYO, Nhật Bản -- Thống kê của chính phủ Nhật Bản: Số vụ bạo hành trẻ em tăng mạnh trong nửa đầu năm 2018.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc Đài Loan gặp nan đề: dân số sẽ giảm... do vậy Đài Loan phải tìm cách mở cửa đón di dân.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi hai miền Nam Bắc Đại Hàn tới gần nhau, có một điểm hai miền cùng đồng ý: lá cờ Mặt Trời Mọc của quân lực Nhật Bản là biểu tượng thực dân một thời.
TAIPEI, Đài Loan -- Cuộc chiến vì dân chủ của Đài Loan đã trải qua những chặng đường đầy máu và nước mắt. Trong đó, có thời kỳ gọi là khủng bố trắng, khi nhiều ngàn người bị ghép vào tội phản động và thế là tan cửa, nát nhà, trong khi thân vào tù tội, có khi chết trong tù.
AMSTERDAM - Thám tử Hòa Lan không bắt giữ 4 nghi can là quân báo Nga âm mưu tấn công mạng vì không làm việc điều tra hình sự, theo tuyên bố của Thủ Tướng Mark Rutte trong buổi họp báo hàng tuần.
SEOUL - Cưu TT Lee Myung-bak bị tòa án xử phạt 15 năm tù về tội tham nhũng, gồm hối lộ - ông Lee là TT thứ 4 của Nam Hàn bị tù tội.
BEIJING - Cảnh sát Pháp đang điều tra sự mất tích của chủ tịch Interpol trong chuyến đi Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.